Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Công nghệ vật liệu Kỹ thuật mới trong việc ga và phanh

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi hui, 7/12/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hui
  Offline

  hui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Số km:
  1,131
  Được đổ xăng:
  101
  Xăng:
  -445 lít xăng
  Về vấn đề bạn nêu ra mình đã xem chương trình ôtô - xe máy trên ti vi họ đã giới thiệu về kỹ thuật mới này là dùng 1 pedal để vừa ga và phanh, mình xin giới thiệu lại với các bạn một số thông tin để các bạn tham khảo:

  - Người ta giả thiết xe ôtô đang chạy với tốc độ 100km/giờ tức là cứ 1 giây xe sẽ đi được khoảng 28m (100,000 m : 3600 giây = 28 m/giây ). Như vậy nếu khi chuyển từ vị trí đạp chân ga sang vị trí đạp chân phanh thì thường phải mất khoảng 0,5 giây. Trong thời gian 0,5 giây này xe đã chạy thêm được khoảng 15m để đạp được chân phanh.

  - Để bỏ đi thời gian di chuyển đó (hình như cũng mới chỉ tại Australia thì phải) họ đã nghiên cứu và thiết kế thử nghiệm vị trí 1 chân vừa ga và phanh luôn như sau: Khi ga thì mũi chân gạt sang phải hoặc sang trái, khi phanh thì bàn chân đạp thẳng xuống (như vậy chân sẽ không phải di chuyển).

  - Tuy nhiên người ta lại đưa ra trường hợp nếu người đang đi loại xe theo kiểu truyền thống, nếu chuyển sang đi theo kiểu mới này thì họ lại dễ bị quen chuyển đạp sang vị trí chân phanh, lúc này lại cũng rất nguy hiểm và dễ gây tai nạn..... do vậy kỹ thuật này cũng chưa được phổ biết, nhưng nó sẽ rất tốt cho người học lái xe ô tô loại này ngay từ đầu.

  Đó là một số thông tin tham gia thảo luận cùng các bạn.
   
 2. t3591
  Offline

  t3591 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  27/10/09
  Số km:
  69
  Được đổ xăng:
  7
  Xăng:
  139 lít xăng
  Không bàn chuyện cũ - mới, bơỉ vì tôi cũng đã chạy cả xe số sàn và số tự động, cũng chỉ mất 1 thơì ngắn để thích nghi, nhưng theo tôi phát minh có thể được coi là 1 phát minh "ngớ ngẩn", bởi vì lực của bàn chân khi đưa sang ngang rất khó kiểm soát, bạn cứ thử đưa chân sang bên cạnh để đâỷ 1 vật gì mà xem(!) Nêú chân ga nặng quá ngươì luôn có xu thế phải dồn lực sang ngang, nhẹ quá thì dễ mất khả năng kiểm soát chân ga, dễ bị tăng tốc ngoài ý muốn.
  Ngoài lề 1 tý, nêú sợ mất thơì gian chuyển chân, tại sao ông này không nghĩ ra luôn phát minh: chân phải đạp ga - chân trái đạp phanh nhi?=p~=p~=p~
   
 3. t3591
  Offline

  t3591 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  27/10/09
  Số km:
  69
  Được đổ xăng:
  7
  Xăng:
  139 lít xăng
  Phát minh mơí của tôi, chắc sẽ hơi hại Mũi giâỳ tý! =p~ Giống như 1 số xe 2B đơì cũ, muốn về số phải lâý mũi giâỳ hất lên, vâỵ thì tại sao không phát minh ra thế này: Lúc ga thì lâý mũi chân hất lên, kéo càng mạnh tức là ga càng to, muốn phanh thì dí chân xuống, thế là xong.
  P/s: Nêú bạn thâý ai đăng ký phát minh này, xin làm chứng là của tôi đã nghĩ ra ngày hôm nay nhé!:12::12::12:
   

Chia sẻ trang này