Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!

"Khi đạt được mục tiêu, hãy lập mục tiêu mới. Đó là cách bạn tiến bộ và trở thành người mạnh mẽ hơn"

Thảo luận Lắp đặt đại trà hệ thống ngắt động cơ

Thảo luận trong 'Động cơ' bắt đầu bởi thientruongdlk39, 18/11/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. thientruongdlk39
  Offline

  GM lắp đặt đại trà hệ thống ngắt động cơ

  Đến năm 2012, GM sẽ trang bị hệ thống ngắt động cơ trên đa số các mẫu xe để ngăn ngừa tình trạng phanh và chân ga đồng thời hoạt động như trên xe Toyota.

  Trước vấn đề tăng tốc đột ngột của xe Toyota khiến nhiều người lo ngại, General Motors kịp thời trấn an khách hàng bằng thông báo bổ sung hệ thống ngắt động cơ (override sysrem) trên các mẫu xe vào năm 2012.
  Hôm nay, GM cho biết sẽ trang bị hệ thống ngắt động cơ cho tất cả những chiếc xe sử dụng hộp số tự động và điều chỉnh van tiết lưu điện tử.


  Tương tự, sau vụ thu hồi khổng lồ liên quan đến hơn 8,5 triệu xe và rất nhiều vụ xe tăng tốc ngoài ý muốn, Toyota cũng đang lắp đặt hệ thống ngắt động cơ trên 7 mẫu xe hiện tại. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản còn dự kiến trang bị hệ thống cho tất cả các mẫu xe bán ở Mỹ vào năm 2011. Khoảng 20% số xe của Toyota ở Mỹ hiện đã được hỗ trợ hệ thống ngắt động cơ.

  GM cho biết, các mẫu xe của hãng hoặc đã có hệ thống ngắt động cơ hoặc có hệ thống phanh đủ mạnh để hãm xe trong vòng 169 mét khi xe đang chạy ở tốc độ 100 km/h. Hiện tại công nghệ này đang được trang bị trên các mẫu xe Chevrolet Corvette, Camaro V8, Malibu L4, Colorado V8, Colbat và HHR, GMC Canyon V8, Cadillac CTS-V và STS-V.
  Bổ sung hệ thống ngắt động cơ trên nhiều mẫu xe của GM liên quan trực tiếp đến việc kích hoạt thuật giải đã có sẵn trong hệ thống phanh của từng chiếc xe.

  Kế hoạch đối với hệ thống ngắt động cơ sẽ giúp GM chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với những thay đổi về quy định kéo theo do cuộc khủng hoảng chất lượng ở Toyota. Bộ trưởng Bộ Giao thông Mỹ Ray LaHood tiết lộ hồi tháng trước rằng, Bộ Giao thông đang xem xét dự thảo yêu cầu bắt buộc các nhà sản xuất phải lắp đặt hệ thống ngắt động cơ trên tất cả các mẫu xe mới.Vào thời điểm đó, chỉ có GM và Honda là những nhà sản xuất duy nhất không có hệ thống ngắt động cơ trên đa số mẫu xe hoặc không có kế hoạch lắp đặt đại trà hệ thống này.
  Ông Tom Stephens, Phó Chủ tịch của GM nói: “Chúng tôi biết rằng an toàn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng, vì thế chúng tôi sẽ ứng dụng công nghệ bổ sung để khiến khách hàng an tâm, tin tưởng vào hệ thống phanh trên xe của GM”.
  Công nghệ pedal thông minh của GM sẽ tự động ngắt động cơ nếu hệ thống phát hiện phanh và chân ga đang được ghì đè cùng một lúc.
   

Chia sẻ trang này