Đang tải...

CHÀO MỪNG NGÀY 20-11

"Thưa các Thầy Cô, hôm nay hôm nay ngày 20.11 kỷ niệm 35 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam. OTO-HUI xin chúc Các Thầy Cô sức khoẻ dồi dào, giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết tiếp tục chèo lái những chuyến đó tri thức đến bến bờ của nền văn minh nhân loại. Xin chân thành cảm ơn các Thầy Cô đã tham gia và tạo giá trị cho các thế hệ trên OTO HUI."

Thảo luận nhờ các cụ chỉ bảo dùm e ah?

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi MATIZ1, 9/11/14.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. MATIZ1
  Offline

  MATIZ1 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/9/14
  Số km:
  161
  Được đổ xăng:
  106
  Xăng:
  402 lít xăng
  dạ thưa các cụ e là sinh viên mới ra trường.trong thời gian đi làm việc thực tế thì e có nghe nói tới các loại chiều khóa trên otto.nhưng e k phân biệt được loại nào và nguyên lý của nó.e muốn tìm hiểu thêm.mong các cụ chỉ dạy ah
  thứ nhất là e thấy có loại chìa khóa được tích hợp cả nút khóa cửa trên chìa luôn ah loại này là loại gì ah? ví dụ e thấy trên xe innova .vậy loại này được gọi là loại gì ah?
  thứ 2 loại k dùng chìa khóa cắm mà dùng nút bấm ah?loại này e thấy trên xe huyndai i10 đời mới?tên của nó là gì ah?
  e củng nghe nói đến cụm từ chìa khóa thông minh.(nhưng e chưa hiểu ah)hay smakey.hay imolize.e rất ngở ngàng với nhửng từ ngử này?
  mong các cụ chỉ dạy cho e được k ah? e chân thành cảm ơn nhiều ah
   
  Đã được đổ xăng bởi angoan.
 2. MATIZ1
  Offline

  MATIZ1 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/9/14
  Số km:
  161
  Được đổ xăng:
  106
  Xăng:
  402 lít xăng
  cảm ơn cụ đả chỉ dạy nhưng cho e hỏi trong hai loại trên thì tên gọi của từng loại là gì ah?
   
  Đã được đổ xăng bởi vietnhatauto11.
 3. phutran120
  Offline

  phutran120 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/10/13
  Số km:
  425
  Được đổ xăng:
  399
  Xăng:
  5,271 lít xăng
  Smartkey là chìa khóa thông minh. chìa xe Inova là tích hợp khóa cửa thôi, ko đc tính là chìa khóa thông minh. bác hiểu đơn giản là trong cái chìa khóa thông minh có 1 con chip phát tín hiệu trong phạm vi cho phép để ecu xác nhận, nếu đúng thì mới cho động cơ hoạt động, còn không thì đề đến mùa quýt nó cũng ko nổ :v
   
  Đã được đổ xăng bởi ngocanh_102.
 4. thanhco1983
  Offline

  thanhco1983 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/6/13
  Số km:
  1,310
  Được đổ xăng:
  2,296
  Xăng:
  8,405 lít xăng
  Theo em được biết:
  1. Chìa Innova, Vios... là chìa thường (Không có chức năng tự nhận tín hiệu chìa khi chìa gần xe) và không cần phải cài nổ. Cụ chỉ cần cài chìa tích hợp hộp thân xe. Đánh chìa theo đúng răng cưa là nổ um lên.
  2. Chìa Camry Le (từ trước cho đến 2009) là chìa thường có Immobilizer (Device that makes something immobile - Chống copy chìa khóa) (có nghĩa có chìa rồi, cắm vào ổ khóa thì cần phải cài nổ thì nó mới nổ)
  Trong chìa có Transponder (chíp) Khi đưa chìa vào, cụ phải khớp chìa với bộ anten nằm ngay trên ổ khóa. Từ anten báo về ICM rồi đến ECM. Nhận tín hiệu đúng là chìa khóa thì nó mới cho động cơ nổ. Không thì ngắt hết bơm nhiên liệu hoặc cắt điện đến điện động cơ, đồng thời kêu inh ỏi (với 1 số dòng xe hiện đại)
  3. Còn smartkey (chìa thông minh) thì đương nhiên không có ổ khóa. Nó sử dụng PDM (Hộp điều khiển chia nguồn điện) để nhận tín hiệu từ chìa khóa thông minh.
  PDM khác với ổ khóa truyền thống là nó lưu trữ được các thông tin bảo mật từ chìa khóa được update từ nhà máy. Xác nhận thì mới cho nổ.
  Còn vị trí ổ khóa trước sẽ thay bằng nút bấm khởi động. Nút bấm này thực chất nó....chỉ là 02 tiếp điểm thường mở mà thôi
  Còn tại sao gọi là thông minh thì đơn giản là ---------Smart = thông minh, Key là chìa khóa. Dịch ra là chìa khóa thông minh. Theo như cách giải thích của một số ae trong ngành thì nó....thông minh hơn những thằng cũ.
  Như trường hợp, cầm chìa, đứng cạnh cái ô tô, mình có thể mở được cửa. Vì đơn giản rằng, chìa phát tín hiệu, trong xe có bộ nhận tín hiệu, đúng là chìa của nó thì nó Unlock cho chủ xe mở cửa nhào vô luôn.
  Em chém thế không biết có đúng không các cụ?
   
  Đã được đổ xăng bởi ngocanh_102, anhchangbibibi, MATIZ11 tài xế khác.
 5. nguyenducdai
  Offline

  nguyenducdai Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  14/10/14
  Số km:
  94
  Được đổ xăng:
  106
  Xăng:
  302 lít xăng
  em có cái này cho mọi người đọc tham khảo cho vui.và cho bác hình dung được rõ hơn nè inbox cho em
  nguyenducdai1303@gmail.com
   

Chia sẻ trang này