Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

Thảo luận Làm sao nhận biết được hê thống điện còn bình thường?

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi mdrac, 5/7/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. mdrac
  Offline

  mdrac Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/7/10
  Số km:
  86
  Được đổ xăng:
  3
  Xăng:
  243 lít xăng
  - Xin cho tôi hỏi, làm thế nào để tôi có thể nhận biết máy phát điện trên xe vẫn hoạt động bình thường cũng như cách nhận biết hệ thống sạc trên xe gặp vấn đề?
   
 2. kythuat
  Offline

  kythuat Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  10/10/09
  Số km:
  132
  Được đổ xăng:
  3
  Xăng:
  94 lít xăng
  Kinh nghiệm cho thấy, những nguyên nhân chỉ ra xe bạn gặp vấn đề về hệ thống sạc là xe chạy chậm dần, đèn báo động của ắc quy hoặc đèn báo động của điện áp sáng lên… Cách nhanh nhất để kiểm tra hệ thống sạc là bạn phải khởi động xe trở lại và mở đèn pha. Nếu đèn pha bị mờ là dấu hiệu ắc quy cạn và máy phát điện không phát điện. Nếu đèn sáng hơn khi bạn tăng ga thì máy phát điện đang cung cấp dòng điện nhưng không đủ cường độ để sạc vào bình ắc quy.

  Nếu đèn sáng bình thường và không thay đổi độ sáng khi tăng ga, thì hệ thống sạc vẫn hoạt động tốt. Bạn cũng có thể kiểm tra hệ thống sạc này bằng cách nối đồng hồ đo điện với ắc quy. Khi xe khởi động, điện áp đang sạc đúng ra là tăng khoảng 14.5 vôn hoặc cao hơn. Nếu điện áp đang sạc không thay đổi hoặc tăng ít hơn 1 vôn, có nghĩa là bộ sạc có vấn đề, cần phải kiểm tra lại.

  Những trục trặc ở hệ thống sạc: Máy phát điện có thể hoạt động quá tải. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bị hư hại nếu tăng áp nhanh quá mức. Đôi khi, máy phát điện có thể không làm việc chỉ từng bộ phận riêng biệt. Ở phía sau của máy phát điện có 2 điện cực, có khả năng thay đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

  Nếu một trong hai điện cực bị hỏng thì nguồn điện của máy phát điện sẽ bị giảm. Mặc dù, máy phát điện vẫn có thể tiếp tục tạo ra nguồn điện, nhưng không đủ để sạc bình ắc quy. Hầu hết các trạm dịch vụ sửa chữa đều có thiết bị kiểm tra nhận dạng các sự cố. Vì thế nếu bạn nghi ngờ máy phát điện hoạt động yếu thì bạn có thể mang đến nhờ họ kiểm tra.

  Ngoài ra, cũng có một nguyên nhân khác làm cho hệ thống sạc gặp trục trặc, đó chính là dây curoa của máy phát điện. Phải kiểm tra xem nó có bị nứt, mòn, hay bị ngấm dầu không và nó phải được điều chỉnh độ căng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu quá căng sẽ làm hỏng máy phát điện.
   
 3. lacky
  Offline

  lacky Mr

  Tham gia ngày:
  11/7/09
  Số km:
  571
  Được đổ xăng:
  95
  Xăng:
  1,175 lít xăng
  Hệ thống nạp điện cho acquy hoạt động bình thường la khi sau khi mình nổ máy đèn báo acquy trên taplô tắt ,còn nó không tắt hoặc sáng mờ mờ thì bác phải đưa vào gara để tháo máy phát ra mà kiểm tra .
   
 4. thaychua
  Offline

  thaychua Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/7/10
  Số km:
  77
  Được đổ xăng:
  10
  Xăng:
  353 lít xăng
  Cách kiểm tra đơn giản nhất là một vol kế và một ampe kế để kiểm tra hệ thống sạc, khi đề máy kiểm tra điện áp tại bình điện để kiểm tra bình điện.
   

Chia sẻ trang này