Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ hạnh phúc!

"Chúng ta biết chúng là là ai, nhưng chúng ta không biết những điều chúng ta có thể làm được "

Cơ bản Khái niệm về Cơ điện tử

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi linhautonet, 14/4/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. linhautonet
  Offline

  linhautonet Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Số km:
  559
  Được đổ xăng:
  163
  Xăng:
  458 lít xăng
  #1 linhautonet, 14/4/10
  Last edited by a moderator: 25/6/14
  Cơ điện tử(Mechatronics) là một kịch bản tự nhiên trong quá trình phát triển của kỹ thuật hiện đại. Sự phát triển của máy tính, và sau đó là máy tính siêu nhỏ, máy tính tích hợp, công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm, đã buộc cơ điện tử phải phát triển như một yêu cầu cấp thiết vào những năm cuối của thế kỷ 20. Đứng trước ngưỡng cửa của thế kỷ 21, với sự mong chờ những tiến bộ trong các hệ Cơ - điện - Sinh học, máy tính lượng tử, hệ thống pico và nano, và những công nghệ khác đang triển khai. Tương lai của cơ điện tử là đầy tiềm năng.

  Định nghĩa cơ điện tử đã bắt đầu được quan tâm kể từ khi định nghĩa ban đầu được đưa ra bởi công ty điện Yasakawa. Trong các tài liệu thương mại, Yasakawa đã định nghĩa cơ điện tử như sau:

  Từ "mechatronics" được tạo ra bởi "mecha" trong từ mechanism(có nghĩa là cơ cấu) và "tronics" trong từ electronics(có nghĩa là điện tử). Nói cách khác công nghệ và các sản phẩm được phát triển sẽ được kết hợp nhiều phần điện tử và cơ khí ở mức độ tích hợp rất cao, không thể nói đâu là điểm bắt đầu và đâu là điểm kết thúc, không có một ranh giới rõ ràng.

  Định nghĩa tiếp theo về cơ điện tử được tiếp tục phát triển sau khi Yasakawa đưa ra định nghĩa đầu tiên. Một trong những định nghĩa cơ điện tử được trích dẫn phát triển bởi Harashima, Tomizuka và Fukada vào năm 1996. Trong đó cơ điện tử được định nghĩa là sự tích hợp của cơ khí, điện tử và điều khiển máy tính thông minh trong một thiết kế, chế tạo các sản phẩm và quy trình công nghiệp.

  Trong cùng năm, một định nghĩa khác được đưa ra bởi Auslander và Kempf: Cơ điện tử là sự áp dụng tổng hợp các quyết định tạo nên hoạt động của các hệ thống vật lý.

  Tiếp tục một định nghĩa khác xuất hiện năm 1997 của Shetty và Kolk: Cơ điện tử là một phương pháp tư duy dùng cho việc thiết kế tối ưu các sản phẩm cơ điện.

  Gần đây, W.Bolton định nghĩa: Một hệ cơ điện tử không chỉ là một sự kết hợp giữa cơ khí và điện tử, và cũng không đơn thuần là một hệ thống điều khiển, nó là một sự kết hợp toàn diện giữa tất cả chúng lại với nhau.

  Tất cả những định nghĩa và phát biểu trên về cơ điện tử đều xác đáng và giàu thông tin, tuy nhiên bản thân chúng nếu đứng riêng lẻ lại không định nghĩa được đầy đủ thuật ngữ Cơ điện tử
  (Mechatronics Handbook)
   
  Đã được đổ xăng bởi daoquynhdan.

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn