Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Để tâm nghiền ngẫm mãi thì lẽ gì mà không nghĩ ra, kiên gan bền chí mãi thì việc gì mà làm chẳng nổi"

Sinh viên cần những lời tư vấn của cả nhà

Thảo luận trong 'Điểm đào tạo ngành kỹ thuật chất lượng' bắt đầu bởi luuthongco, 7/6/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. luuthongco
  Offline

  luuthongco Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/9/11
  Số km:
  50
  Được đổ xăng:
  8
  Xăng:
  200 lít xăng
  Em đang là sinh viên nhưng năm sau là em ra trường rùi. Vừa rùi em có đi thực tập ở toyota an sương được mấy hôm mới biết chương trình học ở trong trường xa vời với thực tế quá.nhưng nếu cố gắng tìm tòi thêm thì củng không đến nỗi nào.nhưng vấn đề là đi thực tập như sinh viên bọn em người ta không cho đụng vào cái j cả nên tay nghề khi ra trường nó mới kém.Củng may mắn là em được hình dung công việc của mình sau này nó thế nào.và còn 1 năm nữa để bổ sung kiến thức cho đến khi ra trường.
  Em mún hỏi các bác các anh là như sinh viên bọn em mới ra trường thì cần phải có những điều kiện j để khi đi xin việc được dễ dàng hơn.:) ,tin học , tiếng anh (cái này em có một ít) ,kiến thức (cai này em bổ sung được) ,tay nghề thì thực sự em chịu......? còn cái j nữa không ạ.Dể em còn chuẩn bị trước.:)
  Cho em hỏi làm sao để yêu thíc cái ngề oto này(hơi ngớ ngẩn một chút ).bác nào có kinh nghiệm hay niềm đam mê j chia sẻ với em với để em học hỏi và yêu nó hơn. chư đôi lúc em củng hơi bj lung lay:((.
  Với các bác biết chỗ nào nhận sinh viên thực tập không ạ chỉ em với .chứ ở toyota chỉ được nhìn thui chán mún chết.:((
  Ai đã đọc bài của em nhớ comment cho em biết ý kiến của các bác nhé.nó rất cần thiết đối với một thăng sinh viên như em:)
  thank you so much.
   
 2. phanminhnhat
  Offline

  phanminhnhat Học việc

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Số km:
  4,093
  Được đổ xăng:
  1,358
  Xăng:
  43,206 lít xăng
 3. boyhaiphong_86
  Offline

  boyhaiphong_86 Bằng lái Hạng D

  Tham gia ngày:
  20/3/12
  Số km:
  3,752
  Được đổ xăng:
  1,395
  Xăng:
  2,638 lít xăng
  chào bạn sinh viên.không chỉ riêng nganh oto của mình mà hầu như là tất cả các ngành khác cũng vậy bạn ah.kiến thức lý thuyết ở trường và kinh nghiệm thực tế ở ngoài nó khác nhau rấtnhiều.và cung không chỉ riêng ngành oto mà hầu hết các ngành khác cũng vậy sinh viên học trong trường thì đông còn ra trường rồi mà còn làm theo nghề thì rất hạn chế.nguyên nhân tại sao như vậy thì có rất nhiều lý do,chủ quan cũng có mà khách quan cũng có.và bản thân banjcungx chưa chắc đã biết trước được tương lai của bạn sẽ ra sao,vì bản thân mỗi người ở những khoảng thời gian khác nhau sẽ có những suy nghĩ và những cơ hội mới khác nhau mà...
  Với những người thợ oto như chúng tôi luôn mong cho bạn và tát cả nhuwngxsinh viên oto như bạn nữa sẽ trở thành nhưng người thợ có tay nghề giỏi, có thu nhập cao,và có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với mọi người...
  Về vấn đề của bạn,tôi rất mừng vì bạn đã nhận ra được sự khác nhau giữa lý thuyết và thực hành nó ntn,để từ đó mình xác định được tâm lý và kích thích sự cố gắng học hỏi của bạn.bạn đi thực tập là bạn đang đi tích lũy những kiến thúc cơ bản đầu tiên,và cũng để cho mình thích nghi với môi trường lao động mới sau này.ở mỗi nơi đều có những đặc thù riêng,chính vì vậy bạn không nên có ý nghĩ kén cá chọn canh như thế.được thực tập trong hang là cơ hội để bạn tiếp cận với những công nghệ mới nhất cho các dòng xe khác nhau,bạn nên lấy đó làm niềm vui mới đúng.khi chưa biết làm gì thì ở đâu cũng vậy thôi.cố gắng quan sát để ghi nhớ lại để làm vốn sau này kiếm sống.
  Còn về phần tin học và ngoại ngữ,bạn biết được càng nhiều càng tốt,nhất là ngoại ngữ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. nhưng điều quan trong nhất đối với người học việc là sự cần cù chăm chỉ ham học hỏi và thực sự yêu nghề,tâm huyết với nghề để có động lực mà vượt qua gian khổ.hãy đặt cho mình những mục tiêu phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân mình,từ đó phấn đấu sao cho quãng đường mình đến mục tiêu đó là gần nhất và ngắn nhất bạn nhé
  chúc cho bạn và những bạn sinh viên khác đều sẽ thành công và gặp nhiều may mắn nhé
   
 4. bungati2012
  Offline

  bungati2012 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/9/11
  Số km:
  2,063
  Được đổ xăng:
  673
  Xăng:
  5,726 lít xăng
  nếu nói về sv mới ra trường thì trước hết bạn phải là 1 người yêu ngề, kiên trì ,
  thứ 2 chịu khó đi cầm cà lê cho sư phụ vì cầm cang nhiều thì sau này khi nhìn thấy tháo kais gi trên ô tô ra là bạn có thể hình dung ra càn những dụng cụ gi.cái này ít nhất vài tháng bạn ạ
  thứ 3 là phải ghi vào bất cứ thứ cái gi chưa hiểu, có thể chưa nhớ nhugnw sau này đọc lại sẽ nhớ
  thứ 4 là thục hành cham hay không bàng tay quen ,nếu ở nơi bạn làm việc khoảng nửa năm mà bạn chưa dc làm gi thì tốt nhất là bạn nên tìm nơi khác và tìm thầy để hoc.
  đó là những thưc tế mà tôi đã trải qua mong là nó giúp bạn phần nào
   
 5. luuthongco
  Offline

  luuthongco Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/9/11
  Số km:
  50
  Được đổ xăng:
  8
  Xăng:
  200 lít xăng
  em cả ơn cả nhà rất nhiều ạ=d>
   
 6. mydream_8588
  Offline

  mydream_8588 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/5/12
  Số km:
  157
  Được đổ xăng:
  11
  Xăng:
  340 lít xăng
  Bạn cần có niềm đam mê +sự học hỏi.Bạn chịu khó tìm tòi trên các trang mạng ,các diễn đàn oto,mỗi ngày một chút,bạn sẽ hiểu thêm về oto và tạo cho bạn thành sự đam mê và yêu oto.Mình cũng vậy,nói chung ,mới ra trường nhiều cái rất bỡ ngỡ,kiến thức ở trường chỉ là căn bản nhưng nó cũng rất là cần thiết-làm hành trang cho bạn vào đời.Bạn nên xin vào một cơ sở oto nào đó,để học hỏi dần dần bạn àh.Chúc bạn sớm thành công!
   
 7. hondacuper
  Offline

  hondacuper Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/12/11
  Số km:
  1,190
  Được đổ xăng:
  659
  Xăng:
  757 lít xăng
  mình nghĩ mới ra trường lương 1tr 1 tháng gọi là phụ cấp thêm mà bạn nói là xứng đáng tức là bạn rất yêu và tâm huyết nghề rồi.
   
 8. bungati2012
  Offline

  bungati2012 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/9/11
  Số km:
  2,063
  Được đổ xăng:
  673
  Xăng:
  5,726 lít xăng
  em mới đầu học còn phải 4 tháng ko có 1 đồng nào bác nek .mà vẫn phải làm nhiệt tình ấy chứ lương 1tr thì đa ngon quá,mới ra trường nếu muốn làm ngê sửa ô tô trong ga ra tư nhân thì đừng nên nghĩ tới lương lậu làm gì sớm.
  cái chính là nên nhồi nhét các tháo lắp
  xong là tới ki thuật gầm
  rồi kĩ thuật máy
  hoc thêm tí điện
  là ok
  nếu đòi hỏi lương sớm thì chả hoc dc gì đâu bác ạ
   
 9. mydream_8588
  Offline

  mydream_8588 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/5/12
  Số km:
  157
  Được đổ xăng:
  11
  Xăng:
  340 lít xăng
  Bác nên tìm hiểu thực tế nhiều ,nó sẽ tốt hơn là việc chi nhìn vào sách vở đó nhé!
   
 10. Hoangkia
  Offline

  Hoangkia Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/6/12
  Số km:
  8
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  303 lít xăng
  e cũng đang là sv năm 2 ngành oto của cao thắng nhưng thực sư, kinh nghiệm và tay nghề hầu như con số 0 ...sau khi cố bưng bê..phụ sữa 1 thời gian o gara , cố gắng thêm 1 ít thì mọi việc sẽ tốt đẹp hơn , đã có lúc e nghĩ sẽ bỏ ngành oto ..nhưng thực thế nó là 1 sự yêu thích !
   
 11. nanggio2010
  Offline

  nanggio2010 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  21/2/11
  Số km:
  26
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  316 lít xăng
  Dạo nè chuẩn bị ra trường rồi. Nhìn đỏ mắt các công ty trong lĩnh vực ô tô toàn bắt yêu cầu ưu tiên biết tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Đành phải cấp tốc học một lớp học tiếng Anh vậy
   

Chia sẻ trang này