Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành, ấm áp!

"Công việc sáng tạo là loại lao động tuyệt vời, cực kỳ nặng nề, và vô cùng sung sướng"

Công nghệ vật liệu Sử Dụng Dầu Ăn Đã Dùng Rồi Để Sản Xuất Ra Biodiesel

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi linhautonet, 23/1/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. linhautonet
  Offline

  linhautonet Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Số km:
  555
  Được đổ xăng:
  136
  Xăng:
  221 lít xăng
  Mới nghe qua có nhiều người lầm tưởng dùng dầu ăn cũ để nấu thức ăn, thực tế thì không phải như vậy, hiện nay trên toàn cầu đã có khuynh hướng dùng dầu ăn cũ để sản xuất ra biodiesel, dầu này thực ra chỉ dùng để chạy máy xe thay thế nhiên liệu dầu mỏ truyền thống.. Bình thường thì bạn làm gì với số dầu ăn còn dư lại sau khi chiên xào thức ăn, phần lớn mọi người chỉ đổ bỏ vào đường cống của họ. Thực ra điều này cũng không tốt vì các lý do: đầu tiên là bởi vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến các nhà máy xử lý chất thải và điều thứ hai quan trọng hơn là một phần nhiên liệu có tiềm năng bị mất đi. mà dầu này có thể dùng chế tạo nhiên liệu cho chiếc xe đi lại hàng ngày của mình.

  Đầu tiên chúng ta hãy đi tới Murcia, Tây Ban Nha. Đó là một nơi mà nguồn nước hiếm hoi và triển vọng dùng nước tái chế rất có triển vọng. Nhưng có một rắc rối là nước này có chất béo trong đó. Để giải quyết vấn đề công ty rác tại đây đã có sáng kiến cung cấp cho mỗi nhà 3 chiếc phễu để người ta có thể rót chất thải vào những chiếc bình nước ngọt trống, một khi đầy thì những chiếc bình này được mang tới bất kỳ tiệm tạp hóa hay nhà trường địa phương để được đem đi tái chế.

  Đi xa hơn chút nữa về phía Bắc, tại Scotland, thành phố Kilmarock có một đề án để sử dụng dầu tái chế cho phương tiện giao thông xe buýt địa phương. Công ty xe buýt này dùng vé đi xe buýt để đổi lấy dầu ăn cũ. Một container mỡ bò dùng bôi trơn đã được cấp miễn phí cho những nhà trên tuyến đường xe buýt phục vụ.

  Cuối cùng, Brazil đã tuyên bố rộng rãi một mạng lưới nhà máy nhỏ chế tạo biodiesel sẽ dùng dầu nấu ăn dư lại của các tiệm ăn và các gia đình dân cư. Mạng lưới này sẽ được hỗ trợ bởi the Brazilian Society for Scienty Progress (SBPC). Brazil tuyên bố dự án này không chỉ cho phép quốc gia sản xuất đủ biodiesel cho nhu cầu mà nó còn tạo thành hiệu ứng tích cựa cho xã hội(tạo thêm công ăn việc làm cho dân chúng). Kế hoạch dự kiến sẽ thi hành vào tháng tư tới, và một nhà máy đã đang hoạt động tại Indaiatuba(São Paulo). Biodiesel sản xuất theo chương trình này sẽ có giá 40 xu cho mỗi lit so sánh với 90 xu cho loại biodiesiel “hoàn toàn mới“
   

Chia sẻ trang này