Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thảo luận Kinh nghiệm sử dụng sấy kính xe mùa lạnh

Thảo luận trong 'Điều hòa' bắt đầu bởi auto_vnn, 24/6/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. auto_vnn
  Offline

  auto_vnn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/10/09
  Số km:
  458
  Được đổ xăng:
  15
  Xăng:
  -437 lít xăng
  Hướng dẫn giúp tôi kinh nghiệm đi xe trong mùa mưa và lạnh. Cụ thể là cách dụng điều hòa và các loại sấy trong xe một cách hiệu quả nhất.
  XIN CẢM ƠN!
   
 2. hieudienlanh
  Offline

  hieudienlanh Bằng lái Hạng C

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Số km:
  1,222
  Được đổ xăng:
  904
  Xăng:
  4,514 lít xăng
  Đi xe trong thời tiết mưa lạnh là vấn đề rất khó chịu.Khi đi trong trời mưa xe của bạn bị bao phủ bởi màn nước nên điều kiện thông gió gần như bằng không.Nhiệt độ từ khoang máy làm bốc hơi nước kết hợp vói hơi người trong xe tạo nên cảm giác oi nồng do thiếu ôxi và thừa hơi nước.Lúc này hệ thống điều hòa là rất cần thiết.Ban nên bật hệ thống điều hòa - chỉnh cho hướng gió về vị trí sấy kính (có biểu tượng trên núm chỉnh hoặc trên màn hình)Lúc này gió sẽ thổi thẳng lên kính làm hết mờ kính.Lưu ý là phải bật A/C để làm khô không khí Nếu nhiệt độ xuông thấp,cảm thấy lạnh bạn nên chỉnh nhiệt độ tăng lên cho phù hợp bằng núm chỉnh có màu xanh-đỏ.Nên dùng gió ngoài sẽ thấy dễ chịu hơn.Chúc bạn thành công!
   
 3. minhduc1208
  Offline

  minhduc1208 Bằng lái Hạng C

  Tham gia ngày:
  26/9/09
  Số km:
  1,498
  Được đổ xăng:
  1,290
  Xăng:
  6,928 lít xăng
  đi xe vào lúc trời mưa sẽ gây cảm giác rất khó chịu cho lái xe và những người trong xe vì mở cửa thì mưa hắt vào mà đóng cửa thì mờ kính vậy nên lúc này chúng ta phải sử dụng điều hòa và ta nên cho nó ở vị trí sấy kính nếu là mùa đông thì các cụ hãy nâng nhiệt đọ của điều hòa bằng cách chỉa thêm với cửa sưởi là công tắc có biểu tượng xanh-đỏ ở bên cạnh.
   
 4. thanhthe_2015
  Offline

  thanhthe_2015 Mọi thứ đang ở phía trước !!!
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/10/09
  Số km:
  2,272
  Được đổ xăng:
  1,541
  Xăng:
  9,961 lít xăng
  Với những xe có 2 chế độ nóng lạnh thì ta chỉnh mức nhiệt độ trong xe cao lên 1 chút vừa để sấy kính vừa tạo cảm giác ấm áp khi sử dụng xe. Cũng thi thoảng sử dụng gió ngoài khi thấy khó chịu. Bật chế độ sưởi + bật điều hòa cho 2 luồng không khí hòa trộn vào nhau sẽ đỡ gây cảm giác khó chịu. Bác cũng nên để quạt gió ở chế độ nhẹ, chỉ dùng chế độ gió mạnh khi bị hấp hơi nước do khi đổ xe hoặc để xe qua đêm.. thì lúc đầu bác bật chế độ sưởi + quạt gió số to , rồi chạy xe thì bật số nhỏ lại. Mùa đông là mùa hay bị " nồm " trời, tức là thời tiết ẩm thấp khó chịu thì bác cũng nên vệ sinh nội thất cho sạch sẽ, hút bụi và làm khô. Sau đó bác có thể mở chế độ sưởi + số to và mở hết cửa ra! Thì xe bác sẽ đỡ bị ẩm !
  Đó là đôi lời em suy nghĩ và góp ý, có sai đâu các bác ném đá nhẹ tay! :D
   

Chia sẻ trang này