Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thông tin Quy định trường hợp đóng lại số máy, số khung khi đăng ký xe

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi hoiannhaem, 29/6/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hoiannhaem
  Offline

  hoiannhaem Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  14/5/10
  Số km:
  123
  Được đổ xăng:
  45
  Xăng:
  -170 lít xăng
  Theo Thông tư hiện hành số 01/2002/TT-BCA của Bộ Công an (thay thế Thông tư 15/2000/TT-BCA) về đăng ký xe cơ giới. Theo đó, tại phần II, mục Đ quy định "Trường hợpphải đóng lại số máy, số khung" khi làm thủ tục đăng ký xe; cụ thể như sau:

  1. Đối với xe ô tô, xe máy... nhập khẩu không có số máy, số khung: Trong tờ khai nguồn gốc nhập khẩu của hải quan ghi không có hoặc chưa tìm thấy số máy, số khung thì khi đăng ký xe cho đóng số theo biển số đăng ký.

  Trường hợp số máy, số khung của xe có số ở Etekét, số ghi bằng sơn, số bị mờ thì được đóng lại theo số được cơ quan hải quan xác nhận trong tờ khai nguồn gốc nhập khẩu của xe.

  2. Đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước:

  - Xe có số máy, số khung đóng châm kim (la de) hoặc số đóng bị mờ, không rõ số thì được đóng lại số theo số ghi trong phiếu kiểm tra chất lượng phương tiện xuất xưởng Bộ GTVT quy định.

  - Xe có số máy, số khung bị đóng chồng số thì phải trưng cầu giám định. Nếu cơ quan giám định có kết luận (bằng văn bản) là xe bị đục lại số máy hoặc số khung thì cơ quan đăng ký xe không tiếp nhận đăng ký. Trường hợp giám định kết luận số máy, số khung là nguyên thủy thì được đóng lại theo số ghi trong phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.

  3- Đối với xe có quyết định tịch thu hoặc xe có quyết định xử lý vật chứng: trường hợp số máy, số khung bị đục, tẩy xóa thì được đóng lại số theo số biển số đăng ký.  A.T.G.T
   

Chia sẻ trang này