Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Để tâm nghiền ngẫm mãi thì lẽ gì mà không nghĩ ra, kiên gan bền chí mãi thì việc gì mà làm chẳng nổi"

Thông tin Quy định mới về đào tạo, sát hạch, cấp đổi gplx

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi HUIVN, 13/4/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. HUIVN
  Offline

  HUIVN Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  20/3/10
  Số km:
  453
  Được đổ xăng:
  26
  Xăng:
  -870 lít xăng
  Muốn nâng hạng phải có thời gian và số kilômét lái xe an toàn Bộ GTVT vừa ban hành Quyết định số 54/2007/QĐ-BGTVT về "Quy chế quản lý sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ", Quyết định số 55/2007/QĐ-BGTVT về "Quy chế quản lý đào tạo lái xe cơ giới đường bộ" và Quyết định số 56/2007/QĐ-BGTVT về "Chương trình đào tạo lái xe cơ giới đường bộ".

  [​IMG]

  So với những quy định hiện hành, các quyết định mới đã siết chặt công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp đổi GPLX theo hướng nâng cao chất lượng và tăng cường ATGT.

  Cụ thể, thực hiện sát hạch lái xe từ hạng A2 - F trên máy vi tính và thiết bị chấm điểm tự động. Người sát hạch lái xe phải có giấy xác nhận thời gian lái xe và số kilômét lái xe an toàn do thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị xác nhận.

  Trường hợp xe của hộ gia đình thì phải có bản cam kết bảo đảm đủ thời gian hành nghề và số kilômét lái xe an toàn. Nâng từ hạng B1 lên B2 phải có thời gian lái xe ít nhất là 1 năm và có 12.000km lái xe an toàn; từ B2 lên D, từ C lên E phải có thời gian lái xe ít nhất đủ 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn; nâng hạng lên các hạng D, E phải có trình độ văn hoá tốt nghiệp từ THCS trở lên.

  Giáo viên dạy các môn lý thuyết, thực hành lái xe phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề trở lên hoặc có tay nghề cao.

  Sân tập lái xe hạng B1, B2 là 8.000m2, các hạng C, D, E, F là 14.000m2; cơ sơ có lưu lượng 1.000 học viên trở lên phải có ít nhất hai sân tập lái. Tăng số thời gian học lý thuyết và thực hành từ các hạng B1 - F; tăng số tiết của bộ môn Đạo đức người lái xe lên gấp đôi. Bổ sung bài thi khó là tiến lùi chữ chi (Z) khi kiểm tra kết thúc khoá học hạng D, E.../
   
 2. vunhatthuy
  Offline

  vunhatthuy Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  301 lít xăng
  cam on nha vi minh dang muon hieu ro về nó đây ma
  :(:)107::104:
   

Chia sẻ trang này