Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thông tin Quy định xử phạt ô tô, xe máy không sang tên đổi chủ

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi otohui, 19/12/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. otohui
  Offline

  otohui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/3/09
  Số km:
  2,367
  Được đổ xăng:
  132
  Xăng:
  -825 lít xăng
  Các bạn là chủ xe và lái xe ô tô, xe máy (nhất là sở hữu ô tô con, mô tô phân khối lớn) cần biết quy định này. Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT TP. Hà Nội tăng cường kiểm tra xử lý xe mô tô lưu hành không tuân thủ quy định sang tên, thay đổi đăng ký xe khi mua bán xe và đã cảnh báo tình trạng “phổ biến” này trên báo chí. Do vậy ATGT xin giới thiệu các quy định liên quan đến vấn đề trên để các bạn tham khảo:
  1. Quy định “Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày giấy tờ mua bán, cho tặng, thừa kế xe, người mua xe hoặc nhận xe phải đến cơ quan đăng ký xe đang quản lý chiếc xe đó làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe”.
  Trên đây là nội dung được ghi ở mục B phần II Thông tư số 06/2009/TT- BCA ngày 11/3/2009 của Bộ Công an (thay thế Thông tư số 01/2007/TT- BCA và có hiệu lực thi hành từ 1/7/2009). Quy định việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
  2. Tại Nghị định số 146/2007/NĐ- CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ (đang có hiệu lực thi hành), Điều 34 quy định “Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ”; trong đó có quy định:
  - Phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng đối với chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự mô tô vi phạm không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo - quy định.
  - Phạt tiền từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng đối với chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ô tô vi phạm không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định.
  - Các bạn cần biết thêm, theo quy định của pháp luật, trường hợp ô tô, xe máy… Mua bán không sang tên, thay đổi đăng ký xe mà lưu hành gây ra TNGT sẽ bị cơ quan điều tra truy cứu thêm “Tình tiết tăng nặng” bởi lỗi này khi xử lý vụ tai nạn.
  A.T.G.T
   

Chia sẻ trang này