Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai "

Công nghệ vật liệu Mercedes giới thiệu hệ thống cảnh báo ngủ gật

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi congnghiep4, 12/3/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. congnghiep4
  Offline

  congnghiep4 Guest

  Tham gia ngày:
  Số km:
  0
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  N/A lít xăng
  Nếu phát hiện người lái có những hành vi không chuẩn do mất tập trung hay ngủ gật trong khi lái xe, hoặc xe di chuyển không đúng làn đường, hệ thống an toàn Attention Assist sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng đèn hoặc âm thanh.
  [​IMG]
  Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng lái xe trong tình trạng ngủ gà ngủ gật thậm chí còn nguy hiểm hơn những người say xỉn cầm vô-lăng. Theo số liệu thống kê, hàng năm có khoảng 100.000 vụ tai nạn liên quan đến tình trạng này. Vì vậy, hệ thống an toàn Attention Assist của Mercedes-Benz sẽ là một trong những biện pháp hữu hiệu.
  Attention Assist là hệ thống cảnh báo lái xe khi họ rơi vào tình trạng ngủ gật hoặc chiếc xe không di chuyển theo đúng làn đường. Hệ thống này liên tục theo dõi mức độ tập trung của tài xế và cố gắng giữ cho người điều khiển xe tỉnh táo cho đến khi quyết định dừng xe để tạm nghỉ ngơi. Attention Assist thu thập các dữ liệu do những cảm biến sẵn có trên xe đưa về. Sau đó, nó xử lý các dữ liệu này và đưa ra quyết định liệu người lái còn đủ tỉnh táo để điều khiển xe an toàn hay không.
  Nguyên lý hoạt động của Attention Assist thực ra rất đơn giản. Dựa vào những dữ liệu sẵn có do các cảm biến trên xe truyền về máy tính trung tâm, ví dụ như các động tác xoay vô-lăng, vị trí của pê-đan, gia tốc tức thời của xe, nó sẽ xây dựng một file dữ liệu về người lái. Sau đó, nếu những động tác lái của người điều khiển xe chênh lệch quá mức cho phép so với các giá trị đã thu được, Attention Assist sẽ cảnh báo chủ xe bằng tín hiệu đèn hoặc tín hiệu âm thanh rằng đây là lúc phải rẽ vào vệ đường tạm nghỉ ít phút.
  [​IMG]
  “Mercedes-Benz có lịch sử lâu đời trong việc phát triển những tính năng an toàn và luôn đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ. Attention Assist là phát minh mới nhất, được sản xuất dựa trên dữ liệu cảm biến tồn tại trong những hệ thống an toàn, bao gồm Lane Keeping Assist (hỗ trợ duy trì làn đường) và Brake Assist (hỗ trợ phanh), sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tai nạn giao thông”, ông Sascha Simon, trưởng phòng phát triển sản phẩm tiên tiến của Mercedes-Benz Mỹ nói.
  Tại thị trường Mỹ, Attention Assist là trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu E-Class Saloon 2010, Coupe và Cabriolet 2011, cùng với phiên bản V8, V12 của dòng S-Class.
  THEO ZING
   

Chia sẻ trang này