Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

Máy Detroit và Máy Mercedes

Thảo luận trong 'Thảo luận các vấn đề về xe tải - Xe đầu kéo' bắt đầu bởi KAWASAKI-W800, 7/10/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. KAWASAKI-W800
  Offline

  KAWASAKI-W800 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/7/11
  Số km:
  10
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  407 lít xăng
  1. Lịch sử sáp nhập 2 công ty
  Detroit Diesel Corporation (DDC): Một chi nhánh của Daimler Trucks North America LLC, là nhà sản xuất động cơ diesel hạng nặng cho thị trường xe tải thương mại, có trụ sở tai Detroit, Michigan, Mỹ. Công ty cung cấp các dòng động cơ từ 350-600 mã lực.
  Daimler AG – công ty mẹ của Daimler Trucks North America LLC là công ty sản xuất máy móc, ô tô, xe tải hàng đầu của Đức. Là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 13 và sản xuất xe tải lớn thứ 2 trên thế giới.
  Tiền thân của Daimler là Daimler-Benz AG– một sự sáp nhập giữa Benz & Cie và Daimler Motoren Gesellschaft. Sự sáp nhập này tạo điều kiện cho ra đời thương hiệu hàng đầu thế giới hiện nay là Mercedes– Benz.
  Sau khi mua lại một bộ phận sản xuất xe tải của Detroit Diesel Corporation. Daimler đã đầu tư để biến công ty này trở thành nhà cung cấp động cơ cho tất cả các thương hiệu xe của tập đoàn: FREIGHLINER, MERCEDES BENZ, WESTERN STAR,… Nổi tiếng nhất trong các động cơ của Detroit phải kể đến các dòng máy::
  - SERIES 60
  - MBE 4000 (Mercedes Benz Engine 4000)
  - MBE 900 (Mercedes Benz Engine 900)
  Series 60 trở thành loại động cơ dẫn đầu thị trường từ năm 1992. Và MBE 4000 từ chiếm tới 27% thị phần của dòng xe có tổng trọng tải trên 33,000 pounds.
  Các 3 dòng động cơ này đều dựa trên cùng một nền tải thiết kế, vận hành. Và được sản xuất tại cùng một nhà máy của Detroit tại bang Michigan, Mỹ.

  2: Động cơ Detroit và MBE
  Detroit Diesel Corporation là nhà sản xuất hàng đầu các dòng động cơ dành cho xe tải hạng nặng, xe tải thương mạị - được sở hữu một phần bởi công ty Daimler AG – tập đoàn chủ sở hữu công ty Mercedes Benz. Các loại động cơ nổi tiếng của Detroit bao gồm:
  - SERIES 60
  - MBE 4000 (Mercedes Benz Engine 4000)
  - MBE 900 (Mercedes Benz Engine 900)
  Các dòng động cơ này sẽ được cung cấp cho tất cả các công ty con của công ty Daimler AG: Mercedes-Benz, Western Star, Freightliner và một vài thương hiệu khác.
  Ban đầu, công ty này chủ yếu sản xuất các động cơ mang tên Series như là: Series 50, 51, 55,… thành công nhất phải kể đến Series 60. Dòng động cơ Detroit (Series 60) được trang bị một module điều khiển điện tử gọi tắt là DDEC.
  Vào năm 2000, tức là sau khi Daimler mua lại Detroit Diesel Coperation, thì động cơ MBE 4000 và MBE 900 cũng sử dụng những cơ sở dữ liệu tương tự như của DDEC. Tức là cùng truy cập vào phần mềm giống nhau và có chung phần cứng. Và đến năm 2002, thì các dòng máy Detroit và Mercedes Benz thế hệ mới đều dùng được điều khiển bởi tại 2 module giống nhau là: Module điều khiển động cơ và module điều khiển sức kéo.
  Điều này có nghĩa là:
   Những thợ kỹ thuật có thể dễ dàng hơn trong việc sửa chửa hệ thống điều khiển của 2 loại máy này.
   Các linh kiện, phụ tùng của cả 2 loại động cơ đều được sản xuất tại nhà máy của Detroit tại TP. Detroit, Bang Michigan, USA. Và có thể dùng thay thế cho nhau khá dễ dàng.
   
 2. nguyenhoangha
  Offline

  nguyenhoangha Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/4/13
  Số km:
  107
  Được đổ xăng:
  31
  Xăng:
  398 lít xăng
  cảm ơn bạn kawasaki đã đưa thông tin!
   

Chia sẻ trang này