Đang tải...

Chúc buổi sáng an lành!

“Chỉ có việc nào người ta thực sự muốn làm thì mới có thể làm tốt được."

Thảo luận Máy phát (phụ tải - Công suất)?

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi MyPower, 20/4/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. MyPower
  Offline

  MyPower Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  26/1/10
  Số km:
  958
  Được đổ xăng:
  178
  Xăng:
  4,657 lít xăng
  Các bác cho mình hỏi nhé? Phụ tải của máy phát ảnh hưởng như thế nào đến công suất của động cơ? Mà khi tăng tải tiêu thụ điện thì động cơ lại chạy yếu đi?
   
 2. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,237
  Được đổ xăng:
  8,058
  Xăng:
  104,599 lít xăng
  Đặc tính của máy phát điện là dòng điện ra hầu như ổn định khi tốc độ quay của máy phát vượt quá một tốc độ nhất định (tự điều khiển) vì vậy khi tải vượt quá dòng điện ra cực đại thì điện áp sụt. Một đặc tính khác của máy phát điện xoay chiều là dòng điện ra giảm đi khi máy bị nóng vì điện trở ở mỗi bộ phận thay đổi theo nhiệt độ ngay cả khi tốc độ không đổi.
   
 3. MyPower
  Offline

  MyPower Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  26/1/10
  Số km:
  958
  Được đổ xăng:
  178
  Xăng:
  4,657 lít xăng
  Bác àh ý của mình là. Tăng tải tiêu thụ của máy phát thì động cơ dẫn động cho máy phát lại chạy yếu hơn, như đang chạy ở đường bằng rồi lên dốc ấy. Thấy rõ nhất là những máy phát điên gia đình có công suất nhỏ. khoảng 1.5KW thì khi bác đang cho động cơ nổ ở một mức cố định và đột nhiên mở thêm cái tv thì thấy máy chạy yếu đi, cái mình muốn hỏi là cái này. Vì mình biết là điện áp máy phát phát ra bị ảnh hưởng bởi số vòng quay và dòng điện kích thích vào roto. Vậy có lý do gì mà số vòng quay không đổi mà tăng tải lại làm cho động cơ chạy chậm hơn?
   
 4. ice_hut
  Offline

  ice_hut Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/9/09
  Số km:
  864
  Được đổ xăng:
  297
  Xăng:
  7,577 lít xăng
  Thế này bác nhé: Điện áp phát ra để tiêu thụ nó phụ thuộc vào mật độ từ trường biết thiên qua cuộn dây. Tức là giữa các cuộn dây roto và stato có sự tương tác lực từ giống như nam châm hút nhau ấy. Khi bác bật thêm cái ti vi thì thì cái cuộn dây phát ra điện nó chịu tải lớn thì tức là lực tương tương tác giữa cuộn dây phát và roto nó lớn (nói nôm na là hai cái nó hút nhau mạnh hơn) nên cái roto có xu hướng bị giữ lại nên quay chậm.
  Nếu không có điều tốc thì sẽ chết máy, vì vậy đối với loại này nó có thêm điều tốc để nâng tốc độ động cơ lên để bù cho sự quá tải kia.
  Khi tốc độ động cơ tăng lên tức là chúng ta phải tốn tiền mua xăng dầu đổ cho nó để nó sinh công.
  Năng lượng không tự sinh ra và cũng không bao giờ tự mất đi cả
  Chúc bác thành công
   

Chia sẻ trang này