Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Hãy bắt đầu làm những việc cần thiết, sau đó làm những việc bạn có thể, và tự nhiên bạn có thể làm những điều không thể "

Thảo luận Sự cần thiết của bảo dưỡng máy móc thủy lực

Thảo luận trong 'Các vấn đề về thủy lực & ứng dụng' bắt đầu bởi anhuy168, 24/3/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. anhuy168
  Offline

  anhuy168 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Số km:
  8
  Được đổ xăng:
  4
  Xăng:
  147 lít xăng
  Khi chúng ta có nhu cầu sử dụng các máy thủy lực, việc tìm mua, lắp đặt vận hành một sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình thật không hề đơn giản bởi hiện nay trên thị trường có hàng loạt các dòng sản phẩm của những thương hiệu khác nhau, cấu tạo, mẫu mã, hiệu năng, … cũng khác nhau. Nếu không phải chuyên gia hay người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong công tác này và thường phải nhờ đến đội ngũ tư vấn viên của các nhà cung cấp. Vận hành lắp đặt là một chuyện, bảo trì bảo dưỡng máy móc còn là một công việc phức tạp hơn lại cần phải được duy trì thường xuyên đặc biệt đối với các hệ thống thủy lực phải làm việc với cường độ cao, công suất lớn, trong môi trường khắc nghiệt…Rất nhiều người đã phải chi ra các khoản chi phí rất lớn để điều chỉnh, sửa chữa các máy móc thiết bị của mình bởi công tác bảo hành, bảo trì không được quan tâm chú trọng. Dựa trên một số kinh nghiệm thực tiễn, nguyên nhân có thể là do mức độ ô nhiễm cao , độ nhớt sai, dầu thủy lực bẩn ,hoạt động ở nhiệt độ cao , tạo bọt , thiết bị bảo vệ mạch bị lỗi. … sẽ khiến chủ sử dụng mất đi khoản khoản tiền không nhỏ thậm chí là phí phạm khi thiết bị gặp sự cố, không đạt được hiệu quả như ban đầu.

  Trong những năm qua, hiệu năng, cấu tạo và công tác vận hành của các thiết bị thủy lực đã tăng lên đáng kể. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp các thiết bị thủy lực di động. Kết quả là, các thiết bị thủy lực hiện đại là không chỉ tốn kém hơn để sửa chữa khi nó gặp sự cố. Vì vậy bảo trì chủ động là bắt buộc để tối đa hóa tuổi thọ và giảm thiểu chi phí vận hành. Việc vận hành máy móc trong một thời gian dài thì việc gặp sự cố, hỏng hóc chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi.Dưới đây là sáu thói quen nên thực hiện để giảm thiểu khả năng của các thiết bị thủy lực của bạn gặp sự cố

  1.Duy trì sự sạch chất lỏng;
  2.Duy trì nhiệt độ chất lỏng và độ nhớt trong giới hạn tối ưu;
  3.Duy trì các thiết lập hệ thống thủy lực theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, nếu thay đổi cần có sự tư vấn của chuyên gia
  4.Thực hiện theo quy trình vận hành chính xác
  5.Tiến hành phân tích, đánh giá hiệu năng của máy theo thời gian cùng các vấn đề phát sinh

  Mọi chương trình bảo trì chủ động đòi hỏi thời gian, công sức và một số chi phí để thực hiện,nhưng nó là chi phí-hiệu quả. Việc chú trọng vào công tác bảo trì, bảo dưỡng sẽ dẫn đến kết quả hiệu suất máy các loại bơm thủy lực được cải thiện, tăng tuổi thọ linh kiện, đảm bảo hiệu năng, giảm thời gian chết và sửa chữa hơn…Tóm lại một chương trình bảo trì bảo dưỡng trang thiết bị cùng với chương trình vận hành sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn