Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Phần mềm khác Một số tính năng nổi bật của solidworks 2012

Thảo luận trong 'Phần mềm kỹ thuật' bắt đầu bởi ViHoth, 2/11/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. ViHoth
  Offline

  ViHoth Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/9/11
  Số km:
  20
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  307 lít xăng
  MỘT SỐ TÍNH NĂNG MỚI NỔI BẬT CỦA SOLIDWORKS 2012

  1. Dạng quá trình: Thiết kế

  Đối với người dùng SolidWorks nhiều năm, rất có thể là bạn đang chạy nhiều màn hình hiển thị. Ở phiên bản 2012, các biểu tượng nhỏ ở phía trên cùng của mỗi cửa sổ có thể được sử dụng để tự động sắp xếp, mở các tập tin trên nhiều màn hình, cửa sổ chuyển đổi.

  Một tính năng nhỏ khác, nhưng cũng không kém hữu ích, các cập nhật bao gồm khả năng "Ctrl + A” chọn tất cả mọi thứ trong các tính năng và PropertyManagers, cũng như các yếu tố phác thảo. Hoạt động của con trỏ đã được cập nhật bao gồm “Accept” và “Cancel” giúp bạn đỡ mất thời gian click chuột phải hoặc dựa trên giao diện người dùng tùy chọn. Bây giờ bạn có thể gọi (“invoke”) macro trực tiếp.

  Trong rất nhiều tính năng được cập nhật cho phiên bản mới, tôi muốn lưu ý các bạn về điểm sau:

  1.1. Nhập dữ liệu:
  Đây là một công việc nhiều người cảm thấy phiền phức, đặc biệt là khi làm việc với dữ liệu lắp ráp phức tạp.
  Các phiên bản SolidWorks trở về trước phân tích các tập tin, các công trình thông qua các cấu trúc lắp ráp, sau đó lưu các tài liệu tham khảo lắp ráp và các tập tin cá nhân vào đĩa. Nó thường là một công việc mất thời gian.

  SolidWorks 2012 có thể buộc phải tổ chức các bộ phận trong bộ nhớ, sau đó chỉ khi bạn muốn lưu dữ liệu ra đĩa.

  Điểm mới cho công việc cập nhập dữ liệu (mặc dù nó cũng làm việc trên tập tin bình thường / các hoạt động mở) là cách SolidWorks làm việc với các thành phần thiếu. SolidWorks 2012 giữ lại một danh sách các thư mục tham khảo bạn đã chọn vào cho các thành phần bị khuyết thiếu và kiểm tra chúng trước khi yêu cầu bạn chọn một thư mục mới. Kết quả là tiết kiệm được nhiều thao tác và thời gian.

  1.2. Lệnh tìm kiếm:
  Một cập nhật đáng kể thực sự hữu ích là sự thay đổi lệnh tìm kiếm. Gõ một lệnh vào hộp nhỏ sẽ trả về một danh sách mà từ đó bạn có thể chọn hành động thích hợp.

  Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí của lệnh, SolidWorks sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng - bạn thậm chí có thể kéo nó ra và thêm nó vào thanh công cụ.

  1.3. Tính năng đóng băng:
  [​IMG]
  Ảnh 1: Tính năng đóng băng cho phép khóa các tính năng cụ thể (thường là đầu trong lịch sử tính năng) để chúng không bao gồm trong quá trình tính toán lại.


  Điều này có một cái lợi lớn, đặc biệt đối với những người làm việc với các bộ phận phức tạp với số lượng tính năng lớn hoặc với các mối quan hệ tham số phức tạp.

  Có nhiều trường hợp khi bạn có thể không muốn tính toán lại toàn bộ một phần tính năng. Ví dụ, khi thêm chi tiết mẫu hình học phức tạp, nó có thể hữu ích để đóng băng các tính năng đầu tiên để bạn chỉ cần tính toán với phần chi tiết mới. Tính năng đóng băng cho phép bạn xác định một điểm mà từ đó tính toán được thực hiện.

  2. Môi trường thiết kế đa đối tượng (Multi-body modelling)
  Môi trường thiết kế đa chi tiết (Multi-body part modelling) tôi đã thường sử dụng trong các hệ thống khác nhau kể từ nhiều năm. Khả năng tổ chức một đại diện đầy đủ trong một tập tin duy nhất, thậm chí nếu nó không có bộ phận thường sẽ được lưu trữ thành các file riêng biệt, có ý nghĩa rất lớn - đặc biệt là khi có mối quan hệ phức tạp, hình học và chức năng giữa các bộ phận.

  SolidWorks đã hỗ trợ các công cụ multi-body modelling kể từ phiên bản 2003 và đã được nâng cao trong phiên bản 2012.

  3. Phương trình
  Một trong các thành phần cơ bản của bất kỳ hệ thống mô hình tham số, tất nhiên là các thông số. Đó là các mối quan hệ giữa đầu vào, đầu ra và các kích thước, có thể chuyển đổi từ một mô hình 3D câm vào một “thực thể” thông minh.

  Tuy nhiên, trong SolidWorks, tạo ra bất cứ điều gì khác hơn so với các mối quan hệ cơ bản giữa các yếu tố hình học thường khá phức tạp. Trước phiên bản 2012, nó đòi hỏi việc sử dụng một hộp thoại riêng biệt, cùng với một vài điểm vào và các phương pháp khác nhau, phức tạp cho dù bạn đang làm việc trên các bộ phận đơn lẻ hoặc trên các cụm chi tiết, v.v…
  [​IMG]
  Ảnh 2: Chức năng xem thiết kế lớn chỉ thể hiện cấu trúc sản phẩm và đồ họa.

  Đối với SolidWorks 2012, điều này đã được hợp lý hóa vào một hộp thoại duy nhất trên tất cả các phương thức và chức năng. Nó cho phép bạn “flick” giữa xem phương trình, kích thước và các thông số.

  Khi bạn bắt đầu để thêm tài liệu tham khảo, hệ thống cũng sẽ thả xuống một danh sách của tất cả các yếu tố đầu vào để làm cho việc tạo ra dễ dàng hơn.

  4. Chế độ xem các bản vẽ thiết kế lớn
  Đây là việc đã khiến nhiều người dùng phát khóc những vài năm trước đây. Với những tiến bộ phần cứng, và sự ra đời của máy tính 64-bit, máy trạm có thể xử lý các bộ dữ liệu rất lớn và người sử dụng chắc chắn sử dụng năng lực tăng cường này.
  SolidWorks có thể tập hợp nhiều đại diện hình học, đường ống, khai thác, dữ liệu điện và điện tử, nghiên cứu mô phỏng và nhiều, nhiều hơn nữa tất cả trong một tổng thể duy nhất.

  Nhược điểm là khi xử lý tất cả các dữ liệu này, nó có thể ảnh hưởng đáng kể hiệu suất của máy trạm của bạn. Để giúp khắc phục điều này phiên bản 2012 giới thiệu chế độ Large Design Review làm cho việc xử lý của bộ dữ liệu lớn hiệu quả hơn.

  5. Tối ưu hóa chuyển động
  Đối với những người đã tìm hiểu sâu về các công cụ mô phỏng, "tối ưu hóa chuyển động" (“motion optimisation”) thực sự là điểm rất thú vị.

  Tối ưu hóa hình học trong khi thể hiện cấu trúc đã được thêm vào SolidWorks Simulation từ trước, nhưng các công cụ tối ưu hóa chuyển động mới cho phép bạn làm việc với hội đồng tham số để tìm ra giải pháp tốt nhất với một tập hợp các yêu cầu và điều kiện. Chính quá trình này là việc sử dụng các bộ cảm biến, thiết lập mục tiêu để tối ưu hóa chuyển động (chúng cũng có thể được sử dụng trong tối ưu hóa cấu trúc).

  Không phải là một khái niệm mới trong công nghệ thiết kế 3D, cảm biến cho phép định nghĩa của các phép đo cụ thể trong một nghiên cứu, cho dù đó là trong giới hạn hình học hoặc yêu cầu thực hiện. Chúng xác định kết quả đầu ra, hoặc trong các điều khoản của một giá trị sản xuất trực tiếp hoặc các quá trình phức tạp hơn bằng cách sử dụng các biểu thức và phương trình.

  Trong điều kiện của mô phỏng chuyển động, cảm biến có thể được áp dụng cho động cơ, lò xo, bộ giảm chấn, thiết bị liên lạc và hầu như bất kỳ các kết quả từ một nghiên cứu.

  6. Bản vẽ
  Như bạn mong muốn từ bất kỳ phiên bản SolidWorks, đã có một cập nhật các bản vẽ và khả năng draughting.
  Một điểm lớn là nó có thể mở ra một phần hoặc lắp ráp phụ từ bản vẽ, thay vì phải mở bản lắp ráp tổng thể đầu tiên.

  Các cập nhật khác bao gồm một công cụ theo dõi sẽ đánh dấu kích thước và ghi chú đã được thay đổi (về mặt hình học mà họ tham chiếu) với một tài liệu tham khảo bổ sung để hiển thị kích thước trước đó là những gì. Tất cả điều này được thực hiện bằng cách sử dụng thay đổi màu sắc.

  Một điểm khác là khả năng tạo ra một Bill của vật liệu (BOM) trên một sheet riêng biệt để xem xuất xứ.
  Cập nhật cuối cùng tôi sẽ nói là tốt nhất, đặc biệt là đối với những người cũng sử dụng ứng dụng 3DVIA Composer - Line đã xuất hiện trong các công cụ draughting SolidWorks và cập nhật đó vô cùng hữu ích cho việc sắp xếp các bóng đổ xung quanh vật thể hình học của bạn.

  Bạn “gắp” các bóng đổ, gắn chúng với nhiều đường dây và kéo chúng vào vị trí bằng cách kéo và thả xuống các kết thúc của dòng. Hệ thống xử lý khoảng cách và liên kết cho bạn - hoàn hảo để xem chỉ những đối tượng mà bạn muốn..
  [​IMG]
  Ảnh 3: Chức năng xem thiết kế lớn cho phép các công cụ xem thẩm định điển hình như đo, cắt và đi qua.​


  7. Kết luận
  Thật thú vị khi xem các phản hồi về SolidWorks 2012 trên các blog và các trang web khác nhau. Nhiều người dường như nghĩ rằng có một sự liên kết ngầm, nhưng khi bạn thâm nhập vào những ý kiến đó, nó thường là trường hợp mà tác giả tập trung vào các công cụ mô hình hóa hình học thuần túy.

  Mô-đun SolidWorks Costing mới là một cập nhật lớn cuối cùng bước đầu đưa chi phí và giá vào lĩnh vực mô hình kỹ thuật số, đóng cửa một lỗ hổng của ngành công nghiệp trong thời gian dài.

  Nhiều người đang cố gắng dự đoán những phát triển mà Dassault Systèmes SolidWorks đem đến khi chuẩn bị cho ra mắt SolidWorks V6, nhưng tâm trí của tôi, dường như vẫn còn có rất nhiều công việc được thực hiện trên phiển bản SolidWorks hiện tại và nó cho thấy rằng những cải tiến vẫn đang được đưa vào sản phẩm cốt lõi.

  Tham khảo thông tin trực tiếp tại:
  http://www.develop3d.com/reviews/solidworks-2012

  ViHoth Corporation – Lược dịch
  Chúng tôi luôn mong muốn nhận được những ý kiến góp ý về bản dịch tốt hơn.
  Mọi thư từ liên hệ xin gửi về: ViHoth Corporation - Vietnam SolidWorks Authorized Reseller
  Website: http://vihoth.com | Email: media@vihoth.com
  (Nguồn - Dassault Systèmes SolidWorks Corp.)
   

Chia sẻ trang này