Đang tải...

Chúc các cụ đầu tuần làm việc tràn đầy năng lượng!

"Những gì bạn làm hôm nay có thể cải thiện tương lai "

Thảo luận Mời các anh em bà con cô bác vào đây để đóng góp ý kiến về sự phát triển của diễn đàn

Thảo luận trong 'Dân chơi xe 2 Bánh' bắt đầu bởi hieuspk9, 3/3/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hieuspk9
  Offline

  hieuspk9 Guest

  Mấy ngày gần đây trên diễn đàn đã có sự thay đổi lớn về cách tính số bài viết để được download tài liệu mà anh em đã chia sẻ.Tôi biết sự thay đổi này nhằm mục đích là phát triển tốt diễn đàn này.Cái gì cũng có hai mặt của nó.Xét về mặt tích cực thì nhờ có sự thay đổi này mà diễn đàn trở nên phong phú hơn.Còn về tiêu cực thì số bài viết trên diễn đàn này thì giá trị của nó ngày càng giảm xuống.Số bài viết không còn thu hút người xem.Vì mọi người cùng nhau tranh đua post bài viết càng nhiều càng tốt mà không quan tâm đến giá trị,chất lượng của nó.Với cách tính này,số bài viết được quy ra thang điểm và đặc biệt sau khi down tài liệu mà anh em chia sẻ thì số điểm của mình bị giảm xuống.Tại sao không theo quy cũ?muốn down được tài liệu này thì qui định là phải có đủ số lượng bài viết qui định thì mới được down.Có như vậy thì sẽ tốt hơn.Nếu như tình trạng này kéo dài thì diễn đàn của chúng ta sẽ không có người ghé thăm nữa vì những bài viết của chúng ta chỉ mang tính sơ xài mà thôi.
  Nhận định của tôi là vậy.Còn các anh em thì không biết như thế nào.Mời các anh em cùng nhau đóng góp ý kiến
   
 2. bao45th1
  Offline

  bao45th1 Guest

  Em mới tham gia em thấy ý kiến của anh rất đúng, vì vậy em đề nghị diễn đàn phải có người (bộ phận) xét xem các bài viết đăng trên diễn đàn có giống như những bài của các tác giả khác đăng lên không? chứ làm như mới đây em thấy cũng ngại vì thế em xin có ý kiến như thế này :
  1- Cần thiết thì bán thẻ cho anh em tham gia, nếu cần thì lấy tài liệu phải trả phí để diễn đàn còn có để bảo dưỡng máy móc thiết bị và các chi phí khác(điện và những anh chị trong ban oto-hui.
  2-Có quy định khi tham gia phải có hội phí.
  Không biết các anh thì sao?
   
 3. kia_service
  Offline

  kia_service Thợ quèn

  Tham gia ngày:
  8/4/11
  Số km:
  4,663
  Được đổ xăng:
  10,152
  Xăng:
  6,740 lít xăng
  Rất ghi nhận ý kiến đóng góp của bác ,đọc những lời này em nghĩ bác cũng rất có tâm huyết với diễn đàn.Thực ra cơ cấu tính điểm mới được sử dụng đã được anh em cân nhắc rất kỹ trước khi đưa vào hoạt động.Cả về mặt lợi và hại.Em cũng đã từng thắc mắc rất nhiều về vấn đề sẽ phát sinh nhiều bài viết Spam lấy điểm khi đưa hình thức này vào hoạt động.Nhưng cá nhân em thấy chỉ có những hình thức thế này mới có thể để anh em tự vận động để tìm kiếm và được hồi đáp những tài liệu có giá trị.Về phần giá trị các bài viết ,các tài liệu được đăng đã có quy định chung :
  Thành viên viết bài không dấu : Trừ 50 điểm
  Thành viên cố tình Spam lấy điểm : trừ 100 điểm
  Thành viên đăng ký mới liên tục sử dụng 1 IP : khóa IP vĩnh viễn

  Em nghĩ BQT sẽ sát sao theo dõi và đánh giá đúng chất lượng bài viết để không thiệt thòi với những người thực sự dành tâm huyết cho diễn đàn.
  Với cách tính cũ ,thực ra có rất nhiều bất cập và mất thời gian.Hàng ngày phải dành thời gian theo dõi topic mà mình tạo ,sau đó có yêu cầu thì check mail và gửi qua mail.Nói thực 1 câu là có một số tài liệu em up lên ,đặt điều kiện là vài chục bài viết hữu ích ,nhưng đến lúc nhận yêu cầu thì đâu có thể đi lật lại từng bài viết của cá nhân đó có “hữu ích” hay không?Cho nên nói điều kiện ,chứ ai đề nghị là em cũng gửi.
  Em thấy tính điểm thế này dù sao tính hợp lí cũng cao hơn.Anh em sẽ chủ động tìm và nhận được những tài liệu hữu ích với mình.
  TB:Mong BQT ghé quá lắng nghe ý kiến anh em ạ.
   
 4. bao45th1
  Offline

  bao45th1 Guest

  Em thống nhất với suy nghĩ và đề xuất của anh, kính đề nghị diễn đàn cấp thẻ có thu phí như điện thoại quốc tế vậy!
   
 5. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,994
  Xăng:
  142,147 lít xăng
  #5 khoadongluc, 3/3/12
  Last edited by a moderator: 3/3/12
  Chào các bạn !
  Xin cảm ơn các bạn đó ý kiến đóng góp cho sự phát triển của diễn đàn. Khi đưa hệ thống tình điểm sự trên cơ sở sự tích cực và độ tin cậy của tài liệu thành viên đưa lên chúng tôi cũng đã đắn đo rất nhiều chúng tôi cũng xin nói rõ quan điểm riêng của chúng tôi như sau:
  Một là : Chúng tôi áp dụng hệ thống tính điểm này vì mục đích đầu tiên là người có sự cố gắng sẽ được đền đáp 1 cách xứng đáng.
  Hai là : Hiện tượng tài liệu của trang oto-hui.com được các trang khác lấy về như kiloboook , tailieu.vn và hàng trăm trang khác trên thế giới đã lấy về và thương mai hóa.Chính lý do này chúng tôi đã buộc phải đưa hệ thống tính điểm nhằm tránh tình trạng này 1 phần.
  Ba là : Trước khi đưa lên tôi cũng đã họp bàn và đưa ra các quy định chặt chẽ . trong đó không ngoài trường hợp thành viên cố tình spam bài viết hoặc đưa những tài liệu không chất lượng nhằm mục đích đánh đố thành viên. Và mong các bạn yên tâm 1 điều . Diễn đàn sẽ kiểm soát tối đa nhưng thông tin của thành viên khi đưa bài lên , kiểm duyệt độ tin cậy của tài liệu và có hướng giải quyết triệt để tình trạng spam để lấy tài liệu !

  Chúng tôi không thương mại hóa . Nhưng chúng tôi cũng không muốn các bạn chỉ biết nhận và không biết cho đi cái gì cả . Những cái cho ở đây tôi xin nhấn mạnh rằng : bài viết , bài trả lời , tài liệu đưa lên đó chính là những cái cho . Còn đối với những thành viên dù chỉ có một bài viết hay và có tính chất xây dựng chugn1 tôi đều ghi nhận và công thiêm điểm để thành viên đó có động lực tiếp tục xây dựng diễn đàn
  Trân trọng!
   
 6. dinhspkt
  Offline

  dinhspkt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/11/10
  Số km:
  268
  Được đổ xăng:
  97
  Xăng:
  613 lít xăng
  em phản đối việc thu phí để hoạt động trên diễn đàn! những thành viên trên diễn đàn bao gồm nhiều thành phần khác nhau nhưng nói chung là có 2 nhóm chính là người còn đi học và những người đã đi làm có thu nhập! như vậy những người đi học như em thì sao? sinh viên thì bác biết rồi đó! đây là nơi trao đổi ,chia sẽ , học hỏi giữa các thành viên với nhau! diễn đàn chúng ta rất cần chi phí để hoạt động như hiện nay dựa vào sự hỗ trợ từ anh em trong diễn đàn là chính nhưng kiếm tiền theo cách này em thấy chưa hợp lý! nếu làm như vậy thì chẵng khác gì tailieu.vn và những web thương mại khác cả! chiến lượt của bác khoadongluc là tốt nhất và nhờ cách đó diễn đàn của chúng ta mới phát triễn nhanh chóng như ngày hôm nay và sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa! còn về vấn đề kinh tế cho diễn đàn em nghĩ BQT nên thành lập một ban kinh tế riêng phụ trách kinh doanh để lấy chi phí hoạt động, còn kinh doanh như thế nào và cơ cấu tổ chức ra sao thì phải tính toán thật kỹ lưỡng! :105:
   
 7. haui
  Offline

  haui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Số km:
  3,003
  Được đổ xăng:
  271
  Xăng:
  -2,874 lít xăng
  Em thấy diễn đàn vẫn đang đi rất đúng hướng và có mục tiêu rõ ràng . Em xin ủng hộ nhiệt tình việc chưa thương mại hóa của diễn đàn!
   
 8. nguyenvanbao
  Offline

  nguyenvanbao Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/9/11
  Số km:
  984
  Được đổ xăng:
  267
  Xăng:
  2,167 lít xăng
  bác nào nói cũng có lí của mình, nhưng theo ý kiếm riêng của em thì diễm đàn chúng ta không thương mại hóa vì khi thương mại hóa chắc chắn rằng tốc độ phát triển diễn đàn sẽ giảm xuống rõ rệt, em thấy như bây giờ là rất tốt rồi còn vấn đề đảm bảo hoạt động thông suốt của diễn đần thì các bác ban quản trị sẽ có phương án cụ thể như cho đăng quảng cáo... và thu về 1 khoản phụ thêm vào việc bảo trì hệ thống rồi.
   
 9. OS
  Offline

  OS Đời là bể khổ!

  Tham gia ngày:
  2/9/11
  Số km:
  1,927
  Được đổ xăng:
  568
  Xăng:
  3,960 lít xăng
  Em có ý kiến như này:
  1/ Nếu thương mại thì bằng việc đặt banner quảng cáo...chứ đừng có thương mại tài liệu vì nếu làm thế thì cũng không phải ai cũng có điều kiện để tiếp cận.
  2/ Cơ chế đặt điểm để lấy tài liệu như vậy là hợp lý, nếu điểm hạn chế của nó là việc spam thì điều đó cần phải trông chờ vào đội ngũ mod, smod kiểm tra, theo dõi box mình quản lý để kịp thời delete, nhắc nhở để khỏi làm "loãng" topic.
  Em xin hết!
   
 10. n2vc4b
  Offline

  n2vc4b Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/11/09
  Số km:
  125
  Được đổ xăng:
  27
  Xăng:
  240 lít xăng
  mình nghĩ bác Khoadongluc đang đưa diễn đàn đi đúng hướng,không nên thương mại hóa diễn đàn,làm như vậy sẽ ngày càng ít thành viên lui tới diễn đàn,từ đó diễn đàn sẽ đi xuống,phát triển theo con đường hiện tại là hoàn toàn đúng đắn
   
 11. thanhthe_2015
  Offline

  thanhthe_2015 Mọi thứ đang ở phía trước !!!
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/10/09
  Số km:
  2,273
  Được đổ xăng:
  1,586
  Xăng:
  9,755 lít xăng
  Em nghĩ các bác ko nên nói và suy nghĩ 1 chiều như thế! Ở đây ko phải là ban quản trị phát triễn diễn đàn mà chính những thành viên như chúng ta cũng là người cần đóng góp phát triễn diễn đàn ngày càng lớn mạnh, để cộng đồng ô tô VN có điểm tựa, có nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.
  -Trước hết tinh thần của mọi người chính là điểm tựa cũng như động lực để mọi người cùng nhau phấn đấu! Hãy nhiệt tình, sẵn sàng giao lưu, giúp đỡ anh em bất kể sinh viên, người mới vào nghề... Em rất thích câu châm ngôn " Hãy cho đi trước khi muốn nhận lại điều gì". Chúng ta cũng vậy, hãy cứ nhiệt tình với diễn đàn rồi sẽ ko ai phụ bạn đâu!
  - Sau nữa là nếu đã có tâm huyết với cộng đồng , diễn đàn, muốn diễn đàn phát triển hơn các bác có thể ủng hộ diễn đàn bằng cách chuyển khoản đến tài khoản của BQT, dù ít hay nhiều cũng sẽ góp phần phát triển diễn đàn hơn.
  Còn diễn đàn ta em cũng mong là sẽ ko thương mại hóa tài liệu như các trang khác, Ngành ô tô ở Việt Nam đang trên đà phát triển nhưng vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, tất cả đều cần 1 nơi mà có thể giúp cho ước mơ, tình yêu với ô tô của họ được có cơ hội phát triển.
  Chúng ta hãy cùng nhau góp phần phát triển cộng đồng ô tô Việt Nam càng ngày càng lớn mạnh. Tất cả trông chờ ở anh em!
  Thân!
   

Chia sẻ trang này