Đang tải...

Tán gẫu Tại sao xe máy nhập khẩu đèn luôn sáng?

Thảo luận trong 'Cà phê O-H' bắt đầu bởi KiemXangDao, 2/11/18.

QUAN TRỌNG: ---->>>>ĐĂNG KÝ ĐẶT ÁO ĐỒNG PHỤC DIỄN ĐÀN<<<<---- Chú ý: >>>>> Nếu không kích hoạt được tài khoản thì nhấp vào đây<<<<<----- Quan trọng: >>>>> Nội quy OTO-HUI năm 2018<<<<<-----
 1. KiemXangDao
  Offline

  KiemXangDao Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  17/10/17
  Số km:
  87
  Được đổ xăng:
  145
  Xăng:
  2,043 lít xăng
  Đèn chiếu sáng ban ngày (daytime running light), một tiêu chuẩn bắt buộc với xe mô-tô ở nhiều nước phát triển, điều này lý giải cho việc nhiều mẫu xe nhập khẩu có "đèn luôn sáng".

  vi-sao-xe-may-nhap-khau-den-luon-sang-tai-sao-nen-bat-den-xe-vao-ban-ngay (4) 5-min.jpg

  Đèn chiếu sáng ban ngày là gì?

  Đèn chiếu sáng ban ngày (DRL Daytime Running Lamp/Light) là đèn phát ra ánh sáng vàng/trắng/hổ phách, tự động bật sáng khi nổ máy, để tăng cường khả năng nhận biết của người đi đối diện với phương tiện trong điều kiện ánh sáng ban ngày.

  DRL có thể là một đèn riêng biệt, đèn chiếu gần (cốt) hoặc đèn chiếu xa (pha)/đèn xi-nhan/đèn sương mù được giảm cường độ. Tuy nhiên xu thế hiện nay là sử dụng các loại DRL sử dụng ít năng lượng như đèn LED để đảm bảo tiêu chuẩn khí thải cho các phương tiện.

  vi-sao-xe-may-nhap-khau-den-luon-sang-tai-sao-nen-bat-den-xe-vao-ban-ngay-min.jpg vi-sao-xe-may-nhap-khau-den-luon-sang-tai-sao-nen-bat-den-xe-vao-ban-ngay (1)-min.jpg vi-sao-xe-may-nhap-khau-den-luon-sang-tai-sao-nen-bat-den-xe-vao-ban-ngay (4)-min.jpg

  DRL ban đầu là yêu cầu bắt buộc của các loại phương tiện tại các nước Scandinavi, nơi có mùa đông khá tối trời ngay cả vào ban ngày. Hiện tại DRL là yêu cầu bắt buộc/là trang bị tiêu chuẩn của các phương tiện tại nhiều quốc gia tiên tiến như tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Australia.

  Tại Liên minh châu Âu (EU), các phương tiện, kể cả xe bus và xe tải, được yêu cầu bắt buộc trang bị DRL kể từ tháng 8/2012.


  Hiệu quả của DRL?

  Nhiều nghiên cứu từ những năm 1970 đã chỉ ra DRL giảm khả năng va chạm đối diện hoặc từ phía hông cho các phương tiện bởi DRL giúp người lái xe đối diện hoặc từ phía hông dễ nhận ra phương tiện từ xa.

  Một nghiên cứu ở Na-uy trong thập niên 80 cho thấy tỉ lệ tai nạn giảm 10% kể từ khi áp dụng DRL. Một nghiên cứu tương tự tại Đan Mạch cũng chi thấy tỉ lệ này đạt mức 7%.

  Một nghiên cứu khác tại Canada cho thấy DRL giúp các tài xế nước này tránh được 11% tai nạn trong năm 1994. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy tỉ lệ tai nạn với các phương tiện có DRL giảm 7% khi trong năm 1985, so với loại phương tiện không có DRL.

  DRL có gây tốn kém?

  NHTSA (Viện Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ) cho hay việc sử dụng DRL có ảnh hưởng tới mức tiêu hao nhiên liệu do động cơ phải hoạt động để nạp ắc-quy, giúp cấp năng lượng cho DRL, nhưng không đáng kể.

  General Motors thì cho hay, với các mẫu xe hơi sử dụng DRL của hãng này, chi phí trung bình cho 1 năm sử dụng DRL là đèn chiếu xa được giảm cường độ chỉ là 3 USD. Tuy nhiên, với các loại đèn LED hiện đại được sử dụng làm DRL như trên các mẫu xe ngày nay, tuổi thọ trung bình 70.000 - 100.000 giờ chiếu sáng sẽ hầu như hiếm khi làm bạn phải lo nghĩ về thay DRL.

  vi-sao-xe-may-nhap-khau-den-luon-sang-tai-sao-nen-bat-den-xe-vao-ban-ngay (2)-min.jpg vi-sao-xe-may-nhap-khau-den-luon-sang-tai-sao-nen-bat-den-xe-vao-ban-ngay (3)-min.jpg

  Tổng hợp Wikipedia và USRoads - Autopro
   
  Đã được đổ xăng bởi Kimbum15, dinh_quang_huy, quangquyet8x10 tài xế khác.
 2. LMTrung
  Offline

  LMTrung Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  2/10/17
  Số km:
  106
  Được đổ xăng:
  172
  Ban ngày của mình thì vẫn tương đối sáng, còn vào các tình huống thời tiết xấu như mưa, mù giời thì đèn này quả thực hữu dụng, tránh được nhiều tình huống va chạm do quan sát kém. Nhưng chỉ sợ mấy cụ bật pha cả ngày thôi.

  smile_icon.png
   
  Đã được đổ xăng bởi Kimbum15dinh_quang_huy.
 3. Cai banh xe
  Offline

  Cai banh xe Kích thích nghĩa là kích vào chỗ người ta Thích!

  Tham gia ngày:
  26/11/09
  Số km:
  22,750
  Được đổ xăng:
  42,400
  Xăng:
  278,541 lít xăng
  Cái này thường rất hữu dụng khi trời nắng hơn là trời tối hay sương mù. Bởi đêm thì bật đèn cốt, sương mù thì có đèn sương mù
   
  Đã được đổ xăng bởi Kimbum15.

Chia sẻ trang này