Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai" "Để tâm nghiền ngẫm mãi thì lẽ gì mà không nghĩ ra, kiên gan bền chí mãi thì việc gì mà làm chẳng nổi"

SolidWorks & SolidCAM Một số mẹo nhỏ trong sử dụng Solidworks

Thảo luận trong 'Phần mềm kỹ thuật' bắt đầu bởi vinamech, 10/7/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vinamech
  Offline

  vinamech Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/2/10
  Số km:
  683
  Được đổ xăng:
  65
  Xăng:
  -1,413 lít xăng
  Trong quá trình sử dụng phần mềm, một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tích kiệm được khá nhiều thời gian cho công việc thiết kế của mình, đồng thời giảm nhàm chán cho các thao tác có tính lặp lại, mình tổng hợp vào bài viết này những mẹo như thế trong Solidworks nhé, hi vọng sự đóng góp thêm của mọi người.
  - Screen Capture (chụp nhanh ảnh màn hình Solidworks)
  Bạn muốn xuất mô hình từ Solidworks ra file ảnh, thay vì chụp màn hình rồi crop phần thừa, bạn hãy dùng chức năng Screen Capture của Solidworks để thực hiện viêc này một cách nhanh chóng hơn. Thực hiện như sau:
  - Từ menu View => Screen Capture => Image Capture.
  - Vào word => Chọn paste => Ukie, bạn đã có ảnh của chi tiết. Ngoài ra bạn cũng có thể paste vào các phần mềm xử lý ảnh để xử lý thêm, hoặc thay nền màn hình làm việc của Solidworks bằng một file ảnh (Option => Colour) để có hiệu quả thẩm mỹ hơn.
  - Để tiện cho việc xử dụng công cụ này, bạn nên lôi biểu tượng của nó ra màn hình làm việc như sau:
  [​IMG]
  - Print 3D pdf (xuất mô hình 3D của Solidworks sang định dạng pdf có thể xoay được).
  Đôi khi bạn muốn gửi cho đối tác bản vẽ 3D của sản phẩm, đồng thời muốn cho đối tác có thể xoay, di chuyển, thay đổi góc nhìn… được sản phẩm đó mặc dù đối tác không có sẵn Solidworks, lúc này công cụ Print 3D pdf sẽ giúp bạn. Thực hiện như sau
  - Từ menu File chọn Save as => Đánh dấu vào lựa chọn Save as 3D print
  [​IMG]
  - Chọn thêm các thông số tùy chỉnh cho bản vẽ xuất ra đẹp nhất, thế là bạn đã có một bản vẽ 3D có thể xoay theo các góc nhìn mà không cần dùng Solidworks để xem
  [​IMG]
  - Tạo file thư viện mẫu của chính bạn:
  Một điểm yếu của Solidworks là các thiết lập trong các môi trường làm việc không được giữ lại khi bạn tắt Solidworks đi, thế là mỗi lần làm việc bạn lại phải thiết lập lại từ đầu, rất mất công, để khắc phục điều này bạn hãy tự tạo cho mình một folder mới có chứa sẵn các mẫu đã được thiết lập theo tiêu chuẩn của công ty bạn để tiện sử dụng. Cách làm như sau.
  - Tạo một folder mới, đặt tên là giothangmuoi.info chẳng hạn [​IMG]
  - Tạo mới một file Part, thiết đặt các tùy chọn ban đầu (màu, vật liệu,vv) và lưu lại vào folder giothangmuoi.info với định dạng Part Templates (*.prtdot), tương tự với Drawing và Assembly
  - Vào menu Options => File Locations => Add thêm địa chỉ foder mới giothangmuoi.info vào , khi đó mỗi khi bạn mở bản vẽ mới sẽ có thêm một tab mới là giothangmuoi.info bên cạnh 2 tab mặc định Templates và Tutorial, các file mẫu trong thư mục này sẽ có sẵn các thiết lập mà bạn đã thực hiện.
  Updating…
  Theo : giothangmuoi.info
   

Chia sẻ trang này