Đang tải...

Công nghệ mới “Park Assist Vision”- Hệ thống đỗ xe tự động của Volkswagen

Thảo luận trong 'Tin tức ngành ô tô' bắt đầu bởi khoadongluc, 27/4/09.

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  21,907
  Được đổ xăng:
  15,776
  Xăng:
  444,671 lít xăng
  Hiện nay khi số lượng ô tô ngày càng gia tăng với tốc độ không ngừng thì việc đỗ được xe vào một vị trí thích hợp trong bãi đỗ xe cũng trở nên khó khăn đặc biệt bãi đỗ xe của những trung tâm thương mại hoặc khu vực mua sắm đông đúc. Để hỗ trợ cho lái xe và tránh những va chạm xảy ra Volkswagen đã giới thiệu hệ thống hỗ trợ đỗ xe “Park Assist Vision” sử dụng điều khiển từ xa để thực hiện điều chỉnh việc đỗ xe.

  “Park Assist Vision” thực hiện điều khiển tự động hoàn toàn nhờ một thiết bị điều khiển từ xa. Trước khi lùi xe vào vị trí cần đỗ, lái xe sẽ dừng xe lại để mọi người bên trong xe đi ra ngoài sau đó sử dụng điều khiển từ xa để thực hiện điều khiển hệ thống đỗ xe tự động (self – parking). Để hỗ trợ làm việc cho hệ thống, “Park Assist Vision” sử dụng 2 camera đặt ở gương bên trái và bên phải nhằm xác định chính xác khoảng cách của vị trí mà xe sẽ đỗ và gửi thông tin này tới bộ xử lý của thiết bị lái và hệ thống dẫn động để thực hiện điều khiển. Chính nhờ vậy nên lái xe có thể thực hiện đỗ xe ngay cả khi không gian rất nhỏ hẹp chỉ đủ cho một chiếc xe .  Ngoài camera ở gương, “Park Assist Vision” còn sử dụng camera lắp ở phía trước, phía sau của xe và các cảm biến siêu âm (ultrasound sensors) để giám sát quá trình vận hành và dừng xe để tránh cho xe với những va chạm khi vận hành. Việc vận hành hệ thống hệ thống “Park Assist Vision” lái xe chỉ việc chọn lựa trên màn hình của hệ thống định vị một vị trí đỗ xe thích hợp và cài đặt cho xe chế độ lái tự động (với tay số “P”) sau đó mọi người có thể dời khỏi xe và đứng từ bên ngoài sử dụng điều khiển từ xa điều khiển đỗ xe, trong quá trình vận hành lái xe có thể tắt động cơ bằng điều khiển từ xa hoặc khi xe đã đến vị trí yêu cầu và dừng lại thì động cơ sẽ tự động tắt và các cửa cũng được khóa lại một cách tự động.

  Hệ thống này bước phát triển tiếp theo của những hệ thống đỗ xe bán tự động trước đây đã được phát triển bởi Touran, Tiguan và Passat. Những thử nghiệm của sản phẩm này đã được cho ra mắt chính thức tại cụôc thi “DARPA Urban Challenge”.
   
  Đã được đổ xăng bởi namthuannnTatcalavitien.
 2. BAOTRONGBAOTRONG
  Offline

  BAOTRONGBAOTRONG Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  26/11/16
  Số km:
  1
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  15 lít xăng
  a ơi có sơ đồ hình ảnh hay video nào về nguyên lý hoạt động của hệ thống k a cho e xin để làm bài tiểu luận ạ
   
 3. skyhao
  Offline

  skyhao Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  4/10/15
  Số km:
  28
  Được đổ xăng:
  118
  Xăng:
  1,170 lít xăng
  anh có tài liệu chi tiết k ạ??
   
 4. Tatcalavitien
  Offline

  Tatcalavitien Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Số km:
  201
  Được đổ xăng:
  549
  Xăng:
  1,657 lít xăng
  Bài viết hay chỉ tiết là hk có nguyên lý hoạt chi tiết nên thể tìm hiểu thêm dc nữa.
   

Chia sẻ trang này