Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Công nghệ vật liệu Inrekor Arpro - vật liệu mới cho ngành sản xuất ô tô

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi hoiannhaem, 6/10/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hoiannhaem
  Offline

  hoiannhaem Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  14/5/10
  Số km:
  123
  Được đổ xăng:
  44
  Xăng:
  -174 lít xăng
  Hệ khung gầm nhẹ là một trong những yếu tố tiên quyết để tạo ra một mẫu xe siêu nhẹ, công ty Inrekor vừa giới thiệu vật liệu sản xuất mới mang tính cách mạng cho nền công nghiệp ô tô trong tương lai, ứng dụng trong sản xuất khung gầm xe.
  [​IMG]
  Hệ khung gầm sử dụng vật liệu Inrekor. Vật liệu mới này được Inrekor lấy luôn tên của công ty mình, hứa hẹn có độ bền và rắn như thép hoặc những vật liệu chế tạo khung gầm vẫn sử dụng cho những mẫu xe hiện tại, tuy nhiên nó nhẹ hơn 30% và có thể tái chế hoàn toàn.
  Thực tế, vật liệu này là một cấu trúc siêu nhẹ, bao gồm bọt propylen được gọi là Arpro. Ngoài việc có thể ứng dụng chế tạo khung gầm xe, vật liệu mới này cũng có thể sử dụng để thiết kế một số bộ phận khác.
  Theo Autocar, vật liệu Inrekor cũng đã từng được sử dụng ở một số mẫu xe hiện nay như cấu trúc khung gầm của Porsche 356 Speedster, do Porsche hợp tác với Chesil Motor Company chế tạo. Kết quả là trọng lượng xe hơn 15% so với cấu trúc xe sử dụng vật liệu thông thường.
  Để kiểm chứng tính ứng dụng cho vật liệu mới này, công ty Inrekor cũng giới thiệu một khung gầm của mẫu xe 4 chỗ, thông thường nặng 300kg. Nhờ việc sử dụng vật liệu mới, trọng lượng này được giảm xuống mức 160kg.
  Sẽ gần như không còn những lo ngại về độ an toàn của vật liệu mới này vì nó đã qua những đợt kiểm tra của tập đoàn Sản xuất Warwich và Mira. Theo những công ty này, Inrekor đủ rắn chắc để đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao của NCAP châu Âu.
  Inrekor còn tiết lộ công ty đã ký kết hợp đồng với một nhà sản xuất ô tô để ứng dụng vật liệu mới này. Dự kiến, mẫu xe được sản xuất từ vật liệu này sớm có mặt trên thị trường.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này