Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không bao giờ là thất bại, Tất cả chỉ là thử thách "

Thông tin Không bắt buộc đổi giấy phép lái xe mẫu mới

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi otohui, 21/1/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. otohui
  Offline

  otohui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/3/09
  Số km:
  2,367
  Được đổ xăng:
  138
  Xăng:
  -801 lít xăng
  Ông Võ Minh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, những giấy phép lái xe (GPLX) mẫu mới nhỏ gọn, tiện lợi hơn nhưng GPLX theo mẫu cũ không bắt buộc phải đổi nếu còn thời hạn sử dụng hoặc vô thời hạn.

  [​IMG]  Ông Võ Minh Tuấn cho biết: Ngày 15/11/2010, Bộ Giao thông vận tải có thông tư 35 về sửa đổi, điều chỉnh một số nội dung của mẫu GPLX. Theo đó, thông tư này đã có hiệu lực từ 31/12/2010.

  Tuy nhiên, đến nay, còn một số công việc chuẩn bị như phần mềm quản lý dữ liệu, thông tư kèm theo về mức thu lệ phí, máy móc để in ấn phôi chất liệu mới nên tổng cục đang gấp rút triển khai để thực hiện trong thời gian sớm nhất.
  GPLX mới có đặc điểm gì và những tiện lợi mà nó mang lại so với GPLX trước nay vẫn dùng?

  GPLX mới được làm bằng vật liệu PET, chịu được nước và nhiệt độ cao, ngoài ra còn có ký hiệu bảo mật để chống làm giả. GPLX mới có hoa văn màu vàng rơm, ảnh được in trực tiếp chứ không còn dán như trước. Kích thước là 85,6 x 53,98 x 0,76mm nhỏ gọn hơn trước nên dễ cất giữ trong ví.

  Ngoài ra, một điểm mới nữa là các hạng GPLX mà người có giấy phép được điều khiển được in bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, có lớp màng phủ bảo an.

  Như vậy, người sử dụng được tiện lợi là độ bền của GPLX mới rất cao, dễ cất giữ. Có thêm tiếng Anh để tạo điều kiện cho người nước ngoài. Còn cơ quan nhà nước sẽ hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tẩy, sửa hay làm giả; tăng tính bảo mật thông tin.

  Trường hợp nào được cấp GPLX theo mẫu mới, có bắt buộc đổi tất cả gần 30 triệu GPLX? Mức phí cấp GPLX theo mẫu mới sẽ cao hơn mức cũ?

  GPLX theo mẫu mới khi được ban hành sẽ được cấp cho các đối tượng cấp mới, cấp đổi khi hết hạn hay bị hỏng, bị mất hay người có nhu cầu đổi. GPLX (mẫu cũ) đang lưu hành có giá trị đến hết ngày như ghi trên GPLX đó. Với những GPLXhông thời hạn, đang lưu hành (chủ yếu dùng cho người điều khiển môtô, xe máy), ai có nhu cầu thì đổi chứ không bắt buộc.

  Tổng cục Đường bộ đang tính toán để báo cáo bộ Giao thông vận tải đề xuất với bộ Tài chính có quy định mới về phí, lệ phí cấp, đổi GPLX mới.
   

Chia sẻ trang này