Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Công nghệ vật liệu Nissan giới thiệu hộp số vô cấp thế hệ mới

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi sat_thu_so_1, 19/9/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. sat_thu_so_1
  Offline

  sat_thu_so_1 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  3/8/09
  Số km:
  344
  Được đổ xăng:
  2
  Xăng:
  146 lít xăng
  Nissan và nhà cung cấp Jatco đã liên kết với nhau để chế tạo ra thế hệ hộp số vô cấp (CVT) mới được hứa hẹn là sẽ tiết kiệm nhiên liệu, tăng hiệu suất và gọn nhẹ hơn.


  [​IMG]

  Thế hệ CVT mới kết hợp CVT truyền thống với một hộp số phụ và có một tỉ số truyền tăng lên đáng kể, cao hơn khoảng 20% so với những dòng CVT khác. Theo Nissan, nó nằm trong số những CVT có tỉ số truyền cao nhất dành cho ôtô.

  Loại CVT mới có tỉ số truyền 7,3:1, cao hơn so với tỉ số truyền trung bình của hộp số tự động 7 cấp được trang bị cho những xe nhỏ gọn có dung tích xi lanh lớn. Với hệ thống Adaptive Shift Control (ASC), nó có khả năng tăng hiệu suất bằng cách tự động lựa chọn tỉ số truyền phù hợp nhất cho các quá trình hoạt động của xe như: khởi động, tăng tốc, lên dốc và xuống dốc.  [​IMG]
  [​IMG]
  CVT thế hệ mới cũng dùng đai dẫn động giống như của một CVT thông thường nhưng hoạt động kết hợp với hộp số phụ. Nó cũng giảm được khối lượng 10% và 13% so với những chiếc CVT cùng loại. Nissan cũng sử dụng những phụ tùng có khối lượng nhẹ được để giảm bớt chi phí nhiên liệu.

  Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu hệ thống truyền động của Nissan, Shuishi Nishimura nói: “Với công nghệ hàng đầu hiện nay, chúng tôi tin rằng thế hệ CVT này có tiềm năng lớn trong việc tăng hiệu suất động cơ đốt trong. Nissan đã áp dụng hộp số vô cấp cho ôtô từ năm 1991 và đang tiếp tục phát triển cùng với các công nghệ khác cũng như mở rộng phạm vi ứng dụng ra nhiều loại xe hơn nữa. Yêu cầu ngày càng cao của việc giảm tiêu hao nhiên liệu cùng với thành quả trong việc giảm khí thải CO2 đã thúc đẩy chúng tôi cùng Jatco phát triển dòng CVT mới này.

  Phó chủ tịch Jatco, Yo Usuba cho biết Jatco cung cấp tới 43% lượng CVT trên thế giới và là công ty duy nhất hiện nay có khả năng đáp ứng tất cả nhu cầu cho hầu hết ô tô từ những chiếc mini cho đến những chiếc trang bị động cơ V6.

  “Cấu trúc đột phá của hộp số vô cấp thế hệ mới, kết hợp với hộp số phụ, không chỉ làm tăng tỉ số truyền, giảm khối lượng và tăng hiệu suất. Việc bố trí gọn gàng cũng mở rộng phạm vi sử dụng của nó. Chúng tôi tin rằng đây là một lựa chọn lý tưởng cho những nhà sản xuất xe cỡ nhỏ đang tìm kiếm công nghệ để tăng hiệu suất”.

  Nissan và Jatco đang hợp tác với nhau rất hiệu quả. Ngoài việc giới thiệu hộp số tự động 7 cấp, họ đã tiêu thụ được 1 triệu xe sử dụng hộp số vô cấp.

  Theo Nissan, trong tương lai không xa hộp số vô cấp thế hệ mới này sẽ được sử dụng trên các xe loại nhỏ của họ trên toàn thế giới.
   
 2. huynhtrungvinh1
  Offline

  huynhtrungvinh1 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/5/15
  Số km:
  1
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  138 lít xăng
  cho tui với
   

Chia sẻ trang này