Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức"

Kinh nghiệm Những việc không nên làm đằng sau vô lăng

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi haui, 16/7/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. boy90love9xx
  Offline

  boy90love9xx Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  3/11/10
  Số km:
  53
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  203 lít xăng
  Phanh trên ô tô và 4 quy tắc cơ bản

  Phanh luôn cần được kiểm tra thường xuyên, ngoài ra, lái xe cũng phải biết “phanh đúng” để thực hiện việc lái xe an toàn. Bốn qui tắc vô cùng đơn giản sau đây, mà khi đã "thuộc nằm lòng", sẽ giúp bạn luôn tự tin mỗi khi cầm lái.
  1. Về vị trí chân và tư thế ngồi lái: không nên đẩy ghế ngồi quá xa để tránh tình trạng không đủ lực khi cần đạp phanh gấp. Còn để ghế quá gần sẽ khó khăn khi di chuyển chân từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh.


  2. Cần nhớ khi phanh: Nên quan sát gương chiếu hậu trước khi phanh. Hạn chế đạp phanh gấp vì dễ gây trượt, khó kiểm soát tay lái. Hết sức tránh đạp phanh ở những chỗ sóc vì dễ gây ra hỏng hóc phanh.


  3. Phanh cơ bản: Cách này được coi là phổ biến nhất và tránh được nguy hiểm trượt bánh, mất lái: Đạp mạnh chân phanh và khi cảm thấy bánh xe bắt đầu trượt nhẹ nhàng thì nhả bớt chân phanh. Khi bánh xe hết trượt lại tiếp tục đạp mạnh chân phanh cho đến khi xe dừng hẳn. Kỹ thuật này rất hữu ích đối với xe không có ABS.  4. Phanh hết hợp: Khi đạp phanh thì nhanh chóng chuyển số xuống số thấp hơn, chẳng hạn từ số 4 xuống số 3 sau đó là số 2, số 1 cho đến khi xe dừng hoàn toàn. Ưu thế của kỹ thuật phanh này là đường phanh ngắn hơn và quán tính quay của động cơ giúp cho bánh xe khỏi bị trượt. Áp dụng cho xe số sàn.

  Điều quan trọng nữa là giữ cho khoảng cách giữa xe bạn với xe phía trước đủ an toàn sẽ giúp bạn tránh được nhiều tình huống phải phanh gấp!
   
 2. namcn1k3g
  Offline

  namcn1k3g Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  13/12/10
  Số km:
  12
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  327 lít xăng
  e nghĩ quan trọng nhất là thấy mấy cô chân dài thì nên tránh. ^_^
   

Chia sẻ trang này