Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ hạnh phúc!

"Chúng ta biết chúng là là ai, nhưng chúng ta không biết những điều chúng ta có thể làm được "

máy xúc đào thủy lực bánh xích

Thảo luận trong 'Xe máy công trình' bắt đầu bởi otohui, 22/10/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. otohui
  Offline

  otohui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/3/09
  Số km:
  2,367
  Được đổ xăng:
  147
  Xăng:
  -765 lít xăng
  Máy xúc gầu nghịch là loại máy đào một gầu, đào đất nơi nền đất thấp hơn mặt bằng máy đứng. Dùng để đào móng, đào rãnh thoát nước, lắp đặt đường cấp thoát nước, đường điện ngầm, cáp điện thoại.. Tùy từng yêu cầu công việc mà người sử dụng có thể lắp thêm các thiết bị công tác khác nhau như : đầu cặp hay búa phá... Dòng máy này cũng có thể thi công ở nhiều địa hình nhiều phạm vi khác nhau, nói chung là rất linh động
  Công nghiệp chế tạo máy nói chung, máy làm đất nói riêng là nền công nghiệp còn non trẻ và quá trình phát triển của nó đồng hành với quá trình phát triển của các ngành khoa học và công nghiệp của loài người.
  Bức tranh tổng thể của ngành chế tạo máy làm đất có thể chia thành các giai đoạn chính:
  1, Giai đoạn 1: Thế kỷ XVI đến thế kỷ XVIII
  Xuất hiện những phương tiện cơ giới và cơ giới hoá đầu tiên dùng trong khâu làm đất, động lực dùng trên các phương tiện cơ giới lúc đó chủ yếu là sức người, sức ngựa và bước đầu dùng động cơ hơi nước. Loài người đã chế tạo và sử dụng máy xúc một gầu q = 0,75 m3 đầu tiên.
  2, Giai đoạn 2: Thế kỷ XIX đến năm 1910
  Trong giai đoạn này cùng với sự phát triển các công trình xây dựng lớn, nhất là công trình xây dựng giao thông, giao thông đường sắt, xuất hiện máy xúc một gầu quay toàn vòng 360 đọ – chạy trên ray, cùng các loại máy làm đất khác.
  3, Giai đoạn 3: Từ sau năm 1910
  Khâu làm đất trong công tác xây dựng đã được tiến hành cơ giới hoá ở mức độ ngày càng cao do xuất hiện nhiều loại máy làm đất như: máy xúc đất quay toàn vòng 360 độ, di chuyển bằng bánh lốp, bánh xích kể cả máy xúc di chuyển bằng thiết bị tự bước. Đồng thời để đáp ứng khối lượng công tác đất ngày càng lớn trong xây dựng cơ bản. Nền công nghiệp đã chế tạo nhiều loại máy làm đất có chức năng, công dụng, kết cấu khác nhau.

  [​IMG]
  1. Công dụng
  Máy xúc gầu nghịch là loại máy đào một gầu, đào đất nơi nền đất thấp hơn mặt bằng máy đứng. Dùng để đào móng, đào rãnh thoát nước, lắp đặt đường cấp thoát nước, đường điện ngầm, cáp điện thoại.. Tùy từng yêu cầu công việc mà người sử dụng có thể lắp thêm các thiết bị công tác khác nhau như : đầu cặp hay búa phá... Dòng máy này cũng có thể thi công ở nhiều địa hình nhiều phạm vi khác nhau, nói chung là rất linh động.
  [​IMG]
  2. Cấu tạo chung
  Kết cấu của máy gồm hai phần chính: phần máy cơ sở (máy kéo xích) và phần thiết bị công tác (thiết bị làm việc).
  Phần máy cơ sở: Cơ cấu di chuyển chủ yếu di chuyển máy trong công trường. Nếu cần di chuyển máy với cự ly lớn phải có thiết bị vận chuyển chuyên dùng. Cơ cấu quay dùng để thay đổi vị trí của gầu trong mặt phẳng ngang trong quá trình đào và xả đất. Trên bàn quay người ta bố trí động cơ, các bộ truyền động cho các cơ cấu…Cabin nơi tập trung cơ cấu điều khiển toàn bộ hoạt động của máy. Đối trọng là bộ phận cân bằng bàn quay và ổn định của máy.
  Phần thiết bị công tác: Cần một đầu được lắp khớp trụ với bàn quay còn đầu kia được lắp khớp với tay cầm. Cần được nâng lên hạ xuống nhờ xi lanh duỗi được nhờ xi lanh. Điều khiển gầu xúc nhờ xi lanh. Gầu thường được lắp thêm các răng để làm việc ở nền đất cứng.
  [​IMG]
  3. Quay toa và điều khiển
  [​IMG]
  4. Cơ cấu di chuyển
  [​IMG]
  5. Liên hệ giữa con người và máy xúc
  [​IMG]
  6. Hệ thống thủy lực chung nhất
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Đã được đổ xăng bởi khangotohui.
 2. phamthanhhuu1989
  Offline

  phamthanhhuu1989 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/3/15
  Số km:
  14
  Được đổ xăng:
  11
  Xăng:
  327 lít xăng
  bác ơi cái phần quay toa và điều khiển sao lại k coi được vậy
   
  Đã được đổ xăng bởi khangotohui.
 3. nhacgtk48
  Offline

  nhacgtk48 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  1/8/15
  Số km:
  267
  Được đổ xăng:
  815
  Xăng:
  2,470 lít xăng
  không xem được hình nữa chủ thớt ạ.
   

Chia sẻ trang này