Đang tải...

Khám phá Mazda đang lên kế hoạch đưa động cơ Wankel trở lại?

Thảo luận trong 'Cà phê O-H' bắt đầu bởi Thien_Loi, 12/4/19.

QUAN TRỌNG: >>>>>ĐĂNG KÝ THAM GIA SINH NHẬT OTO- HUI LẦN THỨ 10 TẠI HÀ NỘI<<<<<----- THÔNG TIN: ---->>>>GIỚI THIỆU VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA DIỄN ĐÀN OTO HUI<<<<---- CHÚ Ý: >>>>> Hướng dẫn cách để tích lũy xăng trên diễn đàn <<<<<-----
 1. Thien_Loi
  Offline

  Thien_Loi Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/10/17
  Số km:
  103
  Được đổ xăng:
  345
  Xăng:
  4,539 lít xăng
  Mazda đang phát minh lại động cơ quay như một bộ mở rộng phạm vi cỡ giày cho một chiếc xe điện sẽ được bán vào năm 2020. Khai thác vào chất lượng vốn có của độ trơn, trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn.
  Mazda đang lên kế hoạch đưa động cơ Wankel trở lại 1.jpg

  Động thái này sẽ mang lại một hợp đồng thuê mới cho một dạng động cơ đốt đôi khi được sử dụng bởi Mazda và những người khác vì nó được phát minh bởi Felix Wankel, người đã chế tạo nguyên mẫu đầu tiên của mình với NSU vào năm 1957. Nó không được Mazda sử dụng kể từ RX-8 đã đi ra khỏi sản xuất vào năm 2012, mặc dù cả Mazda và Audi đều chế tạo các nguyên mẫu sử dụng động cơ quay làm bộ mở rộng phạm vi vào đầu thập kỷ này.

  Động cơ quay điều khiển một máy phát điện sạc pin lithium-ion dưới chân sau của xe, với bộ mở rộng phạm vi, biến tần máy phát và bình xăng đặt giữa các bánh sau. Chuyên gia về động cơ quay, giáo sư James Turner từ Đại học Bath nêu ra một số ưu điểm của động cơ Wankel như không bị rung động cơ, quán tính nhỏ,

  Vấn đề trở ngại đặt ra?

  Mazda đang lên kế hoạch đưa động cơ Wankel trở lại 2.jpg

  Bất kỳ động cơ phụ trợ nào cũng sẽ hạ nhiệt, tắt đi khi xe đang chạy bằng động cơ điện. Điều này có khả năng dẫn đến tăng đột biến khí thải khi động cơ được khởi động lại. Để khắc phục điều này, các kỹ sư của Mazda đã cấp bằng sáng chế cho hệ thống xúc tác được đốt nóng bằng điện, sẽ tự động đảm bảo các chất xúc tác ở nhiệt độ vận hành phù hợp để loại bỏ khí thải CO2 và NOx có hại từ khí thải. Bất kỳ dư lượng dầu nào được thu giữ và quay trở lại phía đầu vào của động cơ, ngăn không cho nó làm nhiễm bẩn chất xúc tác và làm giảm hiệu quả của nó.

  Hy vọng trng tương lại gần, động cơ Wankel sẽ trở lại, Mazda sẽ thành công với hướng đi này.
   
  Đã được đổ xăng bởi KiuKiuVATC2.
 2. Airsama
  Online

  Airsama Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  1/3/19
  Số km:
  13
  Được đổ xăng:
  17
  Xăng:
  251 lít xăng
  vãi cả gg dịch :(
   

Chia sẻ trang này