Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai "

Công nghệ vật liệu Khám phá dây đai tự phồng đầu tiên trên thế giới

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi khoadongluc, 11/11/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,791
  Xăng:
  133,664 lít xăng
  Thoải mái và an toàn, dây đai an toàn tự phồng đầu tiên trên thế giới do Ford giới thiệu hội tụ đầu đủ ưu điểm của kiểu dây đai an toàn truyền thống và công nghệ túi khí.
  Việc kết hợp một cách ấn tượng công nghệ túi khí và thiết kế dây đai an toàn kiểu truyền thống đã cho phép dây đai an toàn tự thổi phồng có khả năng bung trên toàn bộ thân mình của hành khách đi xe và phần vai trong 40 phần nghìn giây khi xảy ra va chạm

  [​IMG] Khi có va chạm, các bộ cảm biến an toàn của xe sẽ quyết định mức độ nghiêm trọng của cú va chạm và cho bung túi khí của dây đai an toàn tự thổi phồng. Túi khí được xếp bên trong dây đai an toàn tự thổi phồng sẽ bung ra qua lớp vải của dây đai và mở rộng trên khắp cơ thể của hành khách. Mỗi túi khí hình ống của dây đai thổi phồng bằng khí nén lạnh, vốn được bơm qua một cái khóa được thiết kế đặc biệt từ một xy lanh được lắp bên dưới ghế ngồi.

  Trong trường hợp xảy ra va chạm phía trước hoặc bên hông, đường kính được tăng lên của dây đai an toàn tự thổi phồng sẽ hiệu quả hơn trong việc giữ vững hành khách tại vị trí ngồi thích hợp, giúp giảm nguy cơ chấn thương.

  [​IMG] Dây đai an toàn tự thổi phồng giúp phân tán lực va chạm gấp năm lần lên thân người so với dây đai truyền thống.
  Nhờ vậy, dây đai an toàn tự thổi phồng giúp phân tán lực va chạm gấp năm lần lên thân người so với dây đai truyền thống, giúp mở rộng phạm vi bảo vệ và giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương nhờ khuếch tán lực va chạm lên diện tích lớn hơn, đồng thời cung cấp sự hỗ trợ bổ sung cho phần đầu và cổ. Sau khi được bung ra, dây đai tiếp tục bơm hơi trong nhiều giây trước khi phân tán khí thông qua các lỗ trên túi khí.


  Còn khi được sử dụng hàng ngày, dây đai an toàn tự thổi phồng vận hành như các dây đai an toàn truyền thống, an toàn và tương thích với xe đẩy và ghế cho trẻ sơ sinh.

  Trong nghiên cứu của Ford, hơn 90% những người đã được thử nghiệm với dây đai an toàn tự thổi phồng đều không cảm thấy sự khác biệt hoặc cảm thấy thoải mái hơn so với dây đai an toàn truyền thống vì họ cảm giác được lót và mềm hơn.

  Theo dự kiến, Ford Explorer ra mắt năm 2010 sẽ là mẫu xe đầu tiên được ứng dụng loại dây đai an toàn này. Ford cũng lên kế hoạch dần đưa công nghệ dây đai tự thổi phồng áp dụng lên các mẫu xe trên toàn cầu.

  NGUỒN VTCNEWS
   

Chia sẻ trang này