Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Hãy bắt đầu làm những việc cần thiết, sau đó làm những việc bạn có thể, và tự nhiên bạn có thể làm những điều không thể "

Nhập khẩu ô tô, xe máy nguyên chiếc tăng vọt

Thảo luận trong 'Thùng rác diễn đàn' bắt đầu bởi vothanhtam19, 3/3/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vothanhtam19
  Offline

  vothanhtam19 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  28/7/09
  Số km:
  1,779
  Được đổ xăng:
  157
  Xăng:
  1,696 lít xăng
  Nhập khẩu ô tô, xe máy nguyên chiếc tăng vọt

  [​IMG]


  Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, xe máy nguyên chiếc tăng 72,4% và ô tô nguyên chiếc tăng 79,5% trong 2 tháng đầu năm.
  Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, cùng với các mặt hàng bắt buộc phải nhập khẩu phục vụ sản xuất và tiêu dùng, nhiều mặt hàng trong nước sản xuất được cũng tăng ở mức báo động: Xe máy nguyên chiếc tăng 72,4% và ô tô nguyên chiếc tăng 79,5% trong 2 tháng đầu năm.
  Trong khi đó, với giá cả bình quân nhiều nguyên nhiên liệu đầu vào trên thị trường thế giới tăng so với cùng kỳ năm ngoái đang tạo ra áp lực lớn cho việc kiềm chế nhập siêu.
  Yếu tố giá đã khiến kim ngạch nhập khẩu 2 tháng đầu năm nay tăng trên 900 triệu USD. Các mặt hàng chiếm tỷ trọng nhập khẩu lớn và tăng so với cùng kỳ năm 2010 gồm: Xăng dầu tăng trên 60%; sắt thép tăng 9,6% cho dù sản lượng nhập khẩu giảm trên 13%; thức ăn gia súc và nguyên phụ liệu tăng trên 20%…
  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với chỉ tiêu nhập siêu không quá 16% kim ngạch xuất khẩu, Bộ Công Thương và cơ quan quản lý liên quan cần thực hiện nghiêm túc nguyên tắc kiểm soát nhập khẩu hàng hóa, vật tư thiết bị. Trong đó chủ động áp dụng các biện pháp hành chính và phi thuế quan đối với nhập khẩu hàng tiêu dùng xa xỉ, không thiết yếu hoặc những mặt hàng, vật tư trong nước đã sản xuất được.
  Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý cần xem xét, miễn giảm thuế, gia hạn thời gian nộp thuế nguyên liệu đầu vào nhập khẩu phục vụ sản xuất xuất khẩu, nhất là với các mặt hàng trong nước còn thiếu nguyên liệu như dệt may, thủy sản, da giày…./.
  Theo TTXVN
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn