Đang tải...

Chúc các cụ buổi chiều làm việc hiệu quả!

"Đã không làm thì thôi một khi đã làm hãy làm vượt qua sự mong đợi"

Khách hàng nghĩ gì về thợ sửa xe?

Thảo luận trong 'Tâm sự chuyện nghề' bắt đầu bởi VITVIT, 18/10/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. VITVIT
  Offline

  VITVIT Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/12/09
  Số km:
  24
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  316 lít xăng
  Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn ở nước ngoài ! Anh em thợi chúng ta đọc và tham khảo thêm về khách hàng người nuôi sông chúng ta họ sẽ nghĩ gì về chúng ta?

  Trang báo này trình bày những vấn đề về xe hơi, không có mục đích thay thế công việc của các chuyên viên cơ khí hoặc những người thợ sửa xe. Trái lại, nó còn giúp giới sửa xe có thêm khách hàng. Nhiều độc giả cho biết, nhờ có thêm ý thức về bảo trì và sửa chữa mà liên hệ giữa họ với tiệm sửa xe trở nên thân thiết qua sự thăm viếng thường xuyên hơn, cũng như giúp cho thợ và khách hiểu biết nhau hơn. Nói tóm lại, sự hiện diện của giới thợ, của các chuyên viên cơ khí xe hơi luôn luôn là cần thiết. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta đặt vấn đề “lành nghề và có lương tâm” nơi họ. Vậy bạn có hài lòng với người thợ không? Có tín nhiệm không? Hay mỗi lần có việc là mỗi lần đi tìm một người khác? Bạn có đánh giá được tầm mức chuyên môn của họ không? Giá cả họ lấy có phải chăng không? Và rất nhiều câu hỏi khác… Hôm nay chúng ta sẽ xem ý kiến của những người dùng xe trên toàn nước Mỹ về thợ sửa xe, qua cuộc thăm dò của Consumer Reports, một tổ chức có những đánh giá rất đáng tín nhiệm về gần như mọi dịch vụ và sản phẩm cung cấp cho dân Mỹ.

  Khách hàng nghĩ gì về thợ sửa xe?

  Theo bản phúc trình gần đây nhất của Trung Tâm Nghiên Cứu Toàn Quốc thuộc cơ quan Consumer Reports, thì hai lý do chính khiến khách hàng bất mãn với các tiệm sửa xe là: Lấy giá quá cao và không đủ khả năng để sửa chữa hoàn hảo. Nói như vậy là bao gồm hết cả rồi, cụ thể người ta bực mình về việc lấy giá cắt cổ trong khi tài cán lại chẳng bao nhiêu. Bên cạnh đó còn thêm nhiều bực mình phụ thuộc như không hoàn tất công việc đúng hạn kỳ, hoặc chủ xe phải mang lại bắt đền vì sửa chữa không đi đến đâu.

  Than phiền nhiều nhất: Lấy giá cắt cổ

  Xuyên qua cuộc thăm dò hàng năm đối với xe hơi, Consumer Reports đã hỏi ý kiến khách hàng về 2 loại tiệm sửa chữa – của đại lý và của tư nhân – trong 12 tháng vừa qua. Năm nay cũng như các năm trước, câu trả lời là đa số khách hàng thích dịch vụ của các tiệm sửa xe tư nhân hơn. Trong số gần 200.000 người trả lời phỏng vấn, Consumer Reports đã lấy ra 5.400 người để hỏi thêm chi tiết về nỗi niềm của họ đối với tiệm sửa xe và nhận được những kết quả sau:
  - Có gần 3/4 (tức là 73%) cho biết họ hài lòng với tiệm sửa xe của mình, trong khi 27% thì không hài lòng.
  - Trong số những người không hài lòng, 38% cho biết vì lấy giá cắt cổ.
  - Trong số những người không hài lòng vì giá cắt cổ, 42% cho biết đó là giá của tiệm sửa xe đại lý; 32% cho biết là tiệm sửa xe tư nhân.

  Than phiền thứ 2: Sửa chữa không đúng mức

  Lời than phiền này mới đúng là thực “phiền”: Trên 3/4 số người không hài lòng cho rằng trục trặc của xe vẫn chưa sửa được, bất kể là tại đại lý hay tại tiệm sửa tư nhân.

  Những than phiền khác

  Và sau đây là những than phiền khác:
  - 21% cho biết là thời gian sửa chữa mất lâu hơn dự trù.
  - 18% phải đưa xe trở lại để bắt đền vì sửa chữa không được, cho dù là ở đại lý hay ở tư nhân cũng ngang nhau.
  - Đối xử không lịch sự với khách: Về phương diện này, 8% không hài lòng với đại lý, 4% với tư nhân.
  - 11% không hài lòng vì phí tổn sau cùng cao hơn phí tổn ước lượng ban đầu (khác với 38% không hài lòng vì phí tổn cắt cổ).
  - Xe không sạch sẽ sau khi đã sửa xong: 8%.
  - Bán cho khách những dịch vụ hoặc đồ parts không cần thiết: 7%.
  - Thấy khách là nữ nên cố ý qua mặt: 3%.
  - Không chịu nhận coupon hoặc lấy giá như đã quảng cáo: 2%.

  Tại sao khách hàng bỏ tiệm?

  Dĩ nhiên, khách hàng bỏ tiệm là vì họ không hài lòng, nhưng vì đâu? Trong số những khách hàng được tiếp xúc lại, Consumer Reports có kết quả như sau:
  - 1/4 bỏ tiệm, không trở lại nữa là vì không hài lòng.
  - Trong số đó, có tới một nửa cho rằng mình đã bỏ tiệm của đại lý.
  - 1/3 cho biết đã bỏ tiệm của tư nhân.
  - 1/5 cho biết đã bỏ tiệm nằm trong chi nhánh của một hệ thống (như Sears, Midas, Pepboys…).
  Được hỏi về những lý do không tín nhiệm cái shop cũ nữa, khách hàng cũng đưa ra những lý do không hài lòng như trên:
  - Một nửa cho rằng tiệm đã thất bại, không sửa chữa được trục trặc cho xe mình.
  - 1/3 cho rằng giá ở tiệm đó quá cao.
  - Gần 1/4 cho rằng phải đưa xe lại để bắt đền, hoặc tiệm bầy vẽ để bán đồ hoặc sửa chữa không cần thiết.
  - 1/5 cho rằng nhân viên cư xử tệ với khách.
  - Và một điều rất đáng lưu ý: Có tới 30% khách hàng nữ cho biết lý do không trở lại là vì bị shop tưởng mình là nữ không biết gì nên… chém.

  Rút kinh nghiệm

  Trước hết, đối với chủ nhân cơ sở, những chi tiết trên đây có thể rất ích lợi để các bạn cải tiến business. Còn đối với chúng ta, những người lái xe phải cần đến dịch vụ của thợ, không biết bạn có rơi vào trường hợp nào trong số kể trên hay không. Nhưng quan trọng hơn cả, chúng ta rút được những kinh nghiệm gì thiết thực, để khỏi phải ân hận bực tức mỗi khi cần mang xe ra tiệm sửa chữa?


  Nguồn Sưu tầm !
   
 2. viphaloi
  Offline

  viphaloi Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/6/09
  Số km:
  0
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  106 lít xăng
  Sự thật để nói về suy nghĩ của khách hàng thì cũng nhiều lắm , vì là thông tin đa chiều mà , có người sẽ thấy rất hài lòng và cũng có người cảm thấy "đến 1 lần rồi thôi" nên Tóm lại hãy làm đúng lương tâm của 1 người kỹ thuật chân chính !
   

Chia sẻ trang này