Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Mọi người sẽ quên rất nhanh việc bạn làm nhưng họ sẽ nhớ rất lâu bạn đã làm nó tốt thế nào"

Sách kỹ thuật ô tô Lịch sử phát triển của hộp số tự động

Thảo luận trong 'Ebook - Tài liệu đào tạo' bắt đầu bởi hochoi, 26/2/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hochoi
  Offline

  hochoi Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Số km:
  2,313
  Được đổ xăng:
  170
  Xăng:
  -2,585 lít xăng
  Năm 1938, hộp số tự động điều khiển bằng thủy lực đầu tiên ra đời trên xe Oldsmobile của hãng General Motor.
  [​IMG]
  Việc điều khiển ôtô được đơn giản hóa bởi vì không còn bàn đạp ly hợp. Tuy nhiên, hộp số thường vẫn được sử dụng phổ biến nhờ kết cấu đơn giản, dễ sửa chữa và giá thành thấp.
  Đến những năm 70, hộp số tự động đã thực sự phát triển khi hàng loạt các hãng ôtô cho ra các loại xe mới với hộp số tự động đi kèm. Từ đó đến nay hộp số tự động đã phát triển không ngừng và dần thay thế cho hộp số thường. Khi mới ra đời, hộp số tự động là loại có cấp được điều khiển hoàn toàn bằng thủy lực. Đến những năm 80, nhờ ứng dụng những kỹ thuật điều khiển điện tử hiện đại trên ôtô phát triển vượt bậc, các hộp số tự động điều khiển bằng điện tử (E-AT) ra đời.
  [​IMG]
  Các nhà sản xuất ôtô cũng đã nghiên cứu, chế tạo và đưa vào sử dụng các loại hộp số tự động vô cấp có tỉ số truyền thay đổi liên tục (CVT- Continuously Variable Transmission
  ) vào những năm cuối của thế kỷ XX.
  [​IMG]
  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng và để tăng tính cơ động trong quá trình sử dụng, các nhà chế tạo đã cho ra đời loại hộp số điều khiển điện tử có thêm chức năng chuyển số cơ khí như là ở hộp số thường song song với chế độ chuyển số tự động.
  Ngày nay, hộp số tự động đang là một trong những xu hướng được nghiên cứu và phát triển mạnh trong nền công nghệ ôtô. Nó không những được sử dụng khá phổ biến trên các dòng xe du lịch, pick-up, việt dã, mà còn được trang bị khá nhiều trên các dòng xe tải, đầu kéo, xe cơ giới và các xe chuyên dùng khác.
  [​IMG]
   
 2. coquannasa
  Offline

  coquannasa Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Số km:
  105
  Được đổ xăng:
  55
  Xăng:
  813 lít xăng
  bài viết rất hay
   

Chia sẻ trang này