Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ hạnh phúc!

"Chúng ta biết chúng là là ai, nhưng chúng ta không biết những điều chúng ta có thể làm được "

Thảo luận Khóa chống trộm cho xe máy

Thảo luận trong 'Gara Sửa chữa xe máy Cho Biker' bắt đầu bởi otohui, 25/11/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. otohui
  Offline

  otohui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/3/09
  Số km:
  2,367
  Được đổ xăng:
  147
  Xăng:
  -765 lít xăng
  Khoá chống trộm cho xe máy hiện có các loại khoá thắng đĩa, khoá cảm ứng, điện tử remote, vân tay… Giá thiết bị và cả công lắp đặt dao động từ vài trăm ngàn đến hơn một triệu đồng/cái. Riêng với dòng cao cấp như khoá vân tay và cảm ứng điện từ có giá từ 5 – 10 triệu đồng/cái.
  Khoá thắng đĩa được lắp đặt trực tiếp vào vị trí thắng khi dừng xe. Ưu điểm của loại khoá này là chắc chắn, khó can thiệp bẻ khoá nhưng bất tiện vì khi dừng, đậu xe phải thực hiện thao tác cài khoá vào vị trí.
  [​IMG] [​IMG]
  Khoá remote điện tử 290 – 700 ngàn đồng/bộ Lắp khoá chống trộm cho xe tay ga mắc tiền. Ảnh: HT
  Khoá cảm ứng phổ biến hơn, giá từ 100 – 180 ngàn đồng/cái, loại khoá này có hệ thống cảm ứng được nối với công tắc khởi động xe, khi cần nổ máy phải sờ, chạm vào một vị trí nào đó trên xe thì mới có thể khởi động máy xe được. Nhược điểm của loại khoá này khi dùng lâu ngày có hiện tượng chạm, mát do bị ảnh hưởng bởi mưa, rửa xe…
  Khoá điện tử sử dụng remote điều khiển có thể thay thế hoàn toàn cho chìa khoá khởi động xe. Hệ thống gồm nhiều bộ phận như mạch điều khiển, loa, dây dẫn, remote... Loại này thường dùng lắp đặt cho những dòng xe tay ga cao cấp. Dòng khoá này có nhiều chức năng khác kèm theo như tắt máy, khởi động xe từ xa, chớp đèn, hụ còi báo động khi có người đến gần xe hoặc đút chìa khoá vào xe... Có loại còn có tính năng tự động tắt máy khi xe chưa xác nhận tín hiệu kích hoạt từ remote… Tuỳ tính năng mà giá của sản phẩm dao động từ 250 – 700 ngàn đồng/bộ. Khoá điện tử khi lắp đặt đòi hỏi thợ phải có chuyên môn để hạn chế tình trạng chạm mát do thời tiết hoặc rửa xe. Khi “đi” dây cần phải lắp đặt cầu chì bảo vệ, không bắt trực tiếp với bình ắcquy của xe có thể làm hỏng thiết bị…
  [​IMG] [​IMG]
  Khóa thắng đĩa từ 100 - 450 ngàn đồng/cái
  Khoá vân tay 9,7 triệu đồng/bộ
  Khoá cao cấp sử dụng cảm ứng điện từ, thì sử dụng công nghệ khác. Chẳng hạn với cảm ứng điện từ có thiết kế tương tự như dòng xe Piaggio cao cấp, mỗi xe là một bộ mã phát/nhận tín hiệu riêng biệt. Người sử dụng phải có thiết bị cầm trên tay thì khi lại gần xe mới có thể dùng chìa khoá khởi động được xe. Như vậy dù có bị bẻ khoá mà không có bộ cảm ứng mã thì cũng không thể làm xe hoạt động.
  Với loại khoá vân tay, người sử dụng sẽ thiết lập nhận dạng vân tay chủ xe và được cấp thêm quyền cho 10 người khác được sử dụng xe. Khoá có chức năng chuyển đổi qua lại giữa chế độ có hoặc không đòi hỏi bảo mật bằng vân tay. Khi sử dụng, cắm chìa khoá vào xe và đặt ngón tay để xác nhận chủ xe. Sau hai giây thì mới khởi động xe được. Bất tiện là khi xác nhận vân tay thì tay phải khô ráo, để thẳng ngón vào đúng vị trí thì khoá mới xác định chính xác.
  Đối với loại xe máy thông dụng, có loại khoá được cải tiến thêm bằng cách tạo ra loại chìa khoá công tắc hình hoả tiễn với 7 tầng bi. Loại khoá hoả tiễn dù bẻ gãy khoá chốt vẫn giữ nguyên. Chính vì khá đặc biệt nên lỡ làm mất chìa thì chỉ còn cách tháo bỏ nguyên ổ khoá.

  Thường, người ta thích chọn loại khóa có sử dụng remote hơn. Bởi chủ xe có thể điều khiển tắt máy khi xe bị trộm còn nằm trong vùng điều khiển của remote. Tuy nhiên, theo các thợ lắp đặt khoá chống trộm thì việc lắp đặt loại khoá nào cũng chỉ là giải pháp tương đối.
  Theo nguồn SGTT/bikervietnam
   
 2. changngoc1989
  Offline

  changngoc1989 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/5/10
  Số km:
  18
  Được đổ xăng:
  2
  Xăng:
  388 lít xăng
  Thường, người ta thích chọn loại khóa có sử dụng remote hơn. Bởi chủ xe có thể điều khiển tắt máy khi xe bị trộm còn nằm trong vùng điều khiển của remote. Tuy nhiên, theo các thợ lắp đặt khoá chống trộm thì việc lắp đặt loại khoá nào cũng chỉ là giải pháp tương đối. khóa thì có nhiều laoiu5 khóa :D có cả loại cảm ứng khi sở tay vào có loại dumg3 Remot :D Muốn mua Mấy loại đó mình nên đi đâu mua Anh em nào Ở Thành Phố Hồ chí minh chỉ dùm mình cảm ơn
   
 3. changngoc1989
  Offline

  changngoc1989 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/5/10
  Số km:
  18
  Được đổ xăng:
  2
  Xăng:
  388 lít xăng
  Đang tính gắn 1 loại khóa chống trộm mà ko biết ở đâu bán loại cảm ứng tay :d Anh em chỉ dùm mình cảm ơn
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn