Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ!

"Tập trung sứ mệnh, Chinh phục mục tiêu, Hạnh phúc để thành công "

Cà phê O-H Lịch sử ra đời thương hiệu xe Audi

Thảo luận trong 'Cà phê O-H' bắt đầu bởi namnvpt, 29/8/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. namnvpt
  Offline

  namnvpt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Số km:
  12
  Được đổ xăng:
  2
  Xăng:
  337 lít xăng
  #1 namnvpt, 29/8/16
  Last edited by a moderator: 11/10/16
  Lịch sử ra đời thương hiệu xe AUDI

  Người sáng lập ra thương hiệu Audi- August Hurch(1868-1951)
  August Hurch(1868-1951) là một kỹ sư và là người tiên phong trong ngành công nghệ ô tô của Đức, sang lập ra thương hiệu Audi. August Hurch sinh ra tại Wmningen, xuất thân từ một người thợ rèn, sau đó ôg học them Cao đẳng kỹ thuật Hochschule Mittweida. Khi ra trường với bằng kỹ sư ông làm việc trong ngành đóng tàu Karl Benz năm 1896.

  Đến đầu thế kỷ XX August Hurch đã thành lập công ty Horch & Motowagen ở Cologne Cie năm 1899. Năm 1904 ông đã chuyển thành công ty cổ phần và trước đó năm 1902 ông chuyển trụ sở công ty đến Zwickau ở Saxony. Sau một cuộc đấu tranh các thành viên ban giám sát và ban giám đốc điều hành công ty ông đã rời khỏi công ty. Không lâu sau ông thành lập công ty thứ 2 về công nghệ ô tô ở Zwickau và lấy thương hiệu “Horch”. Nhưng tên thương hiệu “Horch” bị cấm do sử dụng tên gia đình của mình làm thương hiệu công nghệ kinh doanh ô tô.

  Tên gọi thương hiệu xe Audi ra đời

  Sau khi bị cấm bởi tên thương hiệu “Horch” và một cuộc họp với hai đối tác kinh doanh là Paul và Franz Fikentsche tại Zwickau. Đúng lúc đó cậu con trai của Franz Fikentsche là sinh viên của Latin nghiên cứu về tiếng Latinh và ông đã chọn bản dịch Latinh hay là tiếng Đức là “Horch”, trông tiếng Đức là “Hark” hoặc là “nghe” mà tiếng Latin là “Audi”. Thương hiệu “Horch” tên của ông đã đổi thành thương hiệu “Audi” vẫn còn đến ngày nay và nổi tiếng khắp thế giới.

  “Horch” xây dựng công nghệ trên quy mô nhỏ, sản xuất ra những chiếc xe hơi mạnh mẽ như Audi (B)Type, dòng xe thể thao Phaeton sản xuất tại Zwickau ( năm 1910). Chỉ sau một thời gian thương hiệu xe hơi Audi nổi tiếng nhất ở Đức và là cái tên quen thuộc trên thị trường quốc tế.

  Năm 1920 August Hurch đã chuyển đến Berlin làm nhiều công việc khác, năm 1932 ông được bầu làm thành viên hội đồng quản trị của Auto Union là sự kế thừa của Audi Automobilwwerke GmbH. Ở đây ông là chuyên gia tư vấn về kỹ thuất ô tô

  Sau đó August Hurch là làm tại bộ phận ban kiểm soát của Auto AG tại Chemnitz

  Năm 1944 chiến tranh thế giới thứ 2 đánh bom nhiều lần ở Berlin, ông đã chuyển đên Langenhessen ở Saxony.

  Năm 1949-1950 August Hurch giúp thành lập Auto Union mới tại Ingolstadt

  Năm 1951 August Hurch đã qua đời ở tuổi 83 (3/2/1951)
  Thương hiệu xe Audi lựa chọn hãng Ắc quy Varta hàng đầu thế giới lắp đắt trước khi ra khỏi nhà máy đến người tiêu dùng. Ắc quy cho xe Audi
   

Chia sẻ trang này