Đang tải...

Chúc các cụ buổi chiều làm việc hiệu quả!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thông tin Ôtô nhập khẩu sắp chịu giá tính thuế mới

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi vancong, 15/12/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vancong
  Offline

  vancong Hết mình vì Ô hát!

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Số km:
  4,369
  Được đổ xăng:
  272
  Xăng:
  5,234 lít xăng
  Nhiều loại ôtô nhập khẩu năm 2011 sẽ bị áp giá tính thuế mới cao hơn trước khoảng 5-10% so với mức cũ, theo danh mục quản lý rủi ro do Tổng cục Hải quan đang soạn thảo và chuẩn bị ban hành.


  Theo danh mục quản lý rủi ro về giá do Tổng cục Hải quan đang soạn thảo và dự kiến áp dụng cho năm 2011, nhiều loại xe nguyên chiếc mới 100% và xe đã qua sử dụng bị nâng giá lên mức cao hơn từ vài trăm USD đến vài nghìn USD so với bảng giá hiện hành. Đây là cơ sở để hải quan so sánh với giá khai báo của doanh nghiệp khi làm thủ tục nhập khẩu xe. Trong trường hợp phát hiện doanh nghiệp khai báo không đúng và sau quá trình tham vấn, hải quan có thể sử dụng các mức giá này để tính thuế nhập khẩu.
  Chẳng hạn dòng xe 5 chỗ hiệu Toyota Corolla XLi dung tích 1,6 lít có giá dự kiến là 11.000 USD, trong khi giá cũ là 9.500 USD. Tương tự loại xe Toyota Camry giá dự kiến là 19.000 USD, thay cho mức 18.000 USD đang áp dụng. Như vậy, so với năm 2010, giá xe tối thiểu mà hải quan dự kiến áp dụng cho năm 2011 đối với các dòng xe trên tăng khoảng 1.000-1.500 USD.
  [​IMG] Nhiều mẫu xe đẹp lần lượt có mặt ở Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà. Tương tự, các dòng xe khác hiệu Acura 7 chỗ ngồi, dung tích xi lanh 3,664 lít sản xuất tại Canada, giá dự kiến áp dụng cho năm 2011 là 35.000 USD, thay cho mức hiện hành 34.500 USD. Một số dòng xe khác như Prado có mức tăng dự kiến 1.000 USD, dòng xe Hilander có mức tăng dự kiến khoảng 500 USD. Còn các thương hiệu lớn như BMW, Mercedes, Lexus, Hummer... có mức tăng lên tới vài nghìn USD.
  Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho hay bảng giá mới đang xây dựng và dự kiến áp dụng cho các loại xe nhập khẩu năm 2011. Bảng giá giá này cập nhật ldữ liệu cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, hải quan sẽ bổ sung thêm giá các dòng xe mới sản xuất, dòng xe chưa có trong danh mục hiện hành. "Đây là công việc thường xuyên của chúng tôi từ trước đến nay khi có sự thay đổi về tỷ giá, chính sách, giá bán mới do các hãng sản xuất nước ngoài công bố", vị lãnh đạo này cho biết.
  Ông cho hay, việc ban hành danh mục mặt hàng quản lý rủi ro về giá và dữ liệu kèm theo đã được Tổng cục Hải quan sử dụng từ đầu năm 2008 đến nay và liên tục được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Danh mục này đã hạn chế được nhiều trường hợp gian lận thương mại qua giá, góp phần đáng kể trong việc chống thất thu thuế.
  Cùng thời điểm từ 1/1/2011, các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc loại dưới 9 chỗ cũng được áp dụng thuế suất mới theo quy định của Bộ Tài chính. Trong đó, có dòng xe giảm thuế suất từ 80% xuống 77%, có loại giảm từ mức 77% xuống 72%, còn đại đa số các dòng xe khác áp dụng thuế suất 82% so với mức 83% hiện hành.
  Người tiêu dùng vừa nhen nhúm tia hy vọng về việc giá xe sẽ giảm vào năm 2011 theo biểu giá mới nay lại canh cánh nỗi lo chi phí ôtô ngoại sẽ bị đội lên cao nếu hải quan thông qua bảng giá tính thuế mới. Nếu như cách đây khoảng một tuần giới chuyên gia nhận định mua xe sang năm có lợi hơn thì hiện tại, câu trả lời là chưa chắc. Bởi nếu bảng giá tính thuế mới mà hải quan đang xây dựng và dự kiến áp dụng từ đầu năm sau, người mua xe có thể sẽ phải trả phí cao hơn khoảng 5-10%, trong đó có dòng xe như Acura có mức tăng lên tới 6.000 USD.
  (Theo vnexpress)
   

Chia sẻ trang này