Đang tải...

Chúc buổi chiều vui vẻ, làm việc suôn sẻ!

“Ai mà đi quá nhanh thì trên đường phẳng cũng bị vấp."

Phần mềm khác Phần mềm Dynamic Designer

Thảo luận trong 'Phần mềm kỹ thuật' bắt đầu bởi vinamech, 4/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vinamech
  Offline

  vinamech Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/2/10
  Số km:
  682
  Được đổ xăng:
  60
  Xăng:
  -1,435 lít xăng
  Làm thế nào để biết chức năng thiết kế sản Cơ khí của bạn hoạt động tốt?
  Autodesk Inventor đã cung cấp cho chúng ta khả năng đẳng cấp thế giới để thiết kế và xây dựng mô hình 3D thể hiện các chi tiết cơ khí của mình. Inventor cũng cho phép chúng ta tạo các cụm chi tiết lắp ghép mô hình 3D để chúng ta hiểu rõ liệu các bộ phận thiết kế có phù hợp với nhau khi lắp ghép hay không. Vấn để Inventor không làm là cung cấp cho chúng ta với khả năng để nhận biết nếu thiết kế có thực sự đáp ứng sự mong đợi (và đôi khi cũng không lường trước được) của những tiêu chuẩn làm việc?
  Để xác định xem một thiết kế của chúng ta có thực hiện như dự kiến, đặc tính vật lý của chi tiết lắp ráp cần được cung cấp và hàng loạt các phòng thí nghiệm hoặc các lĩnh vực kiểm tra được thực hiện. Những thử nghiệm này thường cung cấp một số thay đổi thiết kế và quá trình thử nghiệm cứ tiếp tục cho đến khi đáp ứng được các tiêu chuẩn làm việc. Nhưng vấn đề với điều này là sự xác nhận thiết kế được thực hiện quá trễ trong quá trình thiết kế.
  Phần mềm Dynamic Designer cho phép chúng ta hiểu được chức năng hoạt động thật sự của các thiết kế bên trong môi trường Inventor trước khi sản xuất và lắp ráp. Việc xác nhận thiết kế với Dynamic Designer cho phép chúng ta xây dựng, thử nghiệm và tinh chỉnh các chức năng của các mô hình CAD và xuất cùng các thông tin làm việc của các đặc tính vật lý thông thường (Ví dụ: sự đan xen giữa các phần, kích cỡ motor, cơ cấu cam, bánh răng và cách bố trí các liên kết). Sử dụng phần mềm Dynamic Designer chúng ta sẽ hiểu được các thuộc tính cơ học của các thiết kế. trước khi chúng ta cắt kim loại hoặc khuôn nhựa, tất cả đều ở bên trong môi trường Inventor quen thuộc. Thiết kế bản sửa đổi dễ dàng hơn và ít tốn kém nếu những vấn đề chuyển động được phát hiện trước khi chúng ta xây dựng và kiểm tra những đặc tính vật lý của sản phẩm thiết kế. Nếu chúng ta có những thắc mắc về cách thiết kế một công việc hoặc thực hiện, Dynamic Designer có thể giúp.
  Những options của Dynamic Designer bao gồm:
  + Chuyển động đơn giản (Motion Professional)
  +Chuyển động (Motion Professional)
  +Chuyển động đơn giản (Motion)
  Motion Professional cung cấp cho chúng ta chức năng xác nhận hoàn tất chuyển động cần thiết để đảm bảo rằng những thiết kế của chúng ta làm việc đúng trước khi xây dựng chúng.
  Motion và Simple Motion là tập hợp của Motion Professional và được sử dụng để hiểu đáng kể, nhưng giới hạn các khía cạnh của một cơ cấu chuyển động.
  Quá trình phân tích cơ cấu động học của một sản phẩm thiết kế - Gồm 4 bước:
  [​IMG]
  +Tạo thiết kế chuyển động (Motion Model)
  +Thêm/Kiểm soát chuyển động
  +Chạy mô phỏng
  +Đánh giá kết quả
  Tạo một Motion Model:
  Khi một lắp ráp Inventor hoàn tất, các khớp nối cơ khí dễ dàng được tạo ra hoặc bằng cách chuyển đổi chúng tự động từ những ràng buộc của chi tiết lắp ráp hiện có bằng cách sử dụng Dynamic Designer’s Automatic Constraint Mapping, hay bằng cách sử dụng Intellimotion builder duy nhất cái mà chúng ta đi qua từng bước một xây dựng mô hình.
  Thêm/Kiểm soát chuyển động
  Để thực hiện sự mô phỏng phản ánh đúng với các chức năng thực tế, Dynamic Designer cho phép chúng ta thêm các đặc tính chuyển động khác nhau cho mô hình chuyển động. Dynamic Designer hỗ trợ động cơ, thiết bị truyền động, trọng lực, liên hệ giữa các phần, lò xo, ma sát, giảm sóc và các lực tạo ra nếu cần thiết.
  Chạy mô phỏng
  Chạy một mô hình chuyển động cũng đơn giản như quy định cụ thể thời gian mà chúng ta cần chạy và sau đó nhấp vào biểu tượng calculator để tính toán quá trình chuyển động của bạn.
  Đánh giá kết quả
  Dynamic Designer tính toán một số loại kết quả để mà chúng ta có thể sử dụng để xác minh các hoạt động thiết kế của chúng ta. Các hình động di chuyển, AVI, và các file VRML cho chúng ta những thông tin phản hồi thị giác để chúng ta hiểu nếu thiết kế của chúng ta có hoạt động phù hợp. Tuy nhiên, những gì thật sự Dynamic Designer ngoài một mô hình chuyển động tổng quát là khả năng cung cấp dữ liệu kỹ thuật hỗ trợ với sự chuyển động của mô hình. Những kết quả hướng chuyển động, biểu đồ, vận tốc, gia tốc và lực, cung cấp cho chúng ta nhưng thông tin bằng số cụ thể để hiểu đầy đủ sự thực hiện của thiết kế. Khi chúng ta thay đổi thiết kế, chúng ta có thể so sánh dữ liệu để xác minh cải tiến thiết kế.
  Một số ứng dụng của Dynamic Designer
  Tạo 1 đoạn phim chuyển động
  [​IMG]
  Mô phỏng chuyển động các cơ cấu: cam, xích, đai, bánh răng, lò xo,động cơ, các cơ cấu chấp hành.
  [​IMG]
  Hiểu cách các cơ cấu chuyển động
  [​IMG]
  Tìm hiểu ảnh hưởng của ma sát
  [​IMG]
  Phân tích phần tử hữu hạn FEA
  [​IMG]
  Phân tích dao động
  Hiểu được sự tương tác của tải trọng và lực phân bố ứng suất
  (Theo Workingmodel.design-simulation)
   

Chia sẻ trang này

×
×

[Livestream] khởi nghiệp ngành ô tô : P2 - Phân tích ngành ô tô để lựa chọn đúng chiến lược khởi