Đang tải...

Chúc anh em lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ Ô HÁT!

"Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể thay đổi con đường tôi đi để đạt được đến nơi mà tôi muốn "

Kinh nghiệm Kỹ năng lái xe nhường đường an toàn

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi haui, 24/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. haui
  Offline

  haui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Số km:
  3,003
  Được đổ xăng:
  270
  Xăng:
  -2,878 lít xăng
  Ngoài các trường hợp “phải nhường đường” được qui định cụ thể tại Luật Giao thông đường bộ, các bạn lái xe ô tô còn cần biết về kỹ năng nhường đường để tránh nguy hiểm, bảo đảm an toàn cho xe của bạn và xe sau xin vượt.
  [​IMG]
  Dưới đây là những kỹ năng giúp bạn có thể nhường đường một cách an toàn:
  1. Chủ động nhường đường khi xe sau xin vượt

  Khi gặp xe sau xin vượt lên, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để chủ động nhường đường cho xe sau vượt lên an toàn thuận tiện, nếu nhường đường không “đúng cách” dễ xảy ra nguy hiểm. Thời cơ nhường đường tốt, an toàn là chọn đoạn đường tương đối rộng hơn, có tầm nhìn tốt và phía trước không gặp trở ngại, có cự ly an toàn để xe vượt đi qua.
  2. Những lưu ý về kỹ năng nhường đường
  - Trong quá trình nhường đường, bạn phải ổn định tay lái, chuẩn bị dừng xe kịp thời lúc cần thiết. Và điều quan trọng, khi nhường đường xe của bạn phải nhường tốc độ (giảm tốc), nhường mặt đường cho xe xin vượt (bất kể đường bằng hay đường dốc). Trường hợp nhường đường mà không nhường tốc độ và ngược lại đều là sai lầm. Đặc biệt nghiêm cấm hành vi cố ý tăng tốc, không nhường đường (không cho vượt), đây còn thuộc về phẩm chất, đạo đức của người lái xe và ý thức chấp hành Luật Giao thông.
  - Sau khi nhường đường, bạn chú ý quan sát gương chiếu hậu và khi thấy không có xe khác bám đuôi liên tục vượt lên mới cho xe mình về trạng thái bình thường ban đầu. Nếu bạn phát hiện có xe bám đuôi muốn vượt lên thì phải khống chế tốc độ và nhã nhặn, vui vẻ nhường đường cho vượt tiếp.
  - Gặp trường hợp khi phía đối diện có xe ngược chiều đang vượt ảnh hưởng đến xe mình thì bạn nên giảm tốc độ và nhường đường để tránh nguy hiểm.
  - Khi xe sau phát tín hiệu xin vượt, bạn cần quan sát tình huống bên phải đường, nếu thấy đảm bảo an toàn cho xe mình thì mới có thể nhường đường cho vượt.
  - Khi chưa đủ điều kiện cho vượt mà xe sau cố vượt (vượt ẩu) thì bạn nên phanh, giảm tốc độ và trong trường hợp cần thiết bạn dừng xe để bảo đảm an toàn cho mình.
   
 2. phucnsgd
  Offline

  phucnsgd Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/6/10
  Số km:
  2
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  324 lít xăng
  Em là chuyên gia tăng tốc không cho vượt ợ.
   
 3. hoangthanhxuan
  Offline

  hoangthanhxuan Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/9/09
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  63 lít xăng
  Minh dang tim bai nang cao hieu qua cong viec sua chua oto ma khong co, ban nao co tai lieu lien quan chi giup minh voi!
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn