Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ Ô HÁT!

"Sự do dự có thể giết chết ước mơ của bạn nhanh hơn bất cứ thất bại nào "

Mua bán xe Mua xe cũ hay xe mới?

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi tuvanoto, 10/6/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. tuvanoto
  Offline

  tuvanoto Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/9/09
  Số km:
  220
  Được đổ xăng:
  48
  Xăng:
  633 lít xăng
  + Xe mới:
  Mua xe mới, chúng ta có điều lợi sau đây:
  Biết chắc rằng xe còn tốt: Mình là chủ đời thứ nhất, nên mang xe ra khỏi showroom là yên trí, không lo lắng về chuyện quá khứ của cái xe.
  Tuy nhiên để được điều đó, chúng ta phải trả một cái giá khá cao. Vì xe mới xuống giá rất nhanh, đưa xe ra khỏi
  showroom, chưa sử dụng được ngày nào là xe đã xuống giá cả đống tiền! Theo thống kê của những nhà nghiên cứu thị trường xe hơi, thì một cái xe mới, sau 3 năm sử dụng sẽ xuống giá 30%. Nhưng xét về mặt phẩm chất, thì cái xe 3 tuổi có thể coi như là còn mới. Đương nhiên thống kê chỉ là một cái nhìn đại thể theo đa số, không giải thích được hết tất cả những trường hợp cá nhân. Không phải cái xe nào xài 3 năm cũng xuống giá 30%, và đương nhiên không phải xe nào 3 tuổi cũng còn được coi như mới.
  + Xe cũ:
  Trong khi đó nếu chọn mua xe cũ, chúng ta có cái lợi sau:
  Tiết kiệm được khá nhiều tiền.
  Có thể tìm được những cái xe cũ, mà tốt không thua gì hoặc có thể tốt hơn xe còn mới, hoặc ít tuổi hơn nó. Bằng chứng ư? Đây! Thiếu gì xe đã dùng 10 năm mà còn tốt hơn xe mới dùng 5 năm, hoặc mới dùng có 2 hoặc 3 năm.
  Nhưng mua xe cũ thì có nhiều rủi ro, không hiểu người chủ cũ có cẩn thận không, có biết tu bổ đúng mức không?
  xe có gặp tai nạn hay không?,,,......
   
 2. cucainho
  Offline

  cucainho Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Số km:
  32
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  328 lít xăng
  Nếu mình cố đủ chi phí để tậu thì mình nên tậu một em mới, còn lương tiền mình không đủ thì mình chọn một em cũ ngon một chút là ổn. Dù sao mình thích xe mới hơn.
   
 3. ls600hybryd
  Offline

  ls600hybryd Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/2/12
  Số km:
  854
  Được đổ xăng:
  265
  Xăng:
  5,996 lít xăng
  Vấn đề này được quyết định phần lớn bởi kinh tế của mỗi người .Nếu mà kinh tế dư rả thì nên chọn mua xe mới cho nó lành ,có thể theo dõi quá trình vận hành xe ngay từ khi mới bắt đầu lăn bánh ra khỏi showroom để tiện cho quá trình chăm sóc bảo dưỡng ,về chất lượng vận hành của xe có thể an tâm trong vài 3 năm đầu chạy xe(tùy theo chạy nhiều hay ít) mà không cần phải chăm sóc gì nhiều .Nếu tuân thủ theo đúng lịch trình bảo dưỡng định kì thì sẽ đảm bảo cho chất lượng vận hành của xe được ngon lành nâng cao tuổi thọ vận hành của xe
  Để tiết kiệm chi phí thì ta có thể chọn mua xe cũ cũng được dù biết rằng mua xe cũ phải chấp nhận nhiều rủi ro hơn nếu tìm hiểu không kĩ khi mua mà lại vận xui nữa thì khả năng phải rước về 1 bố già đang ủ sẵn bệnh chờ ngày đổ bệnh là rất cao lúc này chi phí đầu tư sữa chữa có thể khá cao đó:dl:dl ,nhưng nếu ta tìm hiểu được về nguồn gốc của xe ,tình trạng hiện tại của xe như máy móc,khung vỏ chưa bị mọt mối ,nội thất ,điều hòa, các trang thiết bị phụ của xe ,xe đã bị tai nạn chưa thì ta có thể mua được 1 chiếc xe có chất lượng vận hành không thua kém gì xe mới đâu .Khi mới mua xe cũ về ta nên đem di bảo dưỡng kiểm tra tổng thể xem phần nào bị trục trặc thì xử lí luôn để tiện cho quá trình theo dõi chăm sóc và bảo dưỡng sau này
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn