Đang tải...

Chúc một nửa thế giới còn lại một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

"Thành công và hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ và sự lựa chọn của bản thân"

Suzuki Su-gn125 bị nóng máy.

Thảo luận trong 'Bạn đi xe nào ?' bắt đầu bởi azzurriq, 6/2/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. azzurriq
  Offline

  azzurriq Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/1/10
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  400 lít xăng
 2. vietms
  Offline

  vietms Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/7/09
  Số km:
  578
  Được đổ xăng:
  42
  Xăng:
  -495 lít xăng
  con này em đã đi được 4 tháng nhưng giờ em đã bán ! về hiện tượng máy nóng có thể bẠN đã để động cơ chạy quá tải ( tải cao ). Kiểm tra xem khi chạy bánh có bị bó phanh không.

  ( Tải ở đây là lượng nhiên liệu được hút vào buồng đốt chứ không phải chở nặng hay nhẹ nhé - Bạn cứ hiểu tải nhẹ là nhiên liệu vào ít tức là hỗn hợp nhạt - còn tải nặng là nhiên liệu vào nhiều hỗn hợp đậm )

  - Bạn cũng nên kiểm tra Karburator ( bộ chế hòa khí ) xem thế nào, nếu xe đã lâu chưa trung tu thì nên đem đi trung tu bổ máy ra để bảo dưỡng nhé. Xem cổ hút có hút quá nhiều xăng vào buồng đốt không. Đốt cháy quá nhiều nhiên liệu, hoặc để xe chạy quá tải ( như đã nói ) thì cháy chỉ sinh nhiệt nhiều ===> Nóng máy

  - Xin lỗi các bạn khác, xe này làm mát bằng không khí qua cánh tản nhiệt chứ chẳng có dầu làm mát nào cả. Nhớt bôi trơn không có nhiệm vụ làm mát, thậm chí người ta còn phải làm mát dầu vì càng nóng thì hệ số nhớt động học càng giảm ==> Giảm khả năng bôi trơn ==> Mòn các chi tiết chuyển động (Xi lanh - xecmang - chốt khuỷu, chốt piston )
   
 3. vinamech
  Offline

  vinamech Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/2/10
  Số km:
  683
  Được đổ xăng:
  65
  Xăng:
  -1,413 lít xăng
  Em không đi con này nhưng em đi con smash 110 nói chung khá ổn
  về con xe của bác Có rất nhiều nguyên nhân gây nóng máy:
  Vì động cơ được làm mát trực tiếp bằng nhớt và bôi trơn các bộ phận là chủ yếu ngoài ra còn có các hệ thống tản nhiệt ở xi lanh và đầu bò và làm mát bằng không khí.v.v.
  Bạn có thể kiểm tra nhớt xe xem có đảm bảo độ chất lượng hay không, nếu tốt cần phải mang xe tới các trung tâm bảo hành kiểm tra vì xe nếu canh cam mà đặt tầm lửa già quá cũng là một nguyên nhân gây nóng máy,hay bộ chế hòa khí được điều chỉnh giữa xăng và khí không đúng có thể gây thừa hoặc thiếu xăng, khí khiến khi hoạt động cứ phải ép ga cũng gây nóng, hay bộ li hợp dính hoặc mòn.v.v nhưng thường là nhớt không bơm hoặc bơm yếu hay nến bugi quá thấp cũng có thể gây ra hiện tượng trên.
   
 4. alpha1st
  Offline

  alpha1st Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Số km:
  9
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  95 lít xăng
  Dòng xe Suzuki máy đứng nói chung và GN125 nói riêng thì khi chạy trong tp máy rất nóng, để trao đổi thêm thông tin xin mời bạn vào trang www.suvietnam.com nơi hội tụ của những người đam mê dòng xe này nhé
   

Chia sẻ trang này