Đang tải...

MÃI MÃI TINH THẦN NGƯỜI KỸ THUẬT!

“Kết nối cộng đồng - Nâng tầm kỹ thuật - Sẻ chia tri thức - Cùng đến thành công"

Autocad & Inventor Lưu ý trước khi sử dụng Inventor 2008

Thảo luận trong 'Phần mềm kỹ thuật' bắt đầu bởi hochoi, 30/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hochoi
  Offline

  hochoi Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/7/09
  Số km:
  2,313
  Được đổ xăng:
  157
  Xăng:
  -2,650 lít xăng
  Đã có lúc nào bạn ngồi hì hụi vẽ cả mấy tiếng đồng hồ bằng Inventor 8 rồi khi nhấn Ctrl + S nghỉ ngơi, khi mở kiểm tra lại thì thấy dù file vẫn còn nhưng những gì mình vẽ đã không cánh mà bay.
  Tớ đã phải trả bài học cay đắng cho cái hiện tượng chết tiệt này.
  Làm theo cách sau bạn có thể giảm bớt rủi ro gặp phải những điều trên.
  1/ Khi chuẩn bị bài bạn nhớ chọn nơi lưu trước, dù chưa vẽ được gì.
  2/ Trên thanh lệnh, vào Tools => Options, Ở thẻ Open and Save, tìm mục File Safety Precautions, trong mục Automatic Save, chọn lại thời gian là 1 phút, cũng như Office, Cad cũng tự động lưu lại bài của bạn sau một khoảng thời gian nhất định ( mặc định là 10 phút), bạn điều chỉnh lại cho khoảng thời gian xuống còn 1 phút sẽ an toàn hơn.
  3/ Khi nhâp vào thanh lệnh File, ở những dòng cuối cùng sẽ hiển thị các bản vẽ mà Cad vừa xử lý, mặc định là chỉ hiển thị 9 bản, bạn có thể làm tương tự, vào Tools => Options, Ở thẻ Open and Save, chọn mục File Open, bạn thay con số trong khung bằng số bản vẽ Cad vừa xử lý mà bạn muốn hiển thị, như vậy xác suất tìm lại bản vẽ vừa rồi của bạn là lớn hơn.
  Ngoài ra, Cad 2008 còn tạo ra các bản back up để đề phòng trường hợp chương trình bị dừng đột ngột, việc sử dụng chương trình back up mình sẽ giới thiệu khi có thời gian
   

Chia sẻ trang này