Đang tải...

Chúc các cụ buổi chiều làm việc hiệu quả!

"Để tâm nghiền ngẫm mãi thì lẽ gì mà không nghĩ ra, kiên gan bền chí mãi thì việc gì mà làm chẳng nổi"

Đánh giá xe Porsche Cayenne sẽ do Audi định hình

Thảo luận trong 'Thị trường xe' bắt đầu bởi vancong, 13/12/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vancong
  Offline

  vancong Hết mình vì Ô hát!

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Số km:
  4,369
  Được đổ xăng:
  272
  Xăng:
  5,234 lít xăng
  - Trong tương lai, Audi sẽ thay Porsche chịu trách nhiệm phát triển xe Porsche Cayenne, VW Touareg và Audi Q7. Ngược lại, Porsche phụ trách các xe sedan và thể thao của tập đoàn Volkswagen.
  [​IMG]
  Xe Porsche Cayenne 2011

  Hiện tại, ba mẫu SUV cỡ lớn Porsche Cayenne, VW Touareg và Audi Q7 đều do Porsche chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật, dùng chung cơ sở gầm bệ.

  Quyết định chuyển trách nhiệm này sang Audi được đưa ra sau khi Porsche, thay vì Audi, được chọn làm nhà phát triển các mẫu xe thể thao và sedan hạng sang cỡ lớn của tập đoàn Volkswagen - hiện sở hữu 10 thương hiệu, gồm: Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, Scania, SEAT, Skoda, và Volkswagen (xe du lịch và xe thương mại).

  Một người phát ngôn của Audi đã xác nhận việc Audi sẽ chịu trách nhiệm phát triển cơ sở gầm bệ cho các xe SUV cỡ lớn của tập đoàn Volkswagen.

  Người phát ngôn này cho biết, quyết định trên đạt được sự nhất trí của tất cả các thương hiệu và sẽ tạo sự hiệp lực trong tập đoàn, có lợi cho cả các thương hiệu lẫn khách hàng.

  Một người phát ngôn của Porsche cho biết: “Đây không phải là việc cùng một kết cấu sản phẩm nhưng gắn mác thương hiệu khác nhau. Porsche sẽ vẫn chịu trách nhiệm về động cơ và tính năng vận hành của xe Cayenne thế hệ mới. Sẽ vẫn là xe Porsche.”

  Audi cũng sẽ phát triển mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Porsche, tên tạm gọi là Cajun, dùng chung cơ sở gầm bệ với Audi Q5, người phát ngôn của Porsche cho biết.

  Lãnh đạo Volkswagen hy vọng sự thay đổi này sẽ chấm dứt xung đột hiện hữu trong trách nhiệm phát triển sản phẩm giữa Audi và Porsche kể từ khi Volkswagen công bố kế hoạch biến Porsche trở thành thương hiệu thứ 10 của tập đoàn, theo tờ Financial Times Deutschland.

  Nhiều năm nữa xe Porsche Cayenne do Audi phát triển kỹ thuật mới có mặt trên thị trường. Xe Cayenne thế hệ thứ hai đã ra mắt trong năm nay, và Volkswagen Touareg thế mới cũng đã có mặt trên thị trường.

  Xe Audi Q7 phiên bản mới dự kiến ra mắt trong hai năm nữa, quá trình phát triển sản phẩm đã gần hoàn thiện.

  Volkswagen đã chọn Porsche chịu trách nhiệm phát triển cơ sở gầm bệ tiêu chuẩn cho các xe Porsche Panamera và Bentley trong tương lai; đồng thời phụ trách một cơ sở gầm bệ xe thể thao để dùng chung được cho cả Porsche, Audi và Lamborghini.

  Audi sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm phát triển các xe Audi A4, A5 và Q5.

  Trong khi đó, thương hiệu Volkswagen sẽ phát triển xe Audi A3 với cơ sở gầm bệ sẽ được dùng cho khoảng 40 mẫu xe, với sản lượng 6 triệu xe/năm, trong đó có Volkswagen Golf thế hệ mới.

  Volkswagen đang trong quá trình “thâu nạp” Porsche thành thương hiệu thứ 10 của tập đoàn, sau khi mua 49,9% cổ phần Porsche.
  (Theo dantri)

   

Chia sẻ trang này