Đang tải...

Tán gẫu Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực

Thảo luận trong 'Cà phê O-H' bắt đầu bởi DiecKhongSoSung, 29/3/19.

----->>>> CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM <<<<----- - - - ->>>> TÌM VIỆC Ô TÔ - TÌM AUTOJOBS <<<<- - - -
 1. DiecKhongSoSung
  Offline

  DiecKhongSoSung Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  26/9/17
  Số km:
  204
  Được đổ xăng:
  493
  Xăng:
  10,055 lít xăng
  Thaco, Hyundai Thành Công hay VinFast đang được kỳ vọng sẽ có những chiếc ô tô lắp ráp tại Việt Nam cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á.
  Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang có những tín hiệu tích cực 1.jpg
  Bên trong nhà máy lắp ráp ô tô hiện đại bậc nhất của VinFast​

  Năm 2018 được xem là mốc hết sức quan trọng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc trong khu vực xuống 0%. Những nỗi lo về sự hụt hơi của các sản phẩm lắp ráp trong nước khi cạnh tranh với xe nhập khẩu nguyên chiếc được nhập khẩu miễn thuế vào Việt Nam được cảnh báo từ trước đó. Tuy nhiên cùng với các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và những nỗ lực của doanh nghiệp khi liên tục đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh, các sản phẩm nội đã phần nào đứng vững đồng thời ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô cũng đã có những thay đổi và vươn lên ngoạn mục.

  Sự xuất hiện đầy tiếng vang của VinFast và những thành công của Thaco và Hyundai Thành Công đầu tư, mở rộng sản xuất là những tín hiệu vui của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam dù vẫn phải tiếp tục cạnh tranh khốc liệt khi thuế nhập khẩu trong khu vực ở mức 0%.

  Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco), Hyundai Thành Công và VinFast là 3 cái tên mang lại những tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp ô tô trong nước. Mỗi doanh nghiệp có chiến lược khác nhau nhưng đều tập trung vào đầu tư, tăng năng lực sản xuất và sức cạnh tranh cho các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Cả 3 doanh nghiệp này đều không giấu tham vọng sẽ vươn ra khu vực và trở thành một quốc gia có thể xuất khẩu ô tô.

  Thaco là một trong những doanh nghiệp đầu tư sớm và bài bản vào ngành công nghiệp ô tô. Qua nhiều giai đoạn, doanh nghiệp này tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn, xây mới và mở rộng các nhà máy ô tô, sản xuất phụ kiện, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển...

  Năm 2018 với số vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, Thaco đã khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp sản phẩm xe bus lớn và mini bus có công suất khoảng 20.000 xe/năm. Tiếp đến, tháng 3/2018, Thaco khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Mazda hiện đại nhất Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng, tổng công suất 100.000 xe/năm.

  Cũng trong năm 2018, Thaco đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối sản phẩm với nhiều Tập đoàn lớn trên thế giới để tiếp tục là doanh nghiệp nắm quyền sản xuất, phân phối nhiều thương hiệu nhất tại thị trường Việt Nam.

  Theo Phúc Vinh - Ictnews​
   
  Đã được đổ xăng bởi Airsama, MyS2Love, KHOAkyo4 tài xế khác.
 2. KiuKiu
  Offline

  KiuKiu Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Số km:
  158
  Được đổ xăng:
  590
  Xăng:
  6,455 lít xăng
  Quan trọng là nội địa hóa được bao nhiêu trong mỗi chiếc ô tô các bác ạ, tỉ lệ nội địa hóa có cao mới đáng mừng vì thế mới kéo cả ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ cùng phát triển bền vững
   
  Đã được đổ xăng bởi spoon89, Thuat94tienckdl1bkhn .
 3. spoon89
  Offline

  spoon89 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/8/10
  Số km:
  50
  Được đổ xăng:
  373
  Xăng:
  2,072 lít xăng
  mong ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển
   
 4. xeotohyundai
  Offline

  xeotohyundai Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  21/9/16
  Số km:
  21
  Được đổ xăng:
  93
  Xăng:
  951 lít xăng
  chỉ là ôtô sản xuất ở Việt Nam, mong sao sẽ sớm trở thành ô tô do Việt Nam sản xuấtGAIXINHOTOHUI
   
  Đã được đổ xăng bởi ttd37.
 5. ttd37
  Offline

  ttd37 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  17/4/19
  Số km:
  36
  Được đổ xăng:
  144
  Xăng:
  1,958 lít xăng
  Chạy theo xu thế công nghệ. Rồi việt nam sẽ xuất khẩu ô tô thôii
   

Chia sẻ trang này