Đang tải...

CHÀO MỪNG NGÀY 20-11

"Thưa các Thầy Cô, hôm nay hôm nay ngày 20.11 kỷ niệm 35 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam. OTO-HUI xin chúc Các Thầy Cô sức khoẻ dồi dào, giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết tiếp tục chèo lái những chuyến đó tri thức đến bến bờ của nền văn minh nhân loại. Xin chân thành cảm ơn các Thầy Cô đã tham gia và tạo giá trị cho các thế hệ trên OTO HUI."

Thảo luận Phải làm gì với em jupiter fi của em đây?

Thảo luận trong 'Gara Sửa chữa xe máy Cho Biker' bắt đầu bởi duytoan.nguyen, 12/5/14.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. duytoan.nguyen
  Offline

  duytoan.nguyen Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  14/9/12
  Số km:
  46
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  324 lít xăng
  Tình hình là em mua xe được khoảng 9 tháng rồi, cũng sống chung với lũ mấy cái bệnh một thời gian gần nửa năm rồi.:(
  Em thì chạy kỹ nhưng lâu lâu cao hứng vẫn kéo như thường, sáng ra em cho nó nổ khoảng 2 phút mới chạy, giờ kéo hết ga thì được 101km/h, trước là 105km/h.
  Xe em chạy được hơn 17.000km rồi, thay nhớt sau mỗi 1.500km, lọc nhớt thay sau 7.000km, lọc gió mới thay hôm rồi. Xe giờ chạy được hơn 60km/l với đường Sài Gòn, 80km/l với đường trường (kéo hết ga tốn gần gấp 3). Máy nổ garanti thì khá êm, nhưng kéo hết ga nghe thảm lắm luôn, y như mấy tấm chắn trong Pô cháy hết rồi ấy, nghe như máy cày :(.
  Hôm bữa em bị trượt cát té, chân nó chịu hết cho xe nên xe không xước gì, chỉ bể mất kính bên trái. Sau đó vài tuần xe em bắt đầu có triệu chứng khó chịu, phuộc trước qua ổ gà khá khá là cộc cộc, em dựng xe bóp phanh nhún cũng cộc cộc, nghe thảm lắm :(. Trước đâu có bị đâu, em vẫn kiểm tra thường xuyên. Trước chỉ có tiếng xì xì của dầu trong phuộc thôi. Giờ em nó bị vậy, phanh gấp thì cảm giác hơi lệch nên em mang ra hãng, mãi đến chỗ thứ 2 họ mới xem cho em. Rồi xong, ép lại chảng ba luôn :eek:, trượt nhẹ có cái mà cũng bị :(. Làm xong thì em chạy phanh gấp hết lệch, nhưng tiếng phuộc thì vẫn thế, chán lắm ạ :(. Em có mang lại hãng thì họ bảo đó là bệnh của cả xe mới, em nhún thử xe mới cũng y chang, qua bên anh trai em thử cũng Jupiter Fi chạy 3.000km thì cũng bị cộc cộc nhưng chạy qua ổ gà thì vẫn êm. Thật khó hiểu quá.:(
  Xe thì phuộc cứng, đi một mình mà như đi xe đạp ấy TUKYOTOHUI, đi xa rất khổ, ra hãng họ lại nói bình thường.
  Xe em chủ yếu em khó chịu ở cái khoản âm thanh thôi, âm Pô, âm phuộc, âm xích với âm dàn nhựa (dàn nhựa thì em trét kín Silicon rồi nên không kêu được nữa).
  Các bác rành chỉ em xem giờ em phải xử lý em nó thế nào đây. Em tính kiếm dàn phuộc khác cho êm với hết tiếng mà không biết chọn loại nào :(. Thêm cây Pô nữa với tiêu chí càng êm càng tốt mà vẫn không ảnh hưởng đến quá trình nạp xả. À bộ nhông xích nữa.
  Từ lúc mua xe đến giờ mất cả 3 chai bảo dưỡng + mỗi tháng khoảng 500k tiền xăng nữa mà thất vọng em nó quá.
  Các bác giúp em với.:(

  [​IMG]
   
 2. phamnam89
  Offline

  phamnam89 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/7/13
  Số km:
  335
  Được đổ xăng:
  127
  Xăng:
  435 lít xăng
  em có tí góp ý nhỏ thế này.mấy cái cụ nói thì toàn bệnh ngoài da thôi.ko có gì đáng lo.về nhông xích thi cụ tăng lại thử xem nếu ko hết kêu thì thay bộ nhông xích khác loại kích cỡ to hơn hàng chuẩn.giảm xóc thì rút ti khoan rộng lỗ hồi dầu ra 1tí và cho dầu xóc it đi 1tí(so với hiện tại).cái pô thì e ngĩ để vậy thôi(nếo ko thủng cổ,long vách).e thấy pô đó kêu vậy là. bình thường
   
  Đã được đổ xăng bởi duytoan.nguyen.
 3. phuquy123
  Offline

  phuquy123 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  4/6/13
  Số km:
  52
  Được đổ xăng:
  31
  Xăng:
  770 lít xăng
  bác cho em hỏi ta khoan lỗ ở ty hay khoan lỗ ớ sáo vậy
   
 4. tungvay
  Offline

  tungvay Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  Số km:
  276
  Được đổ xăng:
  147
  Xăng:
  598 lít xăng
  tat nhien la o sao doi ban
   
 5. levan
  Offline

  levan Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  23/4/09
  Số km:
  15
  Được đổ xăng:
  8
  Xăng:
  230 lít xăng
  bác đem tháo 2 phuộc trước ra rồi lắp vào nhờ là lắp sao cho 2 cây cân bằng lực vời nhau bằng cách canh lượng dầu 2 bên phải bằng nhau. lắp lốp vô nhúng lên xuowngs vài cái cho đều la hết ngay mình làm thử rồi. à nhờ tháo chén cổ ra kiểm tra luôn tại xe nó sài bi rọ nên bị vậy chứ thay bi rời vô là ok
   
  Đã được đổ xăng bởi duytoan.nguyenquachvancuong.
 6. viva3272
  Offline

  viva3272 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  27/6/13
  Số km:
  149
  Được đổ xăng:
  123
  Xăng:
  392 lít xăng
  vấn đề của bạn xe bị kêu cộc cộc ,cắc cắc lúc xe lao qua ổ gà là trường hợp xe bị lỏng lưng chén cổ trong trên (ngoài bắc gọi là bát phốt ),mang ra thợ bảo họ đục cho mấy cái (mô nê) ở cái chảng 3 phần trên là hết liền
   
  Đã được đổ xăng bởi hoangmeo123456duytoan.nguyen.
 7. duahau81
  Offline

  duahau81 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  27/10/09
  Số km:
  231
  Được đổ xăng:
  776
  Xăng:
  4,556 lít xăng
  1. Về phuộc nhún xe của bạn: Jupiter Fi (zin) phuộc trước cũng khá êm nên nếu sau khi bạn làm chảng ba mà phuộc cứng bạn nên nghĩ đến vấn đề do thợ đổ dầu phuộc dư hoặc lắp ngược lò xo phuộc cũng dẫn đến tình trạng cứng.
  2. Về tiếng kêu cụp cụp ở chén cổ, ko riêng gì xe Ya hay Hon xe nào cũng có kể cả xe mới. (Nếu tay lái và chén cổ vẫn còn hoạt động tốt không bị sượng hay nghiêng tay lái) thì xe bạn đã bị lỏng chén cổ trên (bát phuốc theo tiếng gọi của mấy anh ở hãng) chỉ cần mua cái bắt phuốc trên của VN gắn vào là hết hoăc ra thợ bảo họ băm vòng tròn cái chảng ba chỗ tiếp xúc với chén trên là hết.
  3. Về tiếng pô cái này là tiếng nổ đặc trưng của Ya rồi bạn, theo mình cái này bình thường bạn à không nên thay làm j tốn tiền.
  4. Về nhông xích có nhiều loại để bạn chọn nhưng theo mình thì sên DID (mua ngoài) kèm với nhông dĩa của hãng là ok rồi. Tốt hơn chút thì bạn thay nhông dĩa của mặt trời kèm với sên DID nhưng cá nhân mình thấy độ bền cũng ko khác nhau là mấy. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên bảo dưỡng sên thường xuyên bằng cách cho nhớt vào sên và vệ sinh sên theo khuyến cáo sau 1 thời gian chạy để đảm bảo độ bền cho sên.
  Cuối cùng chúc bạn có con xe như ý.
   
  Đã được đổ xăng bởi duytoan.nguyen.
 8. duytoan.nguyen
  Offline

  duytoan.nguyen Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  14/9/12
  Số km:
  46
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  324 lít xăng
  Cám ơn bác, có cái số 1 với số 3 là em thấy có ý kiến xíu.
  Về phuộc, xe em mới mua đã cứng vậy rồi, mấy đứa đi cùng Fi (kể cả Fi gravita) có nhận xét là xe em cứng hơn của chúng nó, đi xa khó chịu hơn, em có đi thử và cảm nhận (2 xe nữa) là cũng đúng như vậy.
  Về Pô, xe em chỉ mới đây nó mới vậy, khi ga mạnh nghe tiếng rung mạnh trong Pô, tiếng nản lắm rồi.
   
 9. hoangmeo123456
  Offline

  hoangmeo123456 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  4/10/09
  Số km:
  678
  Được đổ xăng:
  174
  Xăng:
  1,882 lít xăng
  Bác viva3272 ơi cho em hỏi: Mô nê là gì vậy bác?Mong bác giải thích dùm em với. Taik con xe em cũng bị lõng cổ dưới do ngã xe nên nó bị kéo dài ra.
   
 10. thaitai2008
  Offline

  thaitai2008 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/8/13
  Số km:
  11
  Được đổ xăng:
  6
  Xăng:
  401 lít xăng
  nghe bo nay cung can phai nghe truc tiep nhung tieng coc coc cung co the do ai do bo may vien bi sat vao trong bo nen khi no cung phat ra tieng coc cocday
   
 11. viva3272
  Offline

  viva3272 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  27/6/13
  Số km:
  149
  Được đổ xăng:
  123
  Xăng:
  392 lít xăng
  tên của dân kỹ thuật ,bác cứ đem xe ra thợ bảo họ làm cho.
   

Chia sẻ trang này