Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Kiến thức sửa chữa Làm sao tìm được gara tốt ?

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm - kiến thức sửa chữa' bắt đầu bởi honda, 13/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. honda
  Offline

  honda Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/10/09
  Số km:
  612
  Được đổ xăng:
  121
  Xăng:
  1,517 lít xăng
  Nếu bạn có một chiếc xe, đây là câu hỏi mấu chốt. Nó định hình người chăm sóc chiếc xe của bạn. Nó ảnh hưởng tới mức độ an toàn, tuổi thọ của xe và số tiền bạn phải chi trả sau khi đã rước xe về nhà. Cũng giống như tìm kiếm và tin tưởng một vị lương y, đó là mối quan hệ có thể kéo dài - và bảo vệ - suốt cuộc đời bạn.
  Vậy làm cách nào để tìm cho mình một gara tốt? Dưới đây là những lời khuyên của Lorraine Sommerfeld - chuyên gia viết về ô tô của Toronto Star.

  Hỏi quanh. Tham khảo là cách quảng cáo tốt nhất cho một thợ máy. Hãy hỏi ý kiến những người bạn thực sự tin tưởng trong những lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn cho rằng ông anh rể của mình là một anh chàng huyênh hoang, hãy hỏi người khác vì câu trả lời của anh ta chắc chắn không làm bạn hài lòng.

  Phỏng vấn. Hãy đi và xem bạn được chào đón ra sao. Trước tiên hãy gọi điện, nhưng phải đến đó trước khi chiếc xe của bạn bị hỏng và hỏi vài câu hỏi. Gara đó đông khách không? Nó có sạch sẽ không? Nếu nó sạch, một thợ máy tốt là người luôn biết giữ cho gara của mình sạch sẽ và sắp đặt dụng cụ của anh ta một cách ngăn nắp. Một hệ thống vi tính được cập nhật thường xuyên là yếu tố quan trọng trong việc chăm nom chiếc xe của bạn. Nó sẽ kiểm tra chiếc xe và nhắc nhở bạn khi có điều gì bất thường. Nó giúp cho công việc của các gara sửa chữa diễn ra nhanh chóng hơn và cũng tốt cho bạn khi được nhắc nhở đúng lúc.

  Hãy thực tế. Bạn cần một gara sửa xe nơi bạn có thể tới được. Lý tưởng nhất là nó ở gần nơi bạn sống hoặc làm việc. Kiểm tra xe định kỳ, thường xuyên sẽ làm giảm các chi phí phát sinh khi xe gặp trục trặc bất ngờ, vì thế hãy giao kèo với gara bạn tin tưởng khoảng thời gian nhất định để đem xe đến kiểm tra. Điều này dẫn tới mẹo tiếp theo.

  Phát triển mối quan hệ. Hãy so sánh các kịch bản. Bạn đang lái xe trên đường thì nó phát ra những tiếng kêu ầm ầm như máy trộn bê tông. Bạn nghĩ ai sẽ là người hào hiệp chạy đến ngay lập tức đề giúp bạn? Là anh chàng thợ máy mà bạn thường hay đến nhờ thay dầu máy, kiểm tra xe hay gã nào đó vẫn thao thao bất tuyệt trên các chương trình hướng dẫn sửa xe trên tivi?

  Kiểm tra phòng đợi. Nơi này cần sạch sẽ và thoải mái. Nó không cần phải là một phòng khách hạng sang với đầy đủ tiện nghi, nhưng ở đó nên có một giá để những tờ tạp chí mới xuất bản và nhật báo ngày hôm đó.

  Thường xuyên liếc qua chỗ thợ làm việc. Tôi mong chờ nhiều thứ ở người sẽ làm việc với chiếc xe yêu quý của mình. Một khuôn mặt thân thiện - một khuôn mặt kênh kiệu có thể mang nhiều hàm ý, nhưng đại đa số là những kẻ làm thuê khó chịu. Tôi muốn người ta làm việc với chiếc xe của mình một cách vui vẻ. Đồng phục - làm việc với xe sẽ khiến quần áo luôn bẩn. Một gara tốt luôn cung cấp cho nhân công của họ những bộ đồng phục sạch sẽ.

  Đào tạo. Đây là con đường hai chiều. Hãy thực hiện một chút nghiên cứu về chiếc xe của bạn. Bạn nên có một file chứa tất cả các dữ liệu thu thập được về nó. Hãy đọc sách hướng dẫn của nhà sản xuất (tôi đoán là bạn vẫn giữ nó, ở trong nhà tắm chẳng hạn), hiểu được lịch bảo dưỡng của nhà máy (nhà sản xuất và đại lý không thống nhất với nhau - đừng điền vào những dịch vụ không cần thiết), và hiểu rằng những thứ như lốp, phanh, và dây đai không phải là đồ vĩnh cửu. Một thợ máy tốt sẽ giải thích cho bạn một cách tử tế họ cần làm gì với xe của bạn trước khi bắt đầu. Nếu hắn ta từ chối làm rõ mọi chuyện với bạn, đánh xe đi chỗ khác.

  Hãy công bằng. Không ai thích nghe tin xấu cả. Một mối quan hệ đang diễn ra suôn sẻ sẽ đưa đến những kết quả tốt nhất, vì chiếc xe của bạn sẽ ngày càng cần nhiều tiền để bảo dưỡng hơn theo thời gian bạn sử dụng nó. Trong khi quyền của bạn là đưa ra những câu hỏi và cân nhắc các biện pháp thay thế, hãy trả tiền cho những dịch vụ được cung cấp, bao gồm cả những trích dẫn bất kể chúng được bạn tiến hành ra sao.

  Giao tiếp, đào tạo, phòng tránh. Đó là những thứ bạn nên nhớ khi muốn tìm một "bác sỹ" tốt cho chiếc xe của mình.
  Theo howcar
   
 2. xe nu
  Offline

  xe nu Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/12/11
  Số km:
  2
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  316 lít xăng
  :104: Nhà bác đẹp quá nhỉ ?Em nghe thương hiệu bác rùi.Giao vợ "hai em" cho bác em cũng yên tam .Chúc bác phát tài
   
 3. hienin
  Offline

  hienin Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  21/12/11
  Số km:
  2
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  312 lít xăng
  Tôi đã đi rất nhiều xe và cũng sửa xe ở nhiều nơi có cả các xưởng ở gần nhà Tôi nhưng vẫn có nhiều vấn đề Tôi chưa hài lòng .

  .Nhưng Tôi thấy Bác ở gần nhà Tôi có nói chuyện V Autoclub mới mở thêm Xưởng dich vụ ở 256 Kim Giang - Hoàng Mai ở gấn cầu Lủ ,To và hoành tráng lắm .Đội ngũ kỹ thuật thì khỏi phải bàn Bác ạ . Tôt cũng vừa mang con Luxus 470 qua day để Sơn và sửa chữa Tôi thấy quá yên tâm .Mà ở đấy mới Khai Trương có rất nhiều Chương Trình khuyến mại như Thay dầu máy Miễn Phí , Ktra xe Miễn phí ...:8:
   
 4. van_kq
  Offline

  van_kq Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  1/10/10
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  331 lít xăng
  Cac Gara bay gio toan nhin nguoi de chat chem thoi
   

Chia sẻ trang này