Đang tải...

Chúc các cụ buổi chiều làm việc hiệu quả!

"Thay đổi làm cho người ta khá hơn, nhưng muốn hoàn thiện phải thay đổi thường xuyên"

Kiểm tra và thay thế đèn pha,các đèn xung quanh

Thảo luận trong 'English for the Automobile Club' bắt đầu bởi khoadongluc, 5/12/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,446
  Xăng:
  123,374 lít xăng
  Các đèn xung quanh một chiếc xe không chỉ là một cách trang trí mà chúng còn tạo sự an toàn. Để đảm bảo tốt cho sự hoạt động của các bóng đèn trên xe chúng ta cần phải kiểm tra và khi phát hiện hư hỏng phải tiến hành thay thế để đảm bảo sự an toàn .
  Thông thường kiểm tra sự hoạt động của đèn pha là vào ban đêm hoặc trong gara chỗ tối.Đầu tiên kiểm tra các chóa đèn của đèn pha xem các chóa đèn có bị rạn nứt, còn trong không (đục hoặc trắng đục) ,tiếp theo mở đèn pha lên,đèn pha phải sáng chói.Nếu bóng đèn đầu bị hỏng;thì ở đây có một vài bước bạn có thể làm để thay thế nó.
  Đầu tiên xác định bóng đèn pha là rời hay nguyên cụm với chóa đèn.Hầu hết các xe hơi và xe tải ngày nay đều dùng chóa đèn ghép sẽ dễ dàng hơn cho việc thay thế các bóng đèn pha. Tiếp theo tháo vòng kẹp giữ bóng đèn trong trong vỏ đèn pha,thay thế bóng đèn mới và ráp lại,kiểm tra hoạt động lại lần nữa.
  Chú ý: Có một vết khắc trong bóng đèn pha nó cho phép bóng đèn chỉ ráp theo một chiều nhất định.Đối với chóa đèn nguyên cụm có thể tháo cùng với lưới tản nhiệt nên cần phải xem hướng dẫn sửa chữa của nhà chế tạo

  Bước 1:Kiểm tra hoạt động của đèn pha

  Các xe ngày nay có nhiều tính năng kết hợp cùng nhau trong hệ thống chiếu sáng phía trước.Tia sáng có độ sáng có thể điều chỉnh cao hoặc thấp,đèn chiếu sáng phía trước bât đèn tín hiệu bật,các chóa đèn pha trong suốt và sử dụng một cảm biến ở đèn pha để tự động hạ thấp độ sáng của xe khi cảm biến phát hiện ra sự đối lập trên đường
  Bước 2 : Kiểm tra đèn đuôi , đèn kích thước, đèn lùi , đèn sương mù và đèn phanh.

  [​IMG]
  Để đạt kết quả tốt nhất hãy kiểm tra hoạt động của bóng đèn vào ban đêm hoặc trong một nhà xe tối . Đạp chân lên bàn đạp phanh để kiểm tra các đèn phanh , đảm bảo rằng tất cả các đèn phanh đều sáng kể cả những đèn phanh thứ ba đặt giữa kính sau hoặc gắn trên nắp cốp sau . Bật công tắc đèn đầu đến nấc đầu tiên, kiểm tra tất cả đèn kích thước , đèn sương mù và đèn đuôi.
  Bước 3 : Kiểm tra đèn
  phanh thứ ba đặt giữa kính sau hoặc gắn trên nắp cốp sau
  [​IMG]
  Tất cả các xe chở khách đều có thêm đèn phanh thứ 3 nó nằm ở giữa và trên các đèn thắng thông thường . Để kiểm tra hoạt động của đèn này chúng ta bật chìa khóa sang vị trí “ON” không phải là vị trí “STAR”.Đạp vào bàn đạp phanh tất cả các đèn phanh sẽ sáng bao gồm cả đèn phanh phụ.
  Bước 4 : Kiểm tra đèn báo khẩn cấp hay gọi là đèn báo nguy

  [​IMG]
  Để kiểm tra hoạt động của đèn báo khẩn cấp ( hay còn gọi là đèn báo nguy) chúng ta xác định vị trí công tắc đèn báo nguy và ấn vào công tắc . Kiểm tra xung quanh xe để chắc chắn rằng tất các đèn đang hoạt động tốt. Tắt công tắc đèn báo nguy để dừng hoạt động của đèn nháy.
  Bước 5: Thay đèn pha và các bóng đèn khác.

  [​IMG]
  Để thay thế các bóng đèn pha , đèn tín hiệu và các bóng đèn sương mù bạn cần phải xác định được các chóa đèn là nơi đặt bóng đèn. Mỗi xe có một kiểu bố trí khác nhau nhưng về mặt nguyên tắc thì hoàn toàn giống nhau . Tháo chóa đèn ,các mấu ngàm ,các vít hoặc các vòng kẹp .
  Bước 6: Tháo cụm đèn pha

  [​IMG]
  Sau khi tháo gỡ vòng kẹp giữ đèn pha, giữ chụp đèn pha trên cả 2 tay cho an toàn và đưa nó ra khỏi xe.
  Bước 7: Thay thế bóng đèn:

  [​IMG]
  Sau khi tháo gỡ chụp đèn pha, tháo gỡ các bóng đèn pha ra từ chụp đèn pha (quay ngược chiều kim đồng hồ) và đưa các bóng đèn ra ngoài. Sau khi tháo ra, quan sát kiểm tra bóng đèn được thay thế nó phải cùng loại với bóng đèn cũ trước khi quyết định rắp nó vào. Kiểm tra hoạt động của bóng đèn sau khi quá trình sữa chữa hoàn thành.

  Bước 8: Kiểm tra hoạt động của hệ thống báo nguy:

  [​IMG]
  Một số xe cộ sản xuất hiện nay được xây dựng một hệ thống cảnh báo. Để kích hoạt hệ thống báo nguy này ấn nút “lock” nằm trên móc treo chìa khóa. Tất cả các cửa sẽ đóng lại và đèn báo động sẽ bắt đầu nhấp nháy để thông báo cho bạn hệ thống đã được kích hoạt. Để hủy bỏ hệ thống cảnh báo bạn ấn nút “ unlock” trên móc treo chìa khóa có gắn hệ thống.
  Bước 9: Kiểm tra hoạt động của còi báo hiệu

  Hầu hết các hoạt động của còi báo hiệu được điều khiển ở vị trí trung tâm vô lăng của xe. Bằng cách nhấn xuống ở vị trí trung tâm phía trong vô lăng bạn sẽ cảm thấy phím trung tâm lún xuống khoảng ¼ inch (1 inch = 2,54cm ). Tại thời điểm này còi sẽ hoạt động. Một số xe khác lại có cần kéo còi ở ngay trục vô lăng.
  Các vấn đề thường gặp:
  - Bóng đèn bị cháy
  - Nếu thay thế bóng đèn không chính xác sẽ làm cho chập mạch hoặc hoạt động không chính xác
  - Tiếp xúc ở đui đèn không tốt sẽ làm bóng đèn bị mờ
   
 2. DUYLEAUTO
  Offline

  DUYLEAUTO Bằng lái Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/4/09
  Số km:
  9,505
  Được đổ xăng:
  1,237
  Xăng:
  27,470 lít xăng
  Các bác tham gia bình luận va xem lại bài mình để rút kinh nghiệm nhé.Bài trước chúng ta được đánh giá rất cao
   

Chia sẻ trang này