Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

Sản xuất hyrogen phương pháp mới

Thảo luận trong 'Năng lượng ô tô' bắt đầu bởi johann, 15/5/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. johann
  Offline

  johann Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  20/4/12
  Số km:
  13
  Được đổ xăng:
  2
  Xăng:
  356 lít xăng
  #1 johann, 15/5/12
  Last edited by a moderator: 15/5/12
  Chất xúc tác có thể sản xuất hydro từ một chai nước
  Ngày 05 tháng 3 năm 2010 bởi Lisa Zyga
  Bằng cách bắt chước quang hợp, Sun Catalytix của hệ thống có thể lưu trữ năng lượng mặt trời ở dạng khí hydro.
  Với một chai nước uống và bốn giờ chiếu ánh sáng mặt trời, nhà hóa học MIT Dan Nocera tuyên bố rằng ông có thể sản xuất 30 KWh điện, đó là đủ để sức mạnh toàn bộ một hộ gia đình trong thế giới phát triển. Với khoảng ba lít nước sông, ông có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng ngày của một gia đình người Mỹ lớn. Chìa khóa cho những công bố này là một chất xúc tác mới giá cả phải chăng, sử dụng điện năng lượng mặt trời để tách nước và tạo ra hydro.
  Sử dụng điện được tạo ra từ một mảng quang điện 30 mét vuông, chất xúc tác cobalt-phosphate của Nocera chuyển đổi nước và carbon dioxide thành hydro và oxy. Quá trình này tương tự như quang hợp hữu cơ, ngoại trừ rằng trong bản chất, nhà máy tạo ra năng lượng trong các hình thức của các loại đường thay vì hydrogen.
  Hydro được sản xuất thông qua quang hợp nhân tạo có thể được lưu trữ trong một bình chứa và sau đó được sử dụng để sản xuất điện được tái kết hợp với oxy trong một tế bào nhiên liệu, ngay cả khi mặt trời không chiếu sáng. Ngoài ra, hydro có thể được chuyển đổi thành nhiên liệu lỏng .

  "Hầu như tất cả các năng lượng mặt trời được lưu trữ trong tách nước ", Nocera cho biết tại hội nghị đầu tiên ARPA-E (các dự án nghiên cứu nâng cao Cơ quan Năng lượng) hôm thứ Ba. "Chúng tôi mô phỏng quang lưu trữ quy mô lớn của năng lượng mặt trời . "
  Với công ty mới thành lập của mình, CN Catalytix, Nocera hy vọng để làm cho hệ thống giá cả phải chăng, đủ để cho phép các hộ gia đình cá nhân để tạo ra nhiên liệu của riêng mình và điện tại chỗ. Bằng cách phân phối sản xuất hydro bằng cách này, phương pháp mới có khả năng có thể giải quyết vấn đề vận chuyển hydro.
  "Nếu tôi có thể lưu trữ các ánh nắng mặt trời về nhiên liệu, sau đó vào ban đêm khi mặt trời lặn tôi có thể sử dụng ánh nắng mặt trời, hiệu quả," Nocera cho biết trong một đoạn video của công ty. "Những gì chúng tôi đã làm là chúng ta đã thực hiện ánh sáng mặt trời có sẵn 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần."
  Trong tháng, Sun Catalytix được trao tặng 4.000.000 $ trong chính phủ tài trợ thông qua các cơ quan ARPA-E mới. Theo mô hình của DARPA, ARPA-E được thành lập để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ năng lượng tiên tiến trong trường hợp này, nhiên liệu mặt trời trực tiếp ", hoặc Nocera giải thích rằng Sun Catalytix được bằng cách sử dụng sự hỗ trợ tài chính để lấy mẫu thử nghiệm tiếp theo các công nghệ điện nhiên liệu khác.
  "Trường hợp CN Catalytix đứng đầu là ngôi nhà của bạn sẽ trở thành nhà máy điện và trạm xăng," ông nói trong đoạn video. "Tất cả là một bất ngờ, bạn không cần năng lượng nhiều hơn từ bất cứ ai khác bởi vì bạn đang sử dụng mặt trời tại ngôi nhà của bạn."
  Thông tin thêm: www.suncatalytix.com
   

Chia sẻ trang này