Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân!

"Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã."

[O-H] Khai Thác Kết Cấu, Tính Năng Kỹ Thuật Của Động Cơ 6 Xylanh- M276 Trên Xe Mercedes- Benz Servic

Thảo luận trong 'Đồ án kỹ thuật ô tô' bắt đầu bởi vucuong, 10/6/13.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vucuong
  Offline

  vucuong Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/9/12
  Số km:
  135
  Được đổ xăng:
  69
  Xăng:
  378 lít xăng
  #1 vucuong, 10/6/13
  Last edited by a moderator: 25/2/14
  Chỉ có thuyết minh
  LỜI NÓI ĐẦU
  Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta đã đạt những thành tựu to lớn, diện mạo đất nước đã có nhiều thay đổi. Hiện nay, rất nhiều loại xe hiện đại đã và đang được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, với các thông số kỹ thuật phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình Việt Nam. Chính vì vậy việc tìm hiểu, đánh giá, kiểm nghiệm các hệ thống, cụm, cơ cấu cho xe là hết sức cần thiết nhằm đưa ra phương thức khai thác và sử dụng xe tối ưu.
  Đồ án tốt nghiệp là một nội dung quan trọng cho việc củng cố, hoàn thiện những kiến thức đã được trang bị trong suốt quá trình học, từ đó nâng cao khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tế công việc, khả năng tư duy khoa học, khả năng làm việc đòi hỏi cường độ cao, có kế hoạch. Qua đó giúp sinh viên hệ thống lại các kiến thức chuyên ngành đã học, đồng thời bổ sung những kiến thức mà bản thân còn thiếu sót trong quá trình học.
  Để đánh giá kết quả học tập và công nhận tốt nghiệp em đã được nhận đề tài “Khai thác kết cấu, tính năng kỹ thuật của động cơ 6 xylanh- M276 trên xe Mercedes- Benz Service.”.
  Với điều kiện thời gian có hạn và cả những khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu nên bản đồ án của em chắc chắn vẫn còn nhiều thiếu sót.
  Qua đây em xin được bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy giáo trong Khoa Cơ Khí Động lực và đặc biệt là thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Năng Minh đã tận tình hướng dẫn giúp em hoàn thành đồ án. Em rất mong nhận được những đóng góp và chỉ bảo của các thầy giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên để đồ án của em hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn.
  Sinh viên: Nguyễn Ngọc Tuyền

  PHẦN MỞ ĐẦU
  1.Lý do chọn đề tài và lịch sử vấn đề nghiên cứu
  1.1 Tính cấp thiết và lý do chọn đề tài
  Bước vào thế khỉ 21 với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và nhu cầu học của mọi người ngày càng cao, phần lớn học sinh đều có thể vào đại học hoặc cao đẳng, kể cả những người đi làm trở lại học đại học, cao đẳng với các chuyên ngành nâng cao ngày càng đông như hiện nay. Do vậy đổi mới phương pháp dậy học là yêu cầu cấp bách. Sự phát triển này đã làm thay đổi không chỉ cách giảng mà còn thay đổi cả quá trình tổ chức dạy học, ứng dụng công nghệ dạy học, phương tiện kĩ thuật dạy học trong giảng dạy…khắc phục nhược điểm của phương pháp cũ, tạo ra chất lượng của phương pháp mới cho giáo dục-đào tạo..Đặc biệt đối với các ngành cơ khí ô tô, việc nghiên cứu và chế tạo ra các mô hình phục vụ cho công tác dạy và học là nhu cầu cấp thiết của xã hội, các phương pháp nghiên cứu về lý thuyết hay thực hành sẽ giúp cho công tác dạy và học của giáo viên cũng như sinh viên được tốt hơn. Theo chủ trương của nhà nước đề ra là: đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương pháp dạy học, học tập, chú trọng chất lượng không chạy theo số lương..
  1.2 ý nghĩa của đề tai
  Đề tài giúp cho công việc nghiên cứu và dạy học của sinh viên và giảng viên tốt hơn, phục vụ cho công tác dạy học khi đề tài được hoàn thành
  2. Mục tiêu của đề tài
  -Nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên hướng dẫn sinh viên trong quá trình thực tập
  -Giúp cho sinh viên ứng dụng ngay bài học lý thuyết vào bài thực hành.
  -Góp phần hiện đại hóa phương tiện công nghệ và phương pháp dạy thực hành.
  -Giúp sinh viên tiếp thu bài tốt hơn.
  3.Đối tượng và khách thể nghiên cứu
  3.1 Đối tượng nghiên cứu
  Để đề tài được hoàn thành chúng tối đã kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu. Trong đó đặc biệt là phương pháp tham khảo tài liệu, thu thập các thông tin liên quan, học hỏi kinh nghiệm của thầy cô, bạn bè,..từ đó tìm ra những ý tưởng mới để hình thành đề cương của đề tài.
  3.2 Khách thể nghiên cứu
  Song song với công việc tìm tài liệu học hỏi kinh nghiệm, tôi còn kết hợp cả phương pháp quan sát và thực nghiệm để có thể tạo ra các bài thực hành mẫu một cách hiệu quả.
  4 Nhiệm vụ nghiên cứu
  Nghiên cứu về kết cấu, tính năng kĩ thuật của động cơ 6 xylanh- M276 trên xe Mercedes- Benz Service.
  5.Phương pháp nghiên cứu
  5.1 Phương pháp nghiên cứu thực tiễn
  Tìm hiểu, quan sát thực tiễn về động cơ 6 xy lanh, tìm hiểu các chi tiết, nguyên lý hoạt động. thu thập số liệu liên quan đến đề tài
  Điều tra thông tin vấn đề liên quan đến đề tài
  5.2 Phương pháp nghiên cứu tài liệu
  Thu thập tài liệu, xác định nhiệm vụ, đối tượng nghiên cứu, xác định mục tiêu nghiên cứu, phân tích tài liệu liên hệ.
  Thu thập những thông tin nhằm chọn ra nhưng ý tưởng cơ bản cho đề tài là cơ sở lý luận cho đề tài, dự đoán về những thuộc tính của đối tượng nghiên cứu xây dựng mô hình thực tiễn ban đầu
  5.3 Phương pháp nghiên cứu phân tích hệ thống thống kê mô tả
  Xây dựng các hình ảnh, thống kê các số liệu của đối tượng nghiên cứu thay thế cho đối tượng thực tiễn......

  [​IMG]
  Chỉ có thuyết minh
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này