Đang tải...

Chào buổi sáng an lành!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Kiến thức sửa chữa Kiểm soát thắng xe của bạn

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm - kiến thức sửa chữa' bắt đầu bởi longvongauto, 31/12/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. longvongauto
  Offline

  longvongauto Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Số km:
  101
  Được đổ xăng:
  4
  Xăng:
  129 lít xăng
  Thắng là một bộ phận rất quan trọng của xe nên các bạn phải thường xuyên để ý đến nó.
  Trước hết kiểm soát xem bình dầu thắng có còn ở mức an toàn không. Nếu bạn thấy hai gạch có chữ Max và Min - đến gần gạch dấu Min thì các bạn nên đem xe lại shop để kiểm soát lại thắng vì thắng xe đang bị mòn. Nếu xe có hiện tượng dầu thắng hao một cách mau lẹ thì các phần thắng đang bị chảy dầu. Các bạn phải sửa chữa liền. Khi các bạn đạp chân thắng thì nó nhịp nhịp như rung thì dĩa thắng của xe đã bị cong, các bạn phải mang xe đến shop chỉnh thắng lại.
  Còn các bạn đạp thắng thấy chân các bạn không giữ yên được mà cứ lún dần xuống thấp. Đó là master cylanh break của các bạn đã hư rất nguy hiểm, các bạn phải sửa ngay và thay thế liền. Còn khi bạn đạp thắng mà đèn cháy lên thì dầu thắng đã bị thiếu hoạc đỏ là phần báo thắng đã bị mòn. Nếu đạp thắng nghe két két là tại phẩm chất bộ thắng không được tốt hoặc khi tiện đĩa thắng lại cũng hay nghe tiếng két két như vậy.
  Khi đạp thắng, bạn thấy đèn break light on, vậy là có một bóng đèn nào của break light bị hư. Đôi khi ở các xe mới ngày nay có ABS. Khi đèn ABS cháy, việc đầu tiên là phải kiểm soát dầu thắng, và xem mấy cái sensor có còn tốt không. Nếu không có vấn đề gì mà đèn ABS vẫn cháy, thì các bạn vẫn sử dụng xe được, không có gì quan trọng phải lo ngại.

  Thân!
   

Chia sẻ trang này