Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

Thông tin Quy định cấp, đổi chứng chỉ để điều khiển xe máy chuyên dùng

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi haui, 8/11/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. haui
  Offline

  haui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/8/09
  Số km:
  3,004
  Được đổ xăng:
  242
  Xăng:
  -2,998 lít xăng
  Lực lượng Thanh tra giao thông đường bộ và các bạn điều khiển xe máy thi công các loại phục vụ xây dựng cầu đường trong ngành ta cần biết (phải biết) quy định cấp, đổi “Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ cho người điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ” được quy định tại Thông tư số 09/2009/TT-BGTVT ngày 24/6/2009 (thay thế Quyết định số 36/2006/QĐ-BGTVT) của Bộ GTVT. Trong đó, có một số nội dung đáng chú ý sau đây mà Thanh tra giao thông và các bạn lái máy thi công ra đường cần quan tâm:

  1. Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (sau đây gọi tắt là Chứng chỉ) là giấy chứng nhận cấp cho người có đủ điều kiện theo quy định để điều khiển xe máy chuyên dùng.

  2. Người điều khiển xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông đường bộ thì ngoài việc phải có bằng hoặc Chứng chỉ nghề điều khiển xe máy chuyên dùng do cơ sở đào tạo nghề cấp, còn phải có chứng chỉ này. Trường hợp người điều khiển xe máy chuyên dùng có GPLX ôtô thì GPLX ôtô đó thay thế Chứng chỉ. Chứng chỉ có giá trị không thời hạn và được sử dụng trong phạm vi toàn quốc.

  3. Về cấp mới Chứng chỉ: Sau 5 ngày làm việc, thủ trưởng cơ sở đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ cấp Chứng chỉ cho người học đã đạt kết quả kiểm tra.

  4. Người có Chứng chỉ bị hỏng, bị mất mà có tên trong hồ sơ lưu trữ tại nơi cấp chứng chỉ thì được cấp lại theo số hiệu Chứng chỉ đã cấp. Hồ sơ đề nghị đổi, cấp lại bao gồm:

  - Đơn đề nghị đổi, cấp lại Chứng chỉ (theo mẫu).

  - Bản photocopy giấy CMND hoặc hộ chiếu.

  - Chứng chỉ bị hỏng hoặc đơn trình báo mất có xác nhận của cơ quan công an.

  Sau 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, thủ trưởng cơ sở đào tạo sẽ đổi cấp lại Chứng chỉ.
   

Chia sẻ trang này