Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

Kinh nghiệm Kiến thức cơ bản mà người lái xe nên biết

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi khoadongluc, 26/1/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,512
  Xăng:
  125,730 lít xăng
  Khi lái xe trên điền các bác tài cần trang bị cho mình một chút vốn về hư hỏng điều dễnhận nhất là những hỉ báo trên mặt đồng hồ để từ đó đoán bắt một vài thông tin :))
  - Đồng hồ có chữ RPM là chỉ vòng quay của máy trên một phút. Thường xe các bạn tốt thì đồng hồ chỉ khoảng 1 hay dưới 1 có nghĩa là các bạn cho máy nổ tại chỗ và máy của bạn bình thường xăng và lửa tốt.
  - Đồng hồ vận tốc là chỉ tốc độ bạn chạy trên đường. Thí dụ kim chỉ 40 hay 50 MPH có nghĩa là xe của bạn đang chạy tốc độ 40 hay 50 MPH
  - Đồng hồ Fuel chỉ cho bạn biết xăng hiện đang có trong bình chứa xăng.
  - Đồng hồ nhiệt độ báo cho bạn biết nhiệt độ của máy xe đang vận hành. Nếu đang chạy bạn thấy kim của đồng hồ nầy lên cao khoảng 2/3 của mặt đồng hồ, các bạn phải kiểm tra lại nước bình hay xem có ống nước nào bị xì, bơm nước bị hỏng hoặc bình nước bị lủng. Bình thường chỉ vào 1/3 hay1/4 của đồng hồ là tốt.
  Nếu bạn thấy đèn cháy ở dấu hiệu + hay - là báo cho bạn biết phần ALT hư phải thay thế. Thường phần này nổi lên dấu hiệu mà bình của bạn tốt có thể chạy được 12 đến 20 MPH thì các bạn phải sửa và thay thế.
  Đôi khi có xe đèn nổi lên hết đó cũng là dấu hiệu của ALT bị hư.
  Dấu hiệu như bình nhớt hay giống như cây đèn Aladin báo cho bạn biết tình trạng nhớt trong máy xe của bạn. Nếu dấu hiệu này nổi lên các bạn phải tắt máy và kiểm soát lại dầu nhớt của máy xe. Đôi khi dấu hiệu này nổi lên cũng cho ta biết bơm nhớt yếu hay switch báo nhớt bụi. Cần phải sửa chữa.
  Dấu hiệu Break nổi lên các bạn xem lại dầu thắng. Đôi khi bị chảy hay là thắng của bạn bị mòn.
  Dấu hiệu chiếc xe có mấy cánh tay. Nếu đèn này nổi lên bên nào là cửa xe bên đó đóng lại chưa kỹ. Các bạn kiểm tra và đóng lại.
  Dấu hiệu bóng đèn pha. Nếu dấu hiệu này nổi lên khi các bạn mở đèn thì báo cho bạn biết đang xử dụng đèn pha. Hãy tắt đi vì khi xử dụng đèn pha thì xe di chuyển ngược chiều sẽ bị chói điều này làm người lái xe bên kia rất là khó chịu. Đôi khi vì thế gây ra tai nạn.
  Dấu hiệu Check Engine. Nếu dấu hiệu này tắt thì xe của bạn tốt. Nếu dấu hiệu này sáng, các bạn nên đem xe lại nơi sửa xe để kiểm tra.
   
 2. loithoi
  Offline

  loithoi Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/4/10
  Số km:
  5
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  108 lít xăng
  Thanks bác. Tài liệu bổ ích:6:
   
 3. nhat_bk
  Offline

  nhat_bk Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  30/10/09
  Số km:
  8
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  114 lít xăng
  bài viết rất thiết thực, cám ơn bác!
   

Chia sẻ trang này