Đang tải...

Tại Sao Nên Dùng Ắc Quy Khô hơn so với Ắc Quy Nước ?

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa' bắt đầu bởi namnvpt, 28/6/17.

----->>>> CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM <<<<----- - - - ->>>> TÌM VIỆC Ô TÔ - TÌM AUTOJOBS <<<<- - - -
 1. namnvpt
  Offline

  namnvpt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Số km:
  11
  Được đổ xăng:
  2
  Xăng:
  594 lít xăng
  #1 namnvpt, 28/6/17
  Last edited by a moderator: 4/8/18
  Tại Sao Nên Dùng Ắc Quy Khô ?
  Sẽ có nhiều người đang hiểu nhầm ắc ắc quy khô và đặc tính của bình khô, không phải bình khô mà bên trong ắc quy là dạng khô. Thực chất bình ắc quy khô hay còn gọi bình kín khí bên thong vẫn chứa dung dịch dạng nước khi ta cầm và lắc lên vẫn cảm nhận được bên trong có dung dịch như nước. Nhưng có điều cấu tạo dung môi khác hơn một chút tùy thuộc vào các hãng ắc quy mà dụng dịch bên trong thay đổi theo.

  [​IMG]
  Cấu tạo bình ắc quy khô
  Tại sao lại dùng bình ắc quy khô hơn ? Đắc tính của bình khô 100%không cần bảo dưỡng , miễn 1 khoảng thời gian cho người iêu dùng, yên tâm hơn không cần lúc nào cũng đẻ ý đến ắc quy. Nguồn điện ổn định, không có sự hao điện khi không sử dụng, bình khô việc đề nổ nhiêu lần vẫn ổn định, còn với bình nước đề nổ chỉ đc vài lần nếu không nạp lại ắc quy thì bình sẽ không đủ nguồn điện để khởi động cho lần tiếp theo.Bình kín khí chóng được sự rỏ rỉ axit, bốc hơi axit ra bên ngoài khoang máy tránh cho gỉ các chi tiết trên máy.

  Các loại ắc quy khô ( kín khí)
  Hiện trên thị trường có nhiều loài bình kín khí : Varta, Bosch, Acdelco, Atlas, Pinaco, Rocket….tùy vào từng loại xe và hãng xe mà ta lên chọn bình nào cho phù hợp nhất giúp xe vận hành tốt, tuổi thọ lại cao,.. Mỗi xe sử dụng bình , dung lượng khác nhau lên việc lắp đúng kích thước bình là tốt nhất cho xe.

  [​IMG]
  Bình Ắc Quy Khô Bosch
  Với nhiều bác lại xe muốn lắp bình cao hơn cho khẻo do việc độ them các thiết bị điện mà sử dụng nhiêu hơn k lên lắp cao quá bình chuẩn của xe quá 5Ah – 10Ah, vì máy nạp trên mỗi xe mặc định , viếc lắp bình cao hơn máy nạp dẫn đến hiên tượng bình nạp không đủ điện, tình trạng bình luc nào cũng đói điện điều đó giúp ắc quy có tuổi thọ không cao hoặc báo lỗi trên hết thống nạp điện ắc quy . Thế nên việc chọn bình điện thay mới cho xe là điều quan trọng, trong mọi để tránh tình trạng khi thay bình mới việc đổi lại rất khó khăn.

  Chọn loại ắc quy nào tốt cho xe ô tô
  [​IMG]
  Bình Ắc Quy Varta cho Mercedes C200
  Phân khúc của các hãng ắc quy hiện nay hãng ac quy Varta, Bosch được mọi người biết đến nhiều khi lắp cho những dòng xe: Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porsche, Volkswagen

  Varta là hãng ắc quy vào thị trường Việt Nam từ cuối năm 2014 và được đánh giá bình chất lượng cao phù hợp lắp trên các dòng xe Mercedes, Audi, BMW…Bình ắc quy Varta là hãng acquy Đức được sản xuất cộng nghệ đạt tiêu chuẩn châu Âu, phân phối trực tiếp lắp cho các dòng xe đức khi xuất xưởng vòng đời tuổi thọ khả cao 3 năm – 5 năm (theo tiêu chuẩn của hãng công bố) tùy thuộc vào cách sử dụng mà tuổi thọ của ac quy lâu hay không.

  Ngoài ra còn có Bình ắc quy Bosch vào thị trường Việt Nam khà lâu có thương hiệu từ phụ tùng cho đến các linh kiện trên xe, mà bình Bosch cũng được đánh giá cao hơn các sản phẩm khác cùng phân khối. Công nghệ mới các tấm lưới phủ là chì bên trong phủ Bạc lên tuổi thọ của BOSCH cũng khá cao, được người tiêu dùng Việt Chọn lắp rất nhiều.

  Sản phẩm Acdelco, GS, Atlas, Rocket, Pinaco là hãng có giá tầm trung bình được thay nhiêu nhất, bới đây là dòng ắc quy khô ổn định về điện, phóng điện tốt, hạn chế bốc hơi, rò gỉ ra các thiết xung quanh khoang máy, làm khoang máy sạch
   
  Đã được đổ xăng bởi mauhoado15w.

Chia sẻ trang này