Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân!

"Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã."

Ôtô không khí thải đầu tiên của Honda

Thảo luận trong 'Thùng rác diễn đàn' bắt đầu bởi camry30, 8/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. camry30
  Offline

  camry30 Guest

  Ôtô không khí thải đầu tiên của Honda

  Với chi phí sản xuất 1 triệu USD mỗi chiếc, FCX Clarity của Honda chỉ thải ra nước nhờ sử dụng nhiên liệu hydro và pin điện.

  Mẫu xe chạy bằng hydro lỏng đầu tiên của Honda đã trình làng tại Trung tâm xe mới của hãng này ở Tochigi, Nhật Bản. Nhiệm vụ của FCX Clarity là nhắm tới những khách hàng nổi tiếng ở Hollywood, Mỹ, nơi tiêu thụ xe sạch nhiều nhất thế giới.

  FCX Clarity chỉ sử dụng hydro và điện nên chất thải là nước, không một chút khói gây ô nhiễm. Ngoài ra, FCX Clarity còn có hiệu suất năng lượng cao gấp đôi xe lai hybrid thông thường và gấp 3 lần xe sử dụng xăng.

  Hãng xe lớn thứ hai Nhật Bản dự kiến cho thuê vài tá FCX Clarity trong năm nay và khoảng 200 xe trong 3 năm tới. Tại California, giá thuê vào khoảng 600 USD mỗi tháng và kéo dài trong 3 năm. Chi phí đó đã bao gồm bảo dưỡng và bảo hiểm va chạm.
  [​IMG]

  Quy trình sản xuất FCX Clarity của Honda. Ảnh: Honda.

  Một trong những khách hàng FCX Clarity đầu tiên là diễn viên Jamie Lee Curtis và nhà làm phim Christopher Guest. Bên cạnh đó còn có các tên tuổi như Laura Harris, nhà sản xuất Ron Yerxa và hai doanh nhân Jon Spallino, Jim Salomon.

  FCX Clarity là phiên bản cải tiến của thế hệ xe sử dụng pin nhiên liệu đầu tiên, Honda FCX trình làng 2002. Pin nhiên liệu sinh năng lượng từ phản ứng hóa học giữa hydro và oxy trong không khí. Một pin lithium-ion khác được dùng như nguồn năng lượng phụ.

  Theo Honda, FCX Clarity có thể đi 435 km với bình hydro được nạp đầy. Mức tiêu hao nhiên liệu vào khoảng 3,1 lít hydro lỏng cho 100 km đi được. Tốc độ tối đa của chiếc xe nặng 1.633 kg là 160 km/h.

  Ông Takeo Fukui, Tổng giám đốc Honda cho biết đến 2018 sẽ sản xuất hàng loạt FCX Clarity. Tuy nhiên, thời gian có thể sớm hoặc muộn hơn, phụ thuộc vào trình độ công nghệ, giá cả nguyên vật liệu và nhu cầu của người tiêu dùng.

  Hiện tại, chi phí để sản xuất mối chiếc xe hydro-điện này vào khoảng 1 triệu USD.

  Cùng với Honda, General Motors lên kế hoạch trình làng Chevrolet Volt chạy điện dân dụng vào 2010. Ngoài ra, tập đoàn ôtô lớn nhất thế giới còn thử nghiệm mẫu thể thao đa dụng dùng pin nhiên liệu mang tên Equinox
   

Chia sẻ trang này